Bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mới vào nghề

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ bảy, 21/12/2019, 08:58 GMT+7

Bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mới vào nghề

Khi bước vào cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng hầu hết đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả,đặc biệt với các nhà tuyển dụng mới chập chững vào nghề nên bỏ túi 6 bí quyết phỏng vấn sau để áp dụng thường xuyên cho một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả.

 

3.1_6Bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

Dưới đây working.vn xin chia sẻ cùng các bạn 6 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mới vào nghề để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Chuẩn bị một số danh sách câu hỏi câu trả lời liên quan đến công việc cần tuyển dụng

Nếu bạn mới bước vào nghề nhân sự chưa có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm thì việc chuẩn bị là việc quan trọng nhất.Trong cuộc phỏng vấn việc chuẩn bị những câu hỏi cũng như câu trả lời là việc rất cần thiết để bạn khỏi bỡ ngỡ hay cân nhắc khi bước vào cuộc phỏng vấn ứng viên 

2. Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi phỏng vấn

Là một nhà tuyển dụng mới chập chững bước vào nghề việc xem xét kĩ lưỡng từng công tác tuyển dụng là việc rất quan trọng,Vì thế việc xem lại hồ sơ ứng viên có thể giúp nhà tuyển dụng định hình trước và xếp hạng ứng viên dựa trên năng lực được thể hiện trong công việc.

Dựa vào việc xem lại hồ sơ,bạn có thể biết tổng thể về ứng viên để có những câu hỏi nhất định để khai thác triệt để thông tin bạn muốn biết thông qua hồ sơ xin việc để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả

3. Hình dung ra cấu trúc của cuộc phỏng vấn ứng viên

 

ky-nang-tuyen-dung-chuyen-nghiep_1Hình dung ra cấu trúc của cuộc phỏng vấn ứng viên

Trước khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng mới vào nghề phải biết áp dụng những kiến thức để hình dụng ra cấu trúc của cuộc phỏng vấn và viết lại tất cả các phần lại để ôn và học thuộc lòng để tránh những sai sót không đáng có.

Bạn sẽ chuẩn bị và đưa ra những mô tả ngắn gọn về công ty, vị trí công việc cần tuyển, sau đó viết ra các nhiệm vụ, yêu cầu công việc cũng như quyền lợi mà cá ứng viên sẽ được hưởng khi vào làm việc tại công ty. Sau đó các ứng viên sẽ có cơ hội để hỏi những câu hỏi mà ứng viên cần muốn biết thêm thông tin.

Đầu tiên, bạn nên đưa ra một mô tả ngắn gọn về công ty, sau đó phác thảo các mô tả công việc. Trong quá trình phỏng vấn, hãy đưa ra những câu hỏi về những nhiệm vụ đó. Sau đó, các ứng viên sẽ có cơ hội để hỏi câu hỏi làm rõ thêm quá trình này.

Quá trình này giúp thiết lập những thông tin cụ thể hơn về công việc, mức độ am hiểu và đầu tư cho công việc của ứng viên. Đây cũng là cách để công ty giới thiệu cụ thể hơn về những việc ứng viên sẽ làm sau khi trúng tuyển.

Bí quyết phỏng vấn giúp cả hai bên tập trung hơn vào công việc đang được phỏng vấn và cho các ứng viên một hi vọng về những gì họ sẽ được làm.

4. Chú ý đến những cử chi phi ngôn ngữ của bạn

Là một nhà tuyển dụng thì việc thể hiện hành động,Cử chỉ, tác phong trong cuộc phỏng vấn là thể hiện bạn cso phải là người chuyên nghiệp hay không? Vì thế Hãy chắc chắn giọng nói cũng như lời nói của bạn là phù hợp và chuyên nghiệp. Ăn mặc như bình thường khi bạn đi làm và chú ý đến cách cư xử của bạn nhé. Hãy nhớ rằng bạn là một đại diện của công ty và các bộ phận của bạn, do đó hãy để những hành động của bạn phản ánh đúng những điều này.

5. Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

cach-tra-loi-phong-van-xin-viec_2Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Trong các cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng mới thì bạn không nên nói quá nhiều tránh làm mất thời gian,Bạn chỉ cần nói và hỏi những câu hỏi liên quan đến vị trí cần tuyển, Hãy dành thời gian để các ứng viên thể hiện kỹ năng và trình độ của họ trong quá trình này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo đã hỏi đầy đủ các câu hỏi và không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

6. Thông báo kết quả phỏng vấn

Sau khi xem xét và lực chọn được ứng cử viên thích hợp bạn đừng quên thông báo kết quả phỏng vấn cho từng ứng viên thông qua email hay điện thoại cho các ứng viên. Điều này giúp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức và hoàn thiện nghiệp vụ công tác tuyển dụng đồng thời để thông báo với các ứng viên để họ biết được kết quả chính thức và khi nào họ sẽ có việc làm và bắt đầu đi làm

Sau bài viết này chúng tôi mong rằng đây là những tài liệu giúp ích cho các nhà tuyển dụng sẽ luôn có những buổi phỏng vấn hiệu quả nhất và luôn tìm được nhiều ứng cử viên sáng giá nhất. Chúc các bạn luôn thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Muốn làm tốt công việc của một kế toán thuế thì bạn cần phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt nhất.
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
Nếu bạn dùng điều hòa đã lâu mà không chịu bảo dưỡng điều này sẽ khiến điều hòa gặp phải tình trạng bám bụi, làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến máy hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa rất nhiều.
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
Ngành kế toán là một ngành nghề rất đa dạng mỗi ngành nghề đều chiếm giữ một vị trí rất quan trong trọng bộ máy doanh nghiệp.
Trong qui trình tuyển dụng việc tuyển dụng đúng nhân tài là một việc làm rất quan trọng. Vì vậy nếu nhà tuyển dụng tuyển sai người sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng cho doanh nghiệp mình như: tiền bạc, công sức, thời gian… Ngoài ra còn tạo ra tác động tiêu cực đến các nhân viên khác và cả doanh nghiệp của bạn.
Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.
Khi bạn được mời gọi đi phỏng vấn xin việc của một công ty đây là một sự khởi đầu trong quá trình xin việc làm của bạn và là cơ hội để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. Cho nên bạn cần phải làm thế nào để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng của công ty đó để họ có thể chọn bạn. Dưới đây working.vn sẽ chia sẽ đến các bạn một vài Kỹ năng thuyết phục công ty chọn bạn khi phỏng vấn nhé
Máy giặt muốn giặt được thì phải cung cấp một lượng nước nhất định để nó có thể hoàn thành chu kỳ giặt của mình.Khi máy giặt không xuống nước thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có hiện đèn bão lỗi. Đừng lo lắng vì đây là một hiện tượng bình thường có thể xảy ra khi máy giặt gặp phải một số sự cố hư hỏng.
Như chúng ta đã biết kế toán trưởng là một bộ phận đứng đầu trong ngành kế toán, kế toán trưởng là kế toán cấp cao, quản lý toàn bộ các kế toán viên, phụ trách các hoạt động kế toán, tài chính, thuế, vốn, công nợ của doanh nghiệp. Kế toán trưởng chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hợp pháp và hợp lý.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Trong qui trình tuyển dụng việc tuyển dụng đúng nhân tài là một việc làm rất quan trọng. Vì vậy nếu nhà tuyển dụng tuyển sai người sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng cho doanh nghiệp mình như: tiền bạc, công sức, thời gian… Ngoài ra còn tạo ra tác động tiêu cực đến các nhân viên khác và cả doanh nghiệp của bạn.
19/05/2018
Để tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc trong công ty là một việc không dễ dàng gì? Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn các cách thức tuyển dụng độc lập hoặc kết hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. Việc xác định cách tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hay việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc tính khách quan trong công việc.
19/05/2018
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
19/05/2018
Qúa trình tuyển dụng chính là chiếc chìa khóa mang đến sự thành công cho nghiệp vụ quản lí nhân sự của bạn cũng như cho công ty bạn.
19/05/2018
Tuyển dụng nhân sự trở thành một việc cực kì quan trọng nên trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty.
Xem nhiều
Có hai cách chính: tuyển dụng nội bộ hoặc tuyển dụng bên ngoài. Tùy vào vị trí tuyển dụng và tình hình công ty mà nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng phù hợp.
Vấn đề công cụ trực tuyến trong tuyển dụng & xây dựng thương hiệu tuyển dụng đang trở thành một trong những cụm từ được người ta nhắc đến nhiều nhất hiện nay và là một xu hướng tất yếu trong tìm kiếm.
Với sự hỗ trợ rất nhiều từ mạng Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội trong cuộc sống hằng đã tạo điều kiện cho việc tuyển dụng nhân sự có thêm một kênh thông tin mới đáng để theo dõi và quan tâm.
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
Tuyển dụng nhân sự là một việc cực kì quan trọng, chính vì vậy trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.423486 s