Banner TOP 1

Bí quyết giúp ứng viên thể hiện tinh thần ham học hỏi khi phỏng vấn

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Trong buổi phỏng vấn xin việc một ứng viên có tinh thần ham học hỏi rất được các nhà tuyển dụng quan tâm và tìm kiếm.

Bí quyết giúp ứng viên thể hiện tinh thần ham học hỏi khi phỏng vấn

Bí quyết giúp ứng viên thể hiện tinh thần ham học hỏi khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn xin việc, điều quan trọng nhất đối với mỗi ứng viên là phải thể hiện được bản thân sao cho thật xuất sắc trong mắt các nhà tuyển dụng, và một ứng viên có tinh thân ham học hỏi là phẩm chất rất được nhà tuyển dụng đề cao. Hôm nay | Working.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bí quyết giúp ứng viên thể hiện tinh thần ham học hỏi khi phỏng vấn qua bài viết dưới đây nhé !

1. Trong buổi phỏng vấn ứng viên hãy biết lắng nghe tích cực

Tưởng chừng như phần đơn giản nhất khi giao tiếp trong một cuộc phỏng vấn là lắng nghe nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng được. Làm sao để nghe hiệu quả thực tế lại là phần khó khăn nhất. Không phải ai cũng có thể lắng nghe tích cực và nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên dễ nói chuyện cùng cũng như không bị bồn chồn dưới áp lực. Tất nhiên, điều này cũng cho thấy bạn sẵn sàng tìm hiểu, có tinh thần ham học hỏi và ứng phó với các tình huống bất ngờ hơn là đưa ra những câu trả lời được soạn sẵn.

2. Trong buổi phỏng vấn ứng viên nên đặt câu hỏi liên quan bất cứ khi nào cần thiết

 

H35-minĐặt câu hỏi liên quan để thể hiên tinh thần ham học hỏi trong buổi phỏng vấn

 

Trước buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn nên chuẩn bị sẵn khoảng 5 câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng. Đồng thời, phải luyện tập giọng điệu, tác phong khi đặt câu hỏi cho người trực tiếp phỏng vấn bởi đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn không chỉ giúp ứng viên có thể hiểu hơn về công việc và công ty mà còn là cách đơn giản để thể hiện ứng viên là người ham học hỏi và sẵn sàng tự nghiên cứu. Bí quyết ở đây là đảm bảo câu hỏi của bạn có ý nghĩa. Ví dụ, đừng hỏi “Công ty này làm gì ? ” mà thay vào đó, hãy hỏi: “ Tôi đã dành thời gian tìm hiểu và nhận thấy các đối thủ cạnh tranh chính của công ty là X và Y. Vậy vị trí mà tôi ứng tuyển đóng vai trò gì trong việc giúp công ty trở nên khác biệt hơn so với họ ?”.

Ngoài việc hỏi về công ty và mô tả công việc, bạn có thể mở rộng đến các chương trình đào tạo và cơ hội phát triển mà doanh nghiệp dành cho nhân viên. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc tiếp tục học hỏi kể cả sau khi đã nhận được công việc.

3. Hỏi về người cố vấn

Việc hỏi ai sẽ là người cố vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong công ty khiến nhà tuyển dụng xem bạn là một phần của nhóm và cho thấy rằng sau khi được tuyển dụng, bạn sẽ tích cực tìm kiếm người có thể giúp bạn gia tăng kiến thức và vốn hiểu biết, thay vì chỉ đơn giản là đợi đến lúc cả hai sẽ gặp nhau khi cần thiết.

4. Trong buổi phỏng vấn ứng viên nên đề cập đến các khóa học đã tham gia và chứng chỉ đạt được

Trong buổi phỏng vấn việc ứng viên đề cập đến các khóa học đã tham gia và chứng chỉ đạt được là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng về tinh thần ham học hỏi của bạn.

Trường hợp nếu công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và trình độ chuyên môn cao hơn mà bạn có thể chưa có, hãy đưa ra kế hoạch để đạt được những yêu cầu này thông qua các khóa học hoặc nghiên cứu trực tuyến. Hành động tích cực này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có động lực, quyết tâm và có khả năng học hỏi cao.

5. Trong buổi phỏng vấn ứng viên cần nói về các xu hướng và công nghệ mới

 

H40-min Hiểu biết về công nghệ biểu hiện của ứng viên có tinh thần ham học hỏi 

 

Cập nhật các xu hướng và sự kiện trong lĩnh vực là một cách khác để thể hiện tinh thần ham học hỏi. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên mới ra trường việc thể hiện sự hiểu biết về những công nghệ mới tạo thuận lợi hoặc gây khó khăn cho công ty hay các chủ đề nóng hổi liên quan đang được thảo luận trên mạng xã hội… sẽ để lại ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng.

Chẳng hạn, nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT, bạn có thể nói về những thay đổi trong chính sách quảng cáo của Google đã ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị như thế nào. Ngoài ra, hãy cho thấy bạn có sự hiểu biết về lập trình máy tính, viết code… Dù không phải là một chuyên gia nhưng kiến ​​thức cơ bản về những kỹ năng quan trọng này sẽ khiến bạn được đánh giá cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Nếu trước đây nhà tuyển dụng chỉ cần biết bạn có thể làm công việc mà họ cần bạn làm hay không thì ngày nay, họ muốn những nhân viên có thể theo kịp các xu hướng mới nhất của ngành và sẵn sàng nâng cấp kỹ năng để mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

6. Hãy cho tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên biết chấp nhận thất bại và cho biết những gì bạn đã học được từ đó

Trước khi đi phỏng vấn, hãy vạch ra kế hoạch bạn sẽ nói về thất bại nào, bạn chịu trách nhiệm ra sao về tổn thất thay vì đổ lỗi cho người khác, và quan trọng nhất, hãy kể những gì bạn đã học được từ đó cũng như cách sẽ làm tốt hơn vào lần tới.

Ngoài kiến thức chuyên môn, nhà tuyển dụng còn có xu hướng tìm kiếm những ứng viên trẻ năng động, ham học hỏi và có kỹ năng trong công việc. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ứng viên có thêm nhiều bí quyết để chinh phục mọi thử thách trong buổi phỏng vấn. Để tìm kiếm việc làm nhanh hiệu quả và có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích hãy ghé thăm | Working.vn mỗi ngày nhé ! cảm ơn các bạn và chúc các bạn luôn thành công.

Nguyễn Vy

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.580904 s