Banner TOP 1

9 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Trong một buổi phỏng vấn xin việc ứng viên có thể thông qua một số dấu hiệu để nhận biết được cuộc phỏng vấn thành công hay thất bại. Việc nhận biết tình hình tốt hay không tốt cũng là một kỹ năng phỏng vấn quan trọng, giúp chúng ta có thể kịp thời ứng phó để thay đổi tình thế.

9 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại

9 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại

Quá trình phỏng vấn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên, một cuộc phỏng vấn thành công sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm ra người họ thực sự cần, còn ứng viên có cơ hội việc làm để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Kết thúc buổi phỏng vấn nhiều ứng viên rất lo lắng không biết buổi phỏng vấn của bạn có thành công hay không ? Hôm nay | Working.vn sẽ giúp bạn nhận ra 9 dấu hiệu dễ nhân biết nhất của một buổi phỏng vấn thất bại qua bài viết dưới đây nhé !

1. Nhà tuyển dụng hạn chế giao tiếp với bạn

Một buổi phỏng vấn thành công luôn là cuộc đối thoại của cả hai bên ứng viên và nhà tuyển dụng, trong đó người phỏng vấn thì vui vẻ, hào hứng còn ứng viên thì tự tin, thoải mái.

Nếu nhà tuyển dụng hạn chế giao tiếp với bạn, chỉ ngồi để lắng nghe bạn nói, điều đó cho thấy rằng bạn đã không thực sự thu hút họ. Thậm chí nhà tuyển dụng còn không nhìn bạn, họ lơ là với những chia sẻ của bạn hoặc tập trung sang việc khác… đó là dấu hiệu đầu tiên để các bạn nhận thấy nuổi phỏng vấn sẽ không có kết quả tốt.

2. Họ không duy trì việc giao tiếp bằng mắt

 

H43-minBuổi phỏng vấn thất bại khi nhà tuyển dụng không giao tiếp bằng mắt

 

Việc người phỏng vấn không duy trì việc giao tiếp bằng mắt và chỉ thỉnh thoảng mới nhìn bạn là một dấu hiệu rất xấu chứng tỏ buổi phỏng vấn đã không mấy thuận lợi. Bởi việc sử dụng ánh mắt khi giao tiếp hay nói cách khác là nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp không chỉ là phép lịch sự mà nó còn thể hiện rằng bạn có quan tâm tới đối phương.

Việc nhà tuyển dụng không duy trì việc giao tiếp bằng mắt có thể họ không có hứng thú với bạn. Nếu nhà tuyển dụng thường xuyên nhìn vào điện thoại hay màn hình máy tính. Có thể họ đang không hứng thú với những gì bạn đang trình bày hoặc họ có thể bị phân tâm bởi những thứ quan trọng hơn.

3. Nhà tuyển dụng không đề cập nhiều đến chuyên môn

Chuyên môn luôn là một trong những nội dung quan trọng của buổi phỏng vấn. Qua nội dung này, bạn được thể hiện năng lực, phẩm chất, trình độ và sự hiểu biết về yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Cũng thông qua việc trao đổi về chuyên môn giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn nhân sự.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn, họ không đề cập đến vấn đề này. Điều đó giống như câu chuyện chưa đi vào chủ đề chính vậy. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy, bạn không phải lựa chọn phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.

4. Nhà tuyển dụng nói về các kỹ năng mà bạn không có

Đây là cách mà nhà tuyển dụng cho bạn biết dấu hiệu phỏng vấn thất bại một cách khéo léo. Thay vì nói trực tiếp rằng bạn không phù hợp, họ chọn cách nói những điều họ cần mà bạn không có.

Dù rằng đây là một lời từ chối, đứng ở góc độ cá nhân, chúng lại hữu ích cho bạn khi bạn được nghe về những điểm còn thiếu sót của mình. Hãy dựa vào những nhận xét quý giá ấy để tiếp tục cải thiện thêm cho những cơ hội tương tự trong tương lai.

5. Không đề cập đến lương hoặc không đạt được thỏa thuận về lương

 

H34-minBuổi phỏng vấn thất bại khi tuyển dụng không đề cập đến lương

 

Đàm phán lương luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm. Nếu cuối buổi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề này thì đây là cơ sở để bạn hi vọng cho kết quả tốt đẹp sắp tới. Bởi chỉ khi họ đã thấy bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng, họ mới thực hiện đàm phán lương.

Ngược lại, nếu nhà tuyển dụng không đề cập tới vấn đề quyền lợi, mức lương thì hi vọng cho sự thành công của buổi phỏng vấn là rất khó. Thậm chí nếu nhà tuyển dụng và bạn có bước vào giai đoạn đàm phán lương nhưng không đạt được thỏa thuận thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy buổi phỏng vấn của bạn đã thất bại.

6. Mập mờ với các bước tiếp theo sau phỏng vấn

Người phỏng vấn sẽ thông báo rõ ràng về các bước cần làm tiếp theo và thời gian cụ thể cho những ứng viên tiềm năng. Còn nếu bạn không nhận được những thông tin này, cơ hội bạn được vào vòng sau là rất thấp. và đây cũng là 1 trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất cho 1 buổi phỏng vấn thất bại.

7. Bạn không được hỏi ngày bắt đầu làm việc

Thông thường trong tuyển dụng, một vấn đề khá được quan tâm chính là thời gian ứng viên có thể bắt đầu làm việc. Nếu bạn không được hỏi về ngày làm việc dự kiến, đó có thể là một dấu hiệu phỏng vấn thất bại.

8. Buổi phỏng vấn kết thúc sớm hơn dự kiến

 

H20-minBuổi phỏng vấn kết thúc sớm là dấu hiệu buổi phỏng vấn thất bại

 

Buổi phỏng vấn sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến nếu nhà tuyển dụng không đặt câu hỏi cho ứng viên, bỏ qua việc đàm phán lương, cũng chẳng hào hứng trong trao đổi, giao tiếp… Họ muốn kết thúc nhanh buổi phỏng vấn với bạn vì bạn không đáp ứng được mong muốn của họ.

Một buổi phỏng vấn tối thiểu cũng diễn ra trong khoảng 15 đến 30 phút, nhưng bạn vừa vào chưa được 10 phút đã thấy nhà tuyển dụng nói lời cảm ơn và kết thúc buổi phỏng vấn, đó là dấu hiệu cho thấy, buổi phỏng vấn của bạn không thành công.

9. Nhà tuyển dụng đưa ra những lời khuyên chân tình

Những nhà tuyển dụng có tâm, khi phỏng vấn những ứng viên không đạt chuyên môn, nhận thấy ứng viên có những khuyết điểm thì họ sẽ đưa ra những lời khuyên. Và khi nhận được những lời khuyên chân thành từ nhà tuyển dụng, bạn cũng nên ngầm hiểu rằng bạn không phải là người được chọn. Nhưng đừng quên cảm ơn, ghi nhận những lời khuyên của nhà tuyển dụng dành cho mình nhé, nó thật sự bộ ích đấy.

Việc thất bại trong một cuộc phỏng vấn là chuyện rất bình thường ở thời buổi cạnh tranh hiện tại. Dù buổi phỏng vấn không thành công như mình mong đợi nhưng bạn hãy luôn lạc quan bạn nhé bởi cơ hội việc làm không phải dừng lại ở đó. Hãy luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng, kinh nghiệm để trở thành một ứng viên giỏi trong tương lai.

Hoàng Ngọc

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.620215 s