9 cách giúp dân văn phòng đối phó với người sếp khó

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ bảy, 09/11/2019, 08:23 GMT+7

9 cách giúp dân văn phòng đối phó với người sếp khó

Môi trường làm việc nào cũng vậy đều có người này người nọ, điều chú ý nhất là người lãnh đạo của mình,những người sếp cũng vậy cũng có người rất hòa nhã có những người rất khó tính. Là nhân viên văn phòng mới ai cũng mang trong mình tư duy lo sơ khi đối phó với những người sếp khó tính. Đừng lo hãy tham khảo bài viết sau của working.vn để làm hành trang cho mình nhé.

9-cach-giup-dan-vYn-phong-YYi-pho-vYi-ngYYi-sYp-kho9 cách giúp dân văn phòng đối phó với người sếp khó

1. Hãy chắc chắn bạn đang làm việc với một người sếp khó

Trước khi bạn tìm cách làm việc với họ, hãy chắc chắn rằng người quản lý của bạn là một người sếp khó tính. Bạn có thể dành thời gian để quan sát sếp của bạn trong vài ngày và để ý cách họ giải quyết công việc. Đôi khi, các nhà quản lý không phải là một người thân thiện với nhân viên của mình nhưng họ lại là người luôn đồng hành cùng cấp dưới trong công việc

2. Thân thiện tại nơi làm việc

Bằng một vài mẹo nhỏ, nhân viên văn phòng như bạn có thể còn khiến mình có được thêm nhiều thiện cảm hơn, bao gồm cả người sếp “khó tính”. Hạn chế những cử chỉ mang đến sự tiêu cực tránh xa các cuộc tranh cãi tại công ty, và chú ý việc lựa chọn trang phục nơi công sở. Thật thoải mái khi đưa ra những lời góp ý thẳng thắn, miễn là chúng mang tính xây dựng thực sự và không bao hàm sự chỉ trích tiêu cực và nặng nề.

3. Thay đổi bản thân để hoàn hảo hơn

Bạn không có khả năng thay đổi sếp để phù hợp với mình hơn, không những thế, nếu cảm thấy bạn không thích hợp với công ty, chính cấp trên mới là người có thể sa thải bạn.

Thay vào đó, là một nhân viên văn phòng xuất sắc sẽ hiểu và biết làm gì, bạn sẽ biết tập trung vào việc cố gắng hiểu phong cách làm việc của sếp, xác định những gì họ đánh giá cao ở một nhân viên, hay họ có những yêu cầu gì về chuyên môn…để thay đổi bản thân.

Sở thích và đòi hỏi của cấp trên trong công việc là quan trọng và càng hiểu rõ họ cần gì, bạn sẽ càng làm việc với họ tốt hơn.

4. Học hỏi thường xuyên từ cấp trên

Thay-YYi-bYn-than-YY-hoan-hYo-hYn_1Học hỏi thường xuyên từ cấp trên

Trở thành sếp, họ chắc chắn sẽ có không ít điều khiến bạn phải học hỏi. Thỉnh thoảng hãy đưa ra những câu hỏi đúng lúc để lấy ý kiến ​​phản hồi từ cấp trên.

Hãy nhớ rằng sếp không thể đọc được tâm trí của bạn. Nếu muốn được công nhận vì hiệu suất xuất sắc của bạn, hãy chắc chắn rằng họ biết được bạn đã hoàn thành những gì. Hãy tìm cơ hội thích hợp để thể hiện những gì bạn đã đóng góp cho công ty.

5. Luôn giữ bình tĩnh

Trong mối quan hệ với sếp, đôi khi sẽ xuất hiện những quan điểm trái chiều và bạn sẽ có lúc có những phản ứng bộc lộ cảm xúc. Đừng vội nóng giận to tiếng hay đe dọa rời đi dù bạn có tài giỏi tới đâu.

Sự bất đồng là tốt nhưng sự bất hòa thì không, vậy nên hãy vượt qua nó. Bạn cần phải chấp nhận thực tế là cấp trên có nhiều quyền lực hơn bạn. Bạn không có khả năng để bắt ông ta phải đi theo quan điểm hay suy nghĩ của mình.

6. Biết giữ miệng

Trong bất kỳ công ty nào, bí mật là điều tối quan trọng. Khi bạn được tham gia một dự án bất kỳ dù to hay nhỏ của công ty, hãy biết giữ miệng. Làm tròn trọng trách của mình, đóng góp công sức của bản thân trên tổng thể toàn bộ dự án.

Nếu phần việc nào không thuộc nhiệm vụ của bạn, không lan man dò hỏi và cũng không tiết lộ nếu có người hỏi thăm về phần công việc của bạn.

7. Hiểu những gì sếp quan tâm

HiYu-nhYng-gi-sYp-quan-tamHiểu những gì sếp quan tâm

Có thể, sếp quan tâm đến việc rời khỏi văn phòng lúc 5 giờ chiều để đón con ở trường, hoặc ông ấy để ý đến việc sử dụng những phong bì thân thiện với môi trường... Dù cho mối quan tâm của sếp là gì, bạn cũng nên chú ý để hiểu sếp hơn, thân cận và có được sự ủng hộ của sếp. Khi đó, bạn có thể tham gia vào những kế hoạch lớn hơn hoặc giữ vị trí cao hơn ở công ty.

8. Để ý thói quen làm việc của sếp

Một người quản lý có thể muốn được thông báo công việc bằng tin nhắn. Người khác có thể lại muốn một email chi tiết. Bạn hãy chủ động tìm hiểu thói quen làm việc của sếp để có thể tìm ra một quy trình làm việc mượt mà nhất có thể. Sếp sẽ rất hài lòng với những nhân viên làm đúng ý mình.

9. Đừng bao giờ phản kháng

Đừng bao giờ phàn nàn. Đừng bao giờ than vãn. Mọi người thường không quan tâm đến những vấn đề của người khác, đặc biệt là những người thờ ơ lãnh đạm. Nếu bạn phản kháng, mọi người sẽ tránh liên lụy. Nếu bạn phàn nàn về một việc, mọi người sẽ tránh xa việc đó. Hãy hào hiệp với những lời khen. Mọi người thích được khen và được công nhận – và mọi người thường quý trọng những ai khen họ và công nhận họ. Bạn càng khen người khác – một cách công bằng – bạn càng nhận được những lời khen từ mọi người. Phê bình cũng vậy.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ là bài viết hữu hiệu giúp nhân viên văn phòng có những cách đối phó với sếp khó tính trong mọi tình huống để luôn có những bước đi thật vững chắc trong môi trường làm việc của mình.Chúc các bạn luôn thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
 - Công ty cổ phần công nghệ số An Phát tuyển gấp nhân viên IT Phần Mềm  - Kinh Nghiệm : Dưới 1 năm  - Bằng Cấp : THPT  - Số Lượng Tuyển :  1  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Nam 
 - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất Giấy Khải Hoàn Cần tuyển gấp quản lý nhân sự  - Kinh Nghiệm : 3 năm  - Bằng Cấp :  Đại học  - Số Lượng Tuyển : 1  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Không yêu cầu
 - Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Mỹ Á Cần tuyển nhân viên văn phòng   - Kinh Nghiệm : Dưới 1 năm  - Bằng Cấp : Cao đẳng  - Số Lượng Tuyển : 2  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Không yêu cầu
 - Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng tuyển gấp nhân viên IT Phần Mềm  - Kinh Nghiệm : 4 năm  - Bằng Cấp : Đại học  - Số Lượng Tuyển : 2  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Không yêu cầu
 - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Tây Hồ Cần tuyển gấp quản lý nhân sự  - Kinh Nghiệm : 5 năm  - Bằng Cấp :  Đại học  - Số Lượng Tuyển : 1  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Không yêu cầu
 -Công ty TNHH MTV Đại Lộc Phát Cần tuyển nhân viên văn phòng   - Kinh Nghiệm : Không yêu cầu  - Bằng Cấp : Không yêu cầu  - Số Lượng Tuyển : 2  - Làm Việc : Toàn thời gian   - Chức Vụ : Nhân viên  - Giới Tính : Không yêu cầu
Họ tên: Trần Thị Hồng Sim Ngày sinh: 12/09/1988Giới tính: Nữ Tốt nghiệp : Cao đẳng Trường: Đại học Hà Nội Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn 
Họ tên: Phan Thị Thuý HuyềnNgày sinh: 1995Giới tính: NữTốt nghiệp : Trung cấpTrường: Ddại học Sài GònTình trạng hôn nhân: Đã kết hôn 
Họ tên: Nguyễn Lê Tới Ngày sinh: 28/04/1997Giới tính: Nam  Tốt nghiệp : Đại họcTrường: Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội Tình trạng hôn nhân: Độc thân 
Họ tên: Đặng Thị Trúc LinhNgày sinh: 1991Giới tính: NữTốt nghiệp :  Cao đẳngTrường: Cao đẳng kinh tếTình trạng hôn nhân: Đã kết hôn 
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
19/05/2018
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
19/05/2018
Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.
19/05/2018
Trong mỗi chúng ta ai cũng có những ưu khuyết điểm,Với nhân viên văn phòng cũng vậy nếu mang trong mình những khuyến điểm xấu sẽ luôn khiến cho bạn bị thụt lùi trong công việc và dễ mất điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên. Điều này ảnh hưởng rất xấu trong công việc của bạn và sẽ khiến bạn không có thể đứng vững trong môi trường làm việc nào.
19/05/2018
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Để thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, bạn cần nắm vững các thao tác trên máy tính như đánh máy, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 3.083003 s