Banner TOP 1

8 Tuyệt Chiêu Giúp Ứng Viên Nổi Bật Nhất Nhóm Khi Phỏng Vấn Cùng Lúc

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Phỏng vấn cùng lúc là hình thức phỏng vấn nhóm tạo rất nhiều áp lực và căng thẳng cho ứng viên bởi nó đòi hỏi ứng viên không chỉ phải gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn mà bạn còn phải nổi bật hơn những ứng viên đầy cạnh tranh khác.

8 Tuyệt Chiêu Giúp Ứng Viên Nổi Bật Nhất Nhóm Khi Phỏng Vấn Cùng Lúc

8 Tuyệt Chiêu Giúp Ứng Viên Nổi Bật Nhất Nhóm Khi Phỏng Vấn Cùng Lúc

Vậy làm thế nào để bạn trở thành một ứng viên nổi bật nhất nhóm trong buổi phỏng vấn cùng lúc ? Dưới đây là 8 tuyệt chiêu cực kỳ hữu ích đối với mọi ứng viên. Hãy cùng | Working.vn tham khảo qua ngay nhé !

1. Tại sao nhà tuyển dụng lại thích phỏng vấn cùng lúc ?

Việc thực hiện một vòng phỏng vấn cùng lúc là cách thức giúp nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm được thời gian một cách tối đa. Đồng thời nhà tuyển dụng sẽ so sánh được thực lực giữa các ứng viên thông qua các câu trả lời khác nhau của từng người.

Dựa vào kết quả của vòng phỏng vấn theo cùng lúc, nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về tính cách của ứng viên một cách rõ ràng nhất. Từ đó, họ sẽ chọn được các nhân sự phù hợp với những yêu cầu công việc được đưa ra.

2. Những điều ứng viên nên và không nên làm trong phỏng vấn cùng lúc

 

H26-minNên hay không nên làm gì trong phỏng vấn cùng lúc

 

Để có thể phỏng vấn cùng lúc thành công, ứng viên nên chú ý những điều nên và không nên làm như sau:

2.1 Nên làm

 • Ứng viên nên đến đúng giờ: Việc đến đúng giờ, hoặc thậm chí đến sớm trong vòng phỏng vấn cùng lúc chứng tỏ rằng bạn là người lịch sự, luôn tôn trọng giờ giấc. Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát kỹ càng hơn biểu cảm của các ứng viên trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn.
 • Ứng viên nên chuẩn bị câu trả lời: Trong vòng phỏng vấn hội đồng, bạn có thể nhận được rất nhiều câu hỏi khác nhau. Và để cho phần thể hiện của mình được tự tin nhất có thể, việc chuẩn bị trước từ nhà là một yêu cầu rất quan trọng để màn thể hiện của bạn được phù hợp, hấp dẫn.
 • Ứng viên nên có tư thế ngồi chuyên nghiệp: Việc chọn tư thế ngồi chuyên nghiệp và ngôn ngữ cơ thể sẽ tạo nên sự khác biệt để khiến bạn nổi bật giữa đám đông trong buổi phỏng vấn.

2.2 Không nên

 • Ứng viên không nên giả tạo đồng nghĩa thất bại: Bạn cần là chính mình trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng đã quá thừa kinh nghiệm để quan sát các ứng viên và hoàn toàn có thể biết được ai đang đóng vai giả tạo trong khi trả lời câu hỏi. Nếu không may bạn mắc phải lỗi này đồng nghĩa cơ hội trúng tuyển đã khép lại.
 • Ứng viên không nên mất tập trung: Hãy giữ sự tập trung vào cuộc phỏng vấn ở mức tối đa. Tuyệt đối tránh các việc làm không đáng có như: nhìn vào khoảng không, nghịch điện thoại trong khi đang phỏng vấn. Điều này tác động rất lớn tới tâm lý của nhà tuyển dụng khi họ cho rằng bạn không tôn trọng họ. Và gần như chắc chắn bạn sẽ không được mời tham dự trở lại trong tương lai.
 • Ứng viên không nên chặn họng người khác: Trong vòng phỏng vấn cùng lúc, cuộc phỏng vấn sẽ có mức độ cạnh tranh rất cao. Vì thế, nhiều người có thể sẽ nói lớn tiếng để được chú ý hơn. Nhưng chính việc nói lớn tiếng, chặn họng người khác lại khiến ấn tượng về bạn trong mắt nhà tuyển dụng giảm sút xuống tối đa.

3. Tuyệt chiêu giúp ứng viên nổi bật nhất nhóm khi phỏng vấn cùng lúc

3.1 Chuẩn bị kỹ

Trước bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào, hãy liệt kê toàn bộ yêu cầu của vị trí công việc và sẵn sàng mọi thứ để chứng minh rằng bạn đều sở hữu những kỹ năng cần thiết đó. Sự chuẩn bị tốt sẽ làm nền tảng giúp ứng viên tự tin với chính mình hơn và sẽ dễ dàng giúp ứng viên nổi bật nhất trong buổi phỏng vấn cùng lúc

3.2 Lắng nghe thật cẩn thận

Trong một cuộc phỏng vấn cùng lúc, đừng bao giờ để mình “lạc trôi”. Hãy luôn chú ý và cảnh giác. Đừng chỉ nghe những câu hỏi mà còn phải lắng nghe thật cản thận các câu trả lời của các ứng viên khác. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ kĩ hơn và trả lời thật tốt hơn.

3.3 Biết quan sát

Phỏng vấn cùng lúc sẽ gồm các ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau cũng như có nhiều người phỏng vấn thay phiên hỏi. Vì thế, khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, hãy cố gắng hiểu được tính cách của từng cá nhân trong phòng. Đừng nghĩ rằng những người không đặt câu hỏi phỏng vấn thì không thể đánh giá được bạn. Thông thường, người ít nói nhất lại là người đưa ra quyết định cuối cùng. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nhà tuyển dụng để điều chỉnh giọng nói và cách trả lời cho thích hợp.

Dù những người trong phòng phỏng vấn xuất hiện ở vị trí nào đi chăng nữa thì hãy luôn thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp, kể cả với các ứng viên.

3.4 Thể hiện sự tự tin

 

H16-minHãy luôn tự tin trong buổi phỏng vấn cùng lúc

 

Còn nhiều người đang chờ được phỏng vấn, cho nên bạn không thể có nhiều thời gian để trình bày trọn vẹn câu trả lời của mình. Vì thế, nếu người khác bắt đầu đến lượt mà bạn vẫn đang cân nhắc câu trả lời của mình, hãy kiềm chế ngay lập tức, bình tĩnh và kết thúc vấn đề ngay bởi nếu tiếp tục thì một câu trả lời thiếu thông tin và không gãy gọn có thể gây nguy hại hơn cả việc bạn không nói gì.

3.5 Tìm cơ hội thể hiện kỹ năng cá nhân

Trong các cuộc phỏng vấn cùng lúc, phần câu hỏi tình huống là không thể tránh khỏi khi nhà tuyển dụng soi rất kỹ vấn đề này để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Do đó, hãy thể hiện tính hợp tác, mạnh dạn chia sẻ quan điểm của bản thân để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình sẵn sàng hợp tác với những người dù trước đó chưa hề quen biết.

3.6 Luôn đặt ra các câu hỏi

Người phỏng vấn thường ưu tiên những ứng viên đặt ra nhiều câu hỏi hay bởi nó thể hiện sự quan tâm của ứng viên đó đến công việc và công ty, nó cũng chứng tỏ rằng ứng viên này nghiêm túc trong sự chuẩn bị.

Cho nên, bạn hãy thể hiện sự nổi trội và hiểu biết của mình bằng việc đặt ra các câu hỏi hay thông qua những nghiên cứu kỹ lưỡng trước đó.

3.7 Nhớ rằng bạn không phải là duy nhất

Với hơn một người cùng phỏng vấn, đừng ngạc nhiên nếu ai đó tạo ấn tượng trước bạn. Hãy nghĩ đến những câu hỏi và câu trả lời để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng và hoàn toàn đảm nhận được vị trí đó.

3.8 Chào và cám ơn người phỏng vấn cùng những ứng viên khác

Vào cuối cuộc phỏng vấn cùng lúc, hãy cám ơn người phỏng vấn của bạn, bắt tay với các ứng viên khác. điều này cho chúng ta thấy bạn là người sang trọng, biết tôn trọng.

Phỏng vấn cùng lúc có thể là nỗi lo lắng của nhiều ứng viên, nhưng thực ra nó cũng kgông quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn luôn biết chuẩn bị thật kĩ lưỡng, luôn tự tin và tràn đầy năng lượng chúng tôi tin rằng thành công sẽ luôn đến với bạn. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp các ứng viên tìm việc có thêm nhiều kinh nghiệm để luôn nổi bật trong mọi cuộc phỏng vấn theo nhóm. Chúc các bạn luôn thành công.

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.616652 s