8 Lỗi khiến bạn bị loại khi phỏng vấn xin việc

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ sáu, 26/06/2020, 07:06 GMT+7

Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”. Bạn thắc mắc không thể tìm ra lý do vì sao mình lại bị loại ? Nếu vậy thì hãy xem thử bạn có mắc phải những sai lầm mà working.vn chia sẻ dưới đây không nhé !

 

9_LYi_khiYn_bYn_bY_loYi_khi_phYng_vYn_xin_viYc-compressed8 Lỗi khiến bạn bị loại khi phỏng vấn xin việc

 

1. Không nắm rõ thông tin tuyển dụng

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, bạn nên tránh hỏi những câu đại loại như: "Quý công ty tuyển bao nhiêu nhân viên?" hay "Quý công ty có tuyển nữ không?". Nếu nhà tuyển dụng nghe hỏi như vậy sẽ không hài lòng về khả năng nắm bắt thông tin của bạn. Khi đăng ký tuyển dụng, các công ty đều yêu cầu rõ về trình độ, giới tính, số lượng ứng viên mà họ sẽ tuyển. Nếu bạn không biết về thông tin này thì cũng đừng nên hỏi những câu "ngô nghê" như vậy. Điều quan trọng là bạn có đủ năng lực và tự tin để vượt qua những vòng phỏng vấn hay không.

2. Quên vị trí mình đang ứng tuyển

Có nhiều thứ khiến bạn bối rối có thể xảy ra trong lúc phỏng vấn, nhưng việc quên vị trí mình đang ứng tuyển vào được xếp vào mức độ cực nghiêm trọng. Bạn có thể ứng tuyển nhiều công việc trước đó, nhưng hãy chắc rằng bạn biết được vị trí mình đang phỏng vấn là gì. 

3. Không chuẩn bị hồ sơ

 

cac-phYYng-phap-Yam-phan-compressedKhông chuẩn bị hồ sơ

Đa phần hiện nay các bạn gửi hồ sơ ứng tuyển trực tuyến rồi nhận được thông báo mời phỏng vấn qua điện thoại hoặc email. Nhưng đừng vì thế mà quên mất việc in ra và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ khi đi phỏng vấn. Quên chuẩn bị hồ sơ là một lý do khiến bạn bị rớt phỏng vấn. Bạn đâu biết chắc người phỏng vấn là người đã xem hồ sơ mà bạn gửi và làm sao nhớ hết thông tin của bạn khi mỗi ngày phải đọc hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Nếu bạn “tay không đánh giặc”, nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về một ứng viên không có sự đầu tư, chuẩn bị, thiếu tôn trọng họ và không nghiêm túc về buổi phỏng vấn này.

4. Không tắt điện thoại

Việc để chuông điện thoại trong lúc phỏng vấn không được tán thành. Ngay cả bạn chuyển sang chế độ rung, nó cũng có thể làm phiền, gây bối rối nếu căn phòng khá yên tĩnh.

5. Tỏ thái độ kiêu căng

Nhà tuyển dụng có thể sẽ rất muốn thuê bạn nhưng không có nghĩa bạn là một siêu sao và công ty sẽ phá sản nếu không có bạn. Bạn được phỏng vấn không có nghĩa là bạn sẽ nhận được công việc đó, vậy nên hãy khiêm nhường một chút. 

6. Hỏi vượt qúa phạm vi cho phép

 

HYi_vYYt_qua_phYm_vi_cho_phep-compressedHỏi vượt qúa phạm vi cho phép


Khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi bạn: "Bạn có gì thắc mắc thêm về công ty chúng tôi nữa không?". Lúc đó bạn lại hỏi: "Xin cho tôi hỏi quy mô của công ty ra sao? Ban hội đồng quản trị có bao nhiêu thành viên? 5 năm nữa, kế hoạch hoạt động của công ty như thế nào? hay Quý công ty có chi nhánh ở nước ngoài hay không?". Những câu hỏi như vậy đã vượt qúa phạm vi của một ứng viên. Nếu bạn nêu những câu hỏi kiểu này, nhà tuyển dụng cho rằng: không hiểu bạn đến phỏng vấn hay điều tra về công ty của họ? Nên tránh những câu hỏi không liên quan đến công việc của mình.

7. Hỏi về đãi ngộ

Đương nhiên khi tham gia một buổi phỏng vấn, các bạn cũng phải để ý đến sự đãi ngộ của công ty khi trở thành nhân viên của họ.  Tuy nhiên, hãy tránh việc vừa mới bước vào phỏng vấn bạn đã hỏi ngay những câu như "Quý công ty có chế độ đãi ngộ nhân viên như thế nào?" hay "Quý công ty có trả cho tôi phí điện thoại và phí đi lại không?" hoặc "Nhân viên có được ăn trưa miễn phí không?" , vv.. Hỏi như vậy, bạn sẽ gây nên sự phản cảm cho phía người đối diện. Nhà tuyển dụng có thể nhận xét ngay rằng bạn chưa làm được gì đã đòi ưu đãi". Một khi đã gây ấn tượng không tốt thì nguy cơ trượt là điều rất dễ xảy ra. Việc đãi ngộ nhân viên thường được nhà tuyển dụng đề cập kết hợp với tiền lương của nhân viên. Bạn có thể trực tiếp hỏi về những đãi ngộ mà mình có thể nhận được vì đó là quyền lợi của bạn, nhưng cũng phải chọn thời điểm để hỏi và hỏi với một thái độ hoà nhã chứ không thể vội vàng, hấp tấp được.

8. Quên nói lời cảm ơn

Đó có thể là lời cảm ơn trực tiếp hoặc gửi email cho họ vào ngày hôm sau. Việc quên cảm ơn sẽ khiến bạn dễ dàng mất điểm vì họ sẽ cho bạn là thiếu kỹ năng giao tiếp. Một bức thư cảm ơn và tóm tắt lại một chút về buổi phỏng vấn sẽ giúp gợi nhớ về bạn trong tâm trí nhà tuyển dụng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi “vì sao đã chuẩn bị rất kỹ mà vẫn trượt phỏng vấn”cho các bạn có thể hiểu rõ để điều chỉnh kịp thời những lỗi không đáng có trong buổi phỏng vấn. Đừng buồn và thất vọng khi bị loại khỏi cơ hội bởi phỏng vấn xin việc càng nhiều thì bạn lại càng có thêm kinh nghiệm cho các lần phỏng vấn tiếp theo. Hãy luôn kiên trì, tự tin lên, Trau truốt hồ sơ và chuẩn bị thật tốt thì chúng tôi tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được giá trị của bản thân và thành công trong mọi vòng phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm một cách nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Để đạt được điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng các ứng viên ngoài năng lực,các kĩ năng chuyên môn của mình các ứng viên như bạn phải không ngừng nổ lực,tìm kiếm những kiến thức về nhà tuyển dụng.
Là một nhân viên văn phòng không ai lạ lẫm gì với những chuyện thị phi nơi công sở. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết thì bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thị phi và trở nên mệt mỏi khó khăn, khiến tâm lý sợ sệt môi trường làm việc của bạn ngày một tăng và bạn sẽ không đứng vững ở vị trí công việc nào nếu bạn vẫn luôn ở trong tình trạng đó. Vì vậy muốn vượt qua được thị phi chốn công sở các bạn hãy học cách thích nghi và chiến thắng mọi hoàn cảnh môi trường nhé.
Để trở thành một kế toán tổng hợp thành công đòi hỏi nhân viên kế toán phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu vì kế toán tổng hợp luôn phải chịu trách nghiệm về số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp trên sổ kế toán. Mà để làm được như vậy thì kế toán phải rèn luyện, học hỏi và đúc rút rất nhiều kinh nghiệm làm việc thì mới có thể làm tốt được công việc của một kế toán tổng hợp.Kinh nghiệm kế toán tổng hợp 
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
19/05/2018
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
19/05/2018
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
19/05/2018
Khi bạn được mời gọi đi phỏng vấn xin việc của một công ty đây là một sự khởi đầu trong quá trình xin việc làm của bạn và là cơ hội để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. Cho nên bạn cần phải làm thế nào để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng của công ty đó để họ có thể chọn bạn. Dưới đây working.vn sẽ chia sẽ đến các bạn một vài Kỹ năng thuyết phục công ty chọn bạn khi phỏng vấn nhé
19/05/2018
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.608094 s