Banner TOP 1

8 Kỹ Năng Giúp Ứng Viên Chốt Buổi Phỏng Vấn Ấn Tượng

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Trong buổi phỏng vấn, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nhưng ấn tượng cuối cùng cũng là một vấn đề khá lớn bởi kết thúc một cuộc phỏng vấn là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và là yếu tố quyết định đến sự chọn lựa của nhà tuyển dụng.

 

8 Kỹ Năng Giúp Ứng Viên Chốt Buổi Phỏng Vấn Ấn Tượng

8 Kỹ Năng Giúp Ứng Viên Chốt Buổi Phỏng Vấn Ấn Tượng

Vậy làm thế nào để ứng viên chốt buổi phỏng vấn xin việc một cách ấn tượng nhất ? Trong nội dung bài viết ngày hôm nay hãy cùng | Working.vn tìm hiểu một số kỹ năng dưới đây nhé !

1. Vì sao chốt buổi phỏng vấn lại cần phải hoàn hảo ?

Cách ứng viên kết thúc một buổi phỏng vấn có tác động mạnh mẽ đến kết quả của toàn bộ quá trình tuyển dụng. Đây cũng là một cách để khẳng định những kỹ năng, trình độ và cả đam mê với công việc. Nếu như trong quá trình phỏng vấn, ứng viên cho dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, tài liệu cũng như thông tin công ty tuyển dụng hoặc kiến thức để chứng minh thực lực của mình cho vị trí bạn sắp phỏng vấn nhưng đôi khi vì hồi hộp khiến họ thể hiện mình chưa thực sự tốt thì kết thúc buổi phỏng vấn chính là lúc để ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế mọi ứng viên đều cần học cách rèn luyện để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ở phần kết thúc buổi phỏng vấn.

2. Kỹ năng giúp ứng viên chốt buổi phỏng vấn ấn tượng

2.1 Đặt ra một vài câu hỏi cho nhà tuyển dụng

 

H43-minĐặt một vài câu hỏi để chốt buổi phòng vấn

 

Khi chốt buổi phỏng vấn, phần đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng vào cuối mỗi buổi phỏng vấn không chỉ giúp ứng viên tăng ấn tượng đối với nhà tuyển dụng mà đây còn là cơ hội để bạn tìm hiểu về văn hóa, môi trường cũng như công việc mà bạn đang ứng tuyển để biết chắc chắn rằng vị trí này là vị trí mà bạn đang theo đuổi hoặc hướng tới. Vì vậy, hãy cố gắng đặt các câu hỏi về công việc, vị trí, doanh nghiệp và tất cả những điều bạn quan tâm, tuy nhiên hãy cân nhắc các thông tin có thể tìm hiểu trước hoặc tránh hỏi lặp lại các thông tin mà nhà tuyển dụng đã cung cấp vì có thể gây ra ấn tượng không tốt vì thiếu sự chuẩn bị hoặc thiếu sự tập trung.

2.2 Thể hiện sự quan tâm và mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí

Đừng ngại thể hiện việc bạn quan tâm đến vị trí bạn ứng tuyển vì các nhà tuyển dụng bên cạnh đánh giá các kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp thì thái độ của ứng viên với vị trí cũng là điều họ vô cùng chú trọng. Khi chốt buổi phỏng vấn bạn hãy tóm tắt sơ qua những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã có, kết hợp với niềm đam mê của bạn đối với công việc. Chẳng hạn đối với vị trí nhân viên kế toán hãy thể hiện bạn có đam mê đối với với con số, biết xử lý số liệu và biết hoàn thành các nghiệp vụ liên quan đến thuế một cách nhanh và hiệu quả nhất.

2.3 Điều chỉnh các lỗi sai có thể mắc phải

 

H34-min Điều chỉnh các lỗi sai để chốt buổi phòng vấn

 

Một buổi phỏng vấn sẽ khó có thể tránh khỏi những sai lầm, cũng có thể nó không thật sự hoàn hảo, nhưng quan trọng nhất là bạn đã kịp nhận ra và điểu chỉnh ngay thay vì e ngại mà bỏ qua.khi chốt buổi phỏng vấn bạn hãy thẳng thắn thừa nhận thiếu sót thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tự tin của một ứng viên tiềm năng.

Sắp kết thúc cuộc phỏng vấn là thời điểm cho bạn đính chính lại các sai sót hoặc thiện chí muốn hoàn thiện bản thân hơn nữa một cách tích cực. Chẳng hạn, “Lúc nãy khi thảo luận về vấn đề X tôi đã nhầm lẫn (hoặc quá bất ngờ) nên chưa thể hiện đúng như ý muốn nói, giờ tôi muốn bổ sung thêm là …”. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về quan điểm cá nhân cũng như sự bình tĩnh, sâu sắc nhìn nhận vấn đề của bạn.

2.4 Khẳng định niềm đam mê với công việc

Để tránh mất thời gian của cả hai bên, nhà tuyển dụng luôn muốn khẳng định bạn thực sự đam mê với công việc này kể cả sau khi đã kết thúc phỏng vấn. Do đó, hãy khẳng định sự quyết tâm hoàn thành công việc của bạn ngay sau khi hỏi xem nhà tuyển dụng có cần thêm thông tin gì nữa hay không ?

2.5 Hỏi bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

Bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng xem bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng sẽ là gì ? vừa là để thể hiện sự nhiệt huyết với công việc vừa là để lên kế hoạch cho các bước tiếp theo. Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng “Bước tiếp theo sẽ là gì ?” hoặc “Công ty mình cần bao nhiêu thời gian để ra quyết định ?”

2.6 Hỏi về thời gian nhận kết quả tuyển dụng

 

H37-minHỏi về thời gian nhận kết quả tuyển dụng để chốt buổi phòng vấn

 

Khi đã chốt buổi phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng không đề cập hoặc chỉ đưa ra những thông tin chung chung, mơ hồ về thời gian nhận kết quả tuyển dụng, bạn có thể thẳng thắn hỏi về nó. Cụ thể bạn nên hỏi về cách thức nhận kết quả cũng như thời gian nhận kết quả phỏng vấn cụ thể.

2.7 Nói lời cảm ơn chân thành

Lời cám ơn luôn cần thiết trong tất cả mọi trường hợp.

Với các buổi phỏng vấn xin việc, lời cảm ơn sẽ cho thấy bạn là một người lịch sự và chuyên nghiệp. Vì thế khi chốt buổi phỏng vấn bạn đừng quên đưa ra lời cảm ơn chân thành vào cuối buổi phỏng vấn. Chỉ với hành động nhỏ này, bạn đã để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2.8 Gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng

 

H27-minGửi email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

 

Sau khi về nhà, bạn nên gửi email cho nhà tuyển dụng, tốt nhất là trong vòng 24 giờ. Trong email, hãy cảm ơn họ một lần nữa vì đã dành thời gian cho bạn. Đồng thời, nếu có bất cứ thông tin hay câu hỏi nào chưa được đề cập tới trong quá trình phỏng vấn thì bạn có thể đặt ra trong email.

Cách mà bạn chốt để kết thúc một buổi phỏng vấn cũng quan trọng như cách mà bạn thể hiện bản thân trong suốt quá trình phỏng vấn vậy, Chính vì thế, bạn đừng bỏ lỡ một thời khắc nào để tạo những ấn tượng tốt đẹp trong mắt các nhà nhà tuyển dụng. Với những kỹ năng mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây hị vọng rằng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chiếm được thiện cảm của các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn luôn thành công !

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.643428 s