Banner TOP 1

7 tật xấu của nhân viên văn phòng không sửa sẽ dễ mất việc

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ sáu, 16/10/2020, 09:24 GMT+7

Trong mỗi người chúng ta không ai là không có những tật xấu này nọ này kia, Trong cuộc sống điều đó rất bình thường. Nhưng nếu những tật xấu đó là lí do cản trở sự nghiệp của bạn, thì cũng đến lúc bạn cần học cách dẹp bỏ những điều đó đi thôi.
 

7 tật xấu của nhân viên văn phòng không sửa sẽ dễ mất việc

7 tật xấu của nhân viên văn phòng không sửa sẽ dễ mất việc

Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn. Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó. Vậy đâu là những thói quen xấu nơi môi trường làm việc của nhân viên văn phòng như bạn cần từ bỏ ngay. Hãy cùng working.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

1. Đi làm trễ

Thói quen đi làm trễ là thói quen mà nhân viên văn phòng hay phạm phải nhất, Nếu bạn không chịu khắc phục hay từ bỏ thói quen này thì dần dần đồng nghiệp và sếp sẽ thấy khó chịu với tư cách làm việc của bạn đấy.

Thói quen này rất dễ dàng bị lặp đi lặp lại nếu bạn không ý thức được mình nên từ bỏ, Vì hôm nay bạn có thể trễ hẹn 5 phút, ngày mai sẽ là 10 phút, ngày kia là 15 phút và ngày kìa có thể là 30 phút không biết chừng, nếu không tự ý thức được thói quen này bạn sẽ là cái gai trong mắt của đồng nghiệp và sếp. Và nó sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

2. Hay than vãn

Một đặc điểm của đại bộ phận dân văn phòng là họ thường xuyên buôn chuyện, than vãn và phàn nàn với nhau. Và thói quen này sẽ khiến cho cấp trên thấy không hài lòng về tác phong ấy. Bất cứ người sếp nào cũng mong muốn nhân viên của mình là những con người tích cực và truyền cảm hứng làm việc cho mọi người.Ngược lại nhân viên tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và tinh thần của những người làm việc cùng. Vì vậy bạn nên chấn chỉnh lại thói quen này nếu như không muốn một ngày bị tai họa đến với mình. Nếu có vấn đề khiến bạn khó chịu, hãy trình bày trực tiếp với cấp trên hoặc những người có liên quan để giải quyết thay vì than vãn với đồng nghiệp.

3. Nghiện mạng xã hội

 

H40-minNghiện mạng xã hội

 

Mạng xã hội không hẳn là một nơi tiêu cực, nhưng nghiện mạng xã hội lại chính là một thói quen vô cùng tiêu cực. Nếu bạn dành phần lớn thời gian cho mạng xã hội thì thời gian để hoàn thành công việc và phát triển thêm chuyên môn là bao nhiêu? Đồng ý với các bạn một điều rằng ngày nay những thông tin trên mạng xã hội không phải là vô nghĩa, thậm chí có những thông tin còn mang lại giá trị cao cho các bạn. Tuy nhiên, những thông tin bổ ích thì ít mà những điều vô bổ không chọn lọc thì quá nhiều.

Do đó việc cần làm ngay từ bây giờ là các bạn nên từ bỏ thói quen nghiện mạng xã hội. Bạn có thể lên mạng xã hội để tìm thông tin, trò chuyện với bạn bè sau khi đã hoàn thành xong công việc trước mắt. Cân nhắc và phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc trong ngày chính là thói quen tốt mang lại hiệu quả cao và lâu dài.

4. Ngủ gật trong giờ làm việc

Có một thói quen mà nhân viên văn phòng hay phạm phải đó là ngủ gật trong giờ làm việc. Điều này sẽ làm tiến độ công việc của bạn rất chậm chạp không những thế tác phong làm việc như vậy sẽ làm ảnh hưởng người khác cũng như khiến đồng nghiệp trong môi trường làm việc của bạn rất khó chịu. Vì vậy bạn hãy sắp xếp lại thời gian biểu để có thể nghỉ ngơi hợp lý vừa tốt cho sức khỏe vừa đạt hiệu quả cao trong công việc.

5. Thói quen ăn vặt trong giờ làm

 

H25-minThói quen ăn vặt trong giờ làm

Khi nhắc đến “tật xấu công sở” bạn không thể bỏ qua được tật xấu ăn uống không đúng nơi này của dân công sở. Đặc biệt là với nữ công sở, thì tình trạng ăn vặt trong giờ làm việc là không thể thiếu. Họ vừa ăn vừa làm. Đồ ăn song hành với công việc có khiến hiệu quả công việc tốt hơn không? Đây là một trong những biểu hiện của việc “ăn cắp giờ làm” của dân công sở. Không chọn thời gian ngoài giờ làm việc mà họ chọn thời điểm trong giờ để vừa ăn vừa làm việc và cùng chia sẻ quà vặt cùng nhau ăn. Tật xấu này vẫn hiện hữu thường xuyên và là một thói quen khó thay đổi của dân công sở, đặc biệt là với phụ nữ.

6. Lười Biếng

Đây là một trong những thói quen xấu mà phần lớn mọi người đều mắc phải, là một trạng thái không muốn làm bất cứ việc gì. Lười biếng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: trì hoãn, sự mất tập trung, sự ỷ lại,…. Nhìn chung sự lười biếng chỉ là một dạng triệu chứng không phải là vấn đề.

Điều gì khiến bạn nản chí? Bạn bị mệt mỏi, quá sức, sợ hãi, tổn thương, hay chỉ đơn giản là không có hứng và mắc kẹt không có lối thoát? Rất có thể, vấn đề không nghiêm trọng như bạn tưởng, và bạn có thể vượt qua chuyện đó dễ hơn là bạn nghĩ.

7. Không trung thực

Một trong những tật xấu làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn là tính không trung thực. Trong môi trường làm việc của nhân viên văn phòng nếu thiếu sự trung thực sớm muộn gì bạn cũng đánh mất đi sự tín nhiệm của sếp và đồng nghiệp. Và hiển nhiên sẽ không có cơ hội thăng tiến nào dành cho người không trung thực cả.

Bài viết trên đã nêu ra những thói quen xấu cơ bản mà phần lớn chúng ta đều mắc phải. Chính những thói quen này đã khiến chúng ta gặp phải những khó khăn và không thể thành công trong sự nghiệp cũ. Sau khi đọc xong bài viết này, Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thay đổi những thói quen xấu để có thể đạt được thành công của riêng mình.Chúc các bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả và thành công.

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.634510 s