Banner TOP 1

7 Kỹ năng quan trọng bắt buộc nhân viên kế toán thuế phải biết

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 13/03/2021, 08:47 GMT+7

Kế toán thuế là kế toán phụ trách về các vấn đề về khai báo thuế trong doanh nghiệp, Công việc kế toán thuế rất phức tạp vì vậy đòi hỏi một nhân viên kế toán thuế không chỉ có kiến thức chuyên môn mà phải có kinh nghiệm, các kỹ năng và sự nhạy bén để xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với doanh nghiệp.

 

7 Kỹ năng quan trọng bắt buộc nhân viên kế toán thuế phải biết

7 Kỹ năng quan trọng bắt buộc nhân viên kế toán thuế phải biết

Kỹ năng kế toán thuế là một phạm trù rất được đông đảo các bạn nhân viên kế toán rất quan tâm. Vì vậy với mong muốn chia sẻ những tài liệu về chuyên ngành kế toán working.vn gửi tới các bạn chuyên ngành kế toán thuế 5 kỹ năng bắt buộc một kế toán thuế phải biết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Kỹ năng chuyên môn cao

Điều này dễ nhìn thấy nhất thông qua tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đai học chuyên ngành tài chính kế toán. Trải qua quá trình học tập và kinh nghiệm đi làm tích lũy thêm, bạn phải có những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính trong các doanh nghiệp.Nắm được kỹ năng chuyên môn sao sẽ giúp bạn có một vị trí khá cao trong doanh nghiệp, ngân hàng, hay tổ chức tài chính

2. Kỹ năng Thành thạo máy tính và tiếng Anh

 

H3-minKỹ năng Thành thạo máy tính và tiếng Anh

 

Đây là hai chìa khoá vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán thuế bạn cần phải có kỹ năng thành thạo máy vi tính như:thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là Excel dùng để tính toán, Power Point để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán. Ngoại ngữ của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu viết các báo cáo tài chính kế toán trong kế toán thuế. Nắm vững 2 kỹ năng này chắc chắn một kế toán thuế như bạn sẽ an tâm trong nghiệp vụ công việc của mình hơn.

3. Kỹ năng tư duy tốt

Kế toán là một ngành nghề luôn phải tiếp xúc nhiều với các con số,các bảng biểu hay những phép tính phức tạp vì thế trong nghiệp vụ kế toán thuế bạn phải luôn nắm được các tư duy toán học thật tốt phải biết tư duy logic để làm sao cho những con số từ bất hợp lý thành hợp lý và thể hiện sao cho những con số đó nói lên được là phù hợp và đúng chế độ kế toán

4. Có Kỹ năng Cẩn thận và trung thực

Vì công việc của kế toán thuế  là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình.Đã là một kế toán thuế cần phải rất cẩn thận,Cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực. Đây cũng là phẩm chất mà các công ty, đơn vị quan tâm nhất khi tuyển dụng kế toán viên.

5. Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

 

H32-minKhả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

 

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng rất quan trọng không những kế toán mà với những ngành nghề nói chung. Nếu kỹ năng giao tiếp tốt một kế toán thuế sẽ dễ dàng hội nhập với tất cả mọi người trong công ty cũng như các đối tác. Giúp bạn lấy được niềm tin đối với mọi người và tạo được nhiều ấn tượng đối với đồng nghiệp,cấp trên hay đối tác. Bạn sẽ nhanh tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

6. Chịu được áp lực công việc cao

Công việc kế toán thuế là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm, khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên… thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được việc làm kế toán. Khả năng chịu được áp lực cao, đặc biệt là vào các ngày nhạy cảm này thì khi vào làm việc mới không bị “sốc văn hóa”.

7. Biết quản lý thời gian

Với khối lượng công việc nhiều mà nặng thế này yêu cầu bạn phải là người biết quản lý, sắp xếp thời gian hiệu quả để hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích. Cuộc sống không chỉ có xoay quanh công việc đúng không nào, ai cũng còn có bạn bè, gia đình và nhiều mối quan hệ xung quanh khác.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu 7 kỹ năng cần thiết cho một kế toán thuế. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp.

Ngọc Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.802536 s