Banner TOP 1

7 kiểu bẫy nhà tuyển dụng thường áp dụng trong buổi phỏng vấn

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Mới nhất

Để các ứng viên bộc lộ hết khả năng và các kỹ năng của mình trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường đưa ra những kiểu bẫy để thử thách ứng viên xem ứng viên đó có phải là kiểu ứng viên tiềm năng họ đang tìm kiếm hay không ?

7 kiểu bẫy nhà tuyển dụng thường áp dụng trong buổi phỏng vấn

7 kiểu bẫy nhà tuyển dụng thường áp dụng trong buổi phỏng vấn

Những kiểu bẫy của nhà tuyển dụng ngày thường tạo rất nhiều lo lắng và gây rất nhiều khó khăn cho mỗi ứng viên, Có rất nhiều bẫy của nhà tuyển dụng mà ứng viên có thể gặp phải trong quá trình phỏng vấn. Thế nhưng, điều quan trọng hơn hết là bạn phải luôn thật bình tĩnh, bản lĩnh xử lý tình huống được đưa ra từ nhà tuyển dụng. Sau đây | Working.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn 7 bẫy nhà tuyển dụng thường áp dụng nhất trong buổi phỏng vấn để các bạn ứng viên bỏ túi làm kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn nhé !

1. Bẫy tuyển dụng số 1: Đặt ra những câu hỏi không liên quan đến công việc

Bạn sẽ làm thế nào nếu bỗng dưng nhà tuyển dụng hỏi bạn về sở thích, món ăn yêu thích hoặc về thú cưng mà bạn đang nuôi ở nhà. Đừng nhầm tưởng rằng họ cảm thấy nhàm chán mà đặt những câu hỏi đó cho bạn. Đằng sau những câu hỏi này có thể là chìa khóa giúp bạn bước thẳng qua vòng phỏng vấn cuối cùng đấy. Nếu bạn nhạy bén một tí, cộng thêm một chút khéo léo và thông minh thì bạn sẽ cho họ thấy mình có phù hợp và hòa nhập tốt với môi trường và văn hóa của công ty hay không ?

Khi trả lời bất cứ câu hỏi nào của nhà tuyển dụng, ứng viên phải lưu ý hai điều, một là trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, hai là trả lời ngắn gọn và ấn tượng. Tuy nhiên, đôi khi nhà tuyển dụng chủ định hỏi những câu hỏi không rõ ràng. Trong những tình huống này, sẽ không có vấn đề trọng tâm cụ thể nào trong câu hỏi của nhà tuyển dụng mà điều quan trọng là họ muốn xem cách phản ứng của ứng viên như thế nào. Ứng viên có thể đưa ra một nhận xét dí dỏm nào đó về câu hỏi của nhà tuyển dụng và sau đó khéo léo “lái” câu hỏi sang một chủ đề khác có liên quan mà bạn am hiểu.

2. Bẫy tuyển dụng số 2: Đang phỏng vấn mà nghỉ giữa chừng

 

H43-min

 

Đây là một kiểu bẫy rất phổ biến trong các cuộc phỏng vấn. Và có không ít ứng viên đã không thể thoát khỏi cái bẫy nguy hiểm này.

Chẳng hạn như khi nhà tuyển dụng phỏng vấn đưa ra một câu hỏi. Bạn trả lời xong câu hỏi đó và ngồi đợi câu hỏi khác Thế nhưng, chẳng biết là vô tình hay hữu ý, nhà tuyển dụng vẫn chăm chú ngồi quan sát Bạn, chừng như đang muốn nghe Bạn nói tiếp. Một số ứng viên đã thật sự mất bình tĩnh trong những tình huống này, và họ lại cố gắng nói thêm một cái gì đó để kết thúc câu trả lời của mình. Trong thực tế, những kiểu ứng phó như vậy thường bị đánh điểm rất thấp, Tốt nhất Bạn nên trả lời các câu hỏi mà nhân viên phỏng vấn đưa ra, sau đó thật bình tĩnh và với ánh mắt thân thiện đáp trả lại cái nhìn của nhân viên phỏng vấn và đợi câu hỏi tiếp tục.

3. Bẫy tuyển dụng số 3: Cố tình để ứng viên phải chờ đợi

Một kiểu bẫy mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho ứng viên là để họ chờ đợi lâu, chờ trong nhiều quãng thời gian.

Chẳng hạn, hai bên có hẹn phỏng vấn lúc 9h sáng, nhưng khi ứng viên đến văn phòng sớm khi nhà tuyển dụng vẫn đang bận và ứng viên phải đợi 10 phút. Tuy nhiên, ứng viên bỗng phải đợi 10 phút nữa rồi lại 15 phút... Mẹo đố này sẽ cho thấy trạng thái tinh thần của ứng viên ổn định hay không trong những tình huống căng thẳng cũng như mức độ mong muốn vị trí, công việc này của họ.

4. Bẫy tuyển dụng số 4: Tỏ ra thích nghe bạn nói

Điều các nhà tuyển dụng thích nhất ở ứng viên khi phỏng vấn đó là sự ngắn gọn, rõ ràng và đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Vậy nên, nếu họ tỏ ý chăm chú lắng nghe và thích nghe bạn nói thì rõ ràng đây là cái bẫy rồi. Nếu bạn dính bẫy nói hết chuyện này đến chuyện khác thì chắc chắn sẽ bị đánh giá là người “ khoa tay múa mép”, nói nhiều hơn làm. Nhớ kĩ điều này để đến lúc rơi vào tình huống tương tự, bạn sẽ không bị mắc lừa nhé.

5. Bẫy số 5: Sự im lặng

Đây là một kiểu bẫy của nhà tuyển dụng mà ở đó, có không ít ứng viên đã không thể thoát khỏi cái bẫy nguy hiểm này.

Chẳng hạn như khi nhân viên phỏng vấn đưa ra một câu hỏi, bạn trả lời xong câu hỏi đó và ngồi đợi câu hỏi khác Thế nhưng, chẳng biết là vô tình hay hữu ý, nhân viên phỏng vấn vẫn chăm chú ngồi quan sát bạn, chừng như đang muốn nghe bạn nói tiếp. Một số ứng viên đã thật sự mất bình tĩnh trong những tình huống này, và họ lại cố gắng nói thêm một cái gì đó để kết thúc câu trả lời của mình.

Trong thực tế, những kiểu ứng phó như vậy thường bị đánh điểm rất thấp. Tốt nhất bạn nên trả lời các câu hỏi mà nhân viên phỏng vấn đưa ra, sau đó thật bình tĩnh và với ánh mắt thân thiện đáp trả lại cái nhìn của nhân viên phỏng vấn và đợi câu hỏi tiếp tục.

6. Bẫy tuyển dụng số 6: Cố tình khiêu khích

 

H4-min

 

Khi nhà tuyển dụng cố tình khiêu khích, đây cũng là một Kiểu bẫy rất phổ biến. Có những trường hợp khi Bạn đang trả lời rất say sưa và hào hứng về một công việc nào đó trước đây của bạn, đột nhiên nhân viên tuyển dụng ngắt lời bạn “Xin lỗi, tôi có cảm giác rằng, anh chị là người hay uống rượu, vậy anh chị có thường uống rượu trong giờ làm việc không”. Bạn sẽ trả lời ra sao ? Tốt nhất, đừng nổi khùng với họ hoặc tự ái với câu hỏi đó, nếu bạn là người không uống rượu, và hãy nhập cuộc với nhân viên tuyển dụng và trình bày thẳng quan điểm của mình, còn nếu bạn là người có biết uống rượu, có thể nói rằng bạn chỉ uống rượu ở những nơi nào và khi nào.

Tuyệt đối không nên dài dòng về chuyện này và nếu như lúc này nhân viên phỏng vấn chưa tìm ra “cái bẫy” khác cho bạn thì bạn phải thật khéo léo thoát ra khỏi tình huống bằng một câu hỏi thật tế nhị “theo tôi thì hình như ông (bà) đang quan tâm đến công việc của tôi trước kia, và có lẽ là tôi đang bỏ dở câu chuyện của mình, tôi có thể tiếp tục được không?”. Thực tế cho thấy, ít nhân viên phỏng vấn nào lại muốn quay lại tranh cãi vấn đề này.Và như vậy, bạn đã sa vào “bẫy” và đã thông minh nhanh chóng thoát ra rồi đấy.

7. Bẫy tuyển dụng số 7: Cởi mở đôi khi lại là một cái bẫy của nhà tuyển dụng

Nhân viên phỏng vấn chuyên nghiệp rất có kinh nghiệm trong việc tạo ra bầu không khí thân thiện, cởi mở trong lúc nói chuyện với ứng viên. Và bạn hãy hết sức cẩn thận với sự cởi mở ấy, bởi đó rất có thể là một kiểu bẫy của nhà tuyển dụng để bạn nói ra những điều trong lòng của mình, chẳng hạn như vì xích mích với sếp, với đồng nghiệp nên bạn nghỉ việc, những lỗi bạn mắc phải ở công ty cũ,…

Trong các cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là bạn phải biết kiềm chế bản thân mình, không nên nói những câu thừa thãi, cũng đừng biểu lộ tâm trạng vui vẻ, hưng phấn thái quá, hãy tỏ ra bình tĩnh trước mọi tình huống, nhằm mục đích tìm kiếm các thông tin “mật” thuộc nghề nghiệp hoặc cá nhân.

Có rất nhiều kiểu bẫy của nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn sự thông minh, khéo léo để dễ dàng vượt qua các cạm bẫy này. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách ấn tượng nhất trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.

DUYÊN

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 1.339963 s