Banner TOP 1

6 yếu tố quan trọng giúp kế toán thành công trong công việc

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 03/04/2021, 09:04 GMT+7

Là một kế toán viên, bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng về những nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện. Với một số lượng công việc đồ sộ, nhiều hồ sơ giấy tờ phải xử lý, nếu muốn hoàn thành công việc tốt, đúng thời hạn và không bỏ sót những ngày quan trọng mà bạn phải thực hiện

6 yếu tố quan trọng giúp kế toán thành công trong công việc

6 yếu tố quan trọng giúp kế toán thành công trong công việc

Bạn là một sinh viên kế toán mới ra trường đang rất muốn làm kế toán và đang đắn đo không biết rằng mình có khả năng hay có những tố chất hay không ? Hãy cùng xem những yếu tố quan trọng nhất giúp kế toán thành công qua bài viết sau của working.vn nhé !

1. Khả năng tính toán tốt

Khả năng tính toán luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với ngành kế toán. Đặc thù công việc kế toán luôn gắn liền với sổ sách, hóa đơn, chứng từ, những con số và phép toán… Những phép toán chúng tôi nói đến ở đây không chỉ là “nhân chia cộng trừ” mà còn có rất nhiều các phép toán, thuật toán khác từ đơn giản đến phức tạp đòi hỏi kế toán viên phải thành thạo. nên nếu không có đam mê, bạn chẳng những khó thành công mà còn dễ bị stress do áp lực công việc.

Vậy nên, có một khả năng tính toán tốt sẽ là một bệ phóng tốt giúp cho những người yêu thích và muốn theo đuổi ngành kế toán có thể học tập, thực hành và phát triển nghề tốt hơn

2. Nhiều kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng mềm

H36-minNhiều kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng mềm

 

Tất nhiên, khi một doanh nghiệp lựa chọn kế toán cho mình, họ sẽ không cần đến những chiếc máy chỉ biết tính toán. Ngay cả khi bạn giỏi tính toán, có kiến thức chuyên ngành vững vàng đến mấy nhưng lại không có kinh nghiệm, không biết xử lý, không giỏi kỹ năng mềm thì bạn sẽ không có nhiều cơ hội trong công việc.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đang là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn hãy trau dồi cho mình thật nhiều kinh nghiệm thực tế, chăm chỉ học tập từ các anh chị kế toán đi trước, xin việc làm part-time, thực tập sinh kế toán… nếu có điều kiện. Quá trình làm việc thực tế với sự nhạy bén và năng động sẽ mang đến cho bạn nhiều hành trang hữu ích hơn cho những thành công trong tương lai.Và còn một điều nữa, thực tế đã chứng minh rằng một kế toán viên thành công luôn rất giàu kỹ năng mềm (giao tiếp, xử lý công việc, thái độ làm việc, cách học hỏi, tiếp thu…). Sự khéo léo, nhạy bén và ứng xử tài tình cũng sẽ quyết định đến sự thành công của bạn.

3. Chịu được áp lực công việc cao

Làm việc chủ yếu với báo cáo, sổ sách... nhưng nghề kế toán không có nghĩa là không nhiều áp lực. Đặc biệt, trong các đợt cao điểm như cuối tháng, cuối năm hay mùa tổng kết báo cáo tài chính định kỳ, các kế toán viên luôn phải làm việc quần quật cho kịp deadline.

Chính vì vậy, khả năng chịu được áp lực, khả năng quản lý thời gian và cả sức khỏe tốt là những yếu tố không thể bỏ qua để có thể trụ vững với nghề kế toán

4. Yêu nghề

Bất cứ nghề nào muốn thành công cũng cần đòi hỏi yêu nghề đặc biệt là với những người mới vào nghề còn nhiều khó khăn, thử thách thì lòng yêu nghề sẽ giúp họ vượt qua tất cả. Công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán bởi những con số luôn khô khan và cứng nhắc.

5. Cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực

 

H24-minCẩn thận, tỉ mỉ và trung thực

 

Như tất cả chúng ta đều biết, công việc kế toán liên quan trực tiếp đến các con số, tiền bạc, ngân sách, tài chính… Vậy nên, sự cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực là bắt buộc phải có đối với một kế toán viên. Lĩnh vực này không cho phép bạn có bất kỳ một sai sót, nhầm lẫn nhỏ nào từ một dấu chấm dấu phảy cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân bạn nói riêng và cả doanh nghiệp mà bạn đang làm việc nói chung.
Hãy tập cho mình thói quen cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ khi còn đang học để trở thành một kế toán. Khi phải thực hiện bất cứ loại giấy tờ, tài liệu nào hãy thật cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Đồng thời, phải biết cách xử lý sai sót để có thể kịp thời xử lý trước khi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng.

6. Biết luật, quy định của nhà nước về tài chính kế toán

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo một kế toán viên có thể làm tốt công việc của mình. Kế toán là nghề mà hầu hết mọi nghiệp vụ đều phải tuân thủ đúng quy tắc, luật hay những quy định của nhà nước. Việc nắm vững các vấn đề này giúp cho mỗi kế toán viên làm việc tránh những sai sót không đáng có.

Là một kế toán viên, bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng về những nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện. Với một số lượng công việc đồ sộ, nhiều hồ sơ giấy tờ phải xử lý, nếu muốn hoàn thành công việc tốt, đúng thời hạn và không bỏ sót những ngày quan trọng mà bạn phải thực hiện. Hãy lập kế hoạch thật cụ thể cho từng tuần, từng tháng và tổ chức các công việc thật khoa học. Hãy đánh dấu những việc cần ưu tiên hơn, sắp xếp mức độ ưu tiên cho phù hợp. Điều đó vừa giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Việc luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ là yếu tố giúp bạn quản lý tốt thời gian, từ đó, mọi công việc sẽ được thực hiện hiệu quả và suôn sẻ hơn, cân bằng hoàn hảo giữa thời gian cho công việc và thời gian cho cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thiện mình hơn để có thể thành công hơn trong công việc và trở thành một nhân viên kế toán giỏi trong tương lai. Chúc các bạn luôn thành công !

Nếu các bạn luôn đam mê con số luôn muốn theo đuổi những công việc đúng với các ngành nghề mình học thì hãy đến với trang tuyển dụng working.vn chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình những công việc phù hợp với năng lực của mình.chúc các bạn sẽ luôn thành công trên sự nghiệp kế toán của mình.

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.786709 s