6 Kĩ năng giao tiếp của một nhân viên văn phòng

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ bảy, 24/11/2018, 07:17 GMT+7
6 Kĩ năng giao tiếp của một nhân viên văn phòng
Kĩ năng giao tiếp là rất quan trọng trong mọi hoạt động của cuộc sống hàng ngày.Trong công việc cũng vậy đặc biệt là một nhân viên văn phòng muốn đạt thành tích trong công việc thì phải có  kĩ năng giao tiếp thật tốt để luôn ứng phó được tất cả tình huống xấu trong mọi công tác nghiệp vụ,trong mọi giao lưu, gặp gỡ đối tác.Vậy bạn đã biết những năng giao tiếp cần thiết chưa? Tuyển dụng working.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 6 kĩ năng giao tiếp của nhân viên văn phòng nhé.
1. Kĩ năng giao tiếp chào hỏi tất cả mọi người trong văn phòng
 

 
KY-nYng-giao-tiYp-chao-hYi-compressed
 
Việc đầu tiên bạn cần đối mặt khi tham gia một môi trường mới, một công việc mới đó là giao tiếp chào hỏi Để giao tiếp hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách phá bỏ không khí ngượng ngùng ban đầu. Để bắt đầu chào hỏi làm quen với các đồng nghiệp hay cấp trên bạn phải tỏ thái độ hòa đồng,vui vẻ.
Bạn có thể đặt câu hỏi dù là trong cuộc họp hay cuộc thảo luận thông thường, hoặc có khúc mắc trong cuộc việc. Luôn nhớ hãy luôn nở nụ cười thân thiện, không ai muốn làm quen với một người có mặt mày luôn cau có cả.Trường hợp bạn bị thất bại khi cách làm quen không đạt hiệu quả, đừng lo lắng, hãy tiếp tục nói chuyện với những chủ đề và những lúc thích hợp. Mọi người và mọi thứ ở văn phòngmới chắc chắn dần dần thích nghi và sẽ thoải mái với bạn hơn thôi.
2.Kĩ năng giao tiếp lắng nghe và tập trung
Học cách lắng nghe người khác nói có nghĩa là bạn phải luôn lắng nghe các ý kiến mà đồng nghiệp góp ý,hay đưa ra để hoàn thành tốt trong công việc trong văn phòng.
+ Khi đồng nghiệp đang nói thì bạn nên lắng nghe, tuyệt đối tránh ngắt lời hoặc cướp lời của người nói khi họ chưa nói hết ý điều đó sẽ không hay và sẽ làm mất hình tượng của bạn. Hãy lắng nghe hết những ý kiến,đề xuất của đồng nghiệp.Sau đó nếu trường hợp bạn không hiểu có thể hỏi lại,hay trường hợp bạn không đồng tình sẽ khéo léo đưa ra những ý kiến khác tránh mất lòng đồng nghiệp
+ Khi đồng nghiệp đưa ra ý tưởng hay đề xuất, bạn cần phải tập trung và cố gắng không suy nghĩ cái khác trong lúc lắng nghe vì như thế sẽ dễ bị phân tâm và nhầm lần ý tưởng hoặc thông điệp mà người nói muốn truyền tải. Bạn sẽ được đánh giá cao trong lòng mọi người nếu bạn là một người biết lắng nghe và thấu hiểu trong mọi chuyện
3.Kĩ năng giao tiếp Trình bày trôi chảy, tránh lặp từ

KY-nYng-giao-tiYp-trinh-bay-troi-chYy-compressed
 
 Trong công việc của một nhân viên văn phòng việc trình bày ý tưởng,đề xuất quan điểm,ý kiến một vấn đề nào đó với đồng nghiệp,cấp trên hay thậm chí là những khách hàng bạn cần phải trình bày một cách trôi chảy,lưu loát,rõ ràng đặc biệt bạn cần tránh việc lặp đi lặp lại 1 vấn đề,hay việc lặp đi lặp lại từ trong văn nói của bạn.Bạn cũng có thể dừng bài phát biểu để tiếp nhận thông tin phản hồi của thính giả khi bạn đang trình bày giữa cuộc họp. Hãy cố gắng làm cho bài thuyết trình của bạn có tính tương tác bằng cách đặt câu hỏi hoặc đưa ra một vài câu đố.
4. Kĩ năng giao tiếp tình huống khi xảy ra xung đột và quan tâm đến cảm xúc của đồng nghiệp
Trong công việc,việc xảy ra xung đột là việc không thể tránh khỏi.Nên việc bạn phải làm ở đây là luôn học cách khắc phục,giải quyết vấn đề,các mâu thuẫn phát sinh xảy ra.Khi có xung đột việc đầu tiên bạn nên làm là nhẫn nhịn.Bởi ai cũng cho vấn đề của mình là đúng.Hãy lắng nghe vấn đề của đồng nghiệp nếu vấn đề đó bạn cho là không chính xác thì trước hết bạn hãy chấp nhận vấn đề của họ và khéo léo nêu thêm ý tưởng của mình đều đó sẽ dễ dàng hơn là việc tạo mất đoàn kết đồng đội trong công việc
Nếu xảy ra xung đột giữa đồng nghiệp Bạn cũng cần trở thành một nhà trung gian hòa giải. Hãy sử dụng những kỹ năng lắng nghe để nghe hiểu cả hai bên trong bất cứ tranh luận nào là việc làm cần thiết để bạn có thể thấu hiểu mọi tình huống sau đó sẽ  động viên và tạo điều kiện cho mọi người nói chuyện với nhau. Đặc biệt nếu bạn đã làm người hòa giải, hãy nhớ không được thiên vị hay phán xét, thay vào đó cần nghe từ cả hai phía và đơn giản hóa vấn đề để có thể giải quyết xung đột.
5. Kĩ năng tránh làm phiền người khác
Trong môi trường làm việc đặc biệt là trong môi trường làm việc  văn phòng ai cũng muốn có một không gian yên tĩnh để làm việc sao cho hiệu quả vì vậy bạn nên để chuông,hay tin nhắn điện thoại ở mức độ vừa phải.Nếu xem tài liệu có video hay âm thanh tốt nhất bạn nên đeo tai nghe tránh việc làm ồn gây mất tập trung cho đồng nghiệp
Một điều cần nhớ là bạn cũng không nên tổ chức thảo luận hay nhóm họp tại góc làm việc của bạn. Những người không có trong cuộc hội thoại sẽ cảm thấy không được thoải mái và khó chịu, có thể dẫn đến nghi ngờ không đáng có.Thay vì trao đổi ở góc làm việc như vậy, hãy chọn hẳn phòng họp hoặc khu vực giải lao của công ty để tiếp tục bàn luận thoải mái và tiện cho công việc hơn
6. Duy trì thái độ tinh thần làm việc tích cực và luôn vui vẻ với mọi người

kY-nYng-compressed


Bạn phải luôn biết phân chia rạch ròi giữa việc tình cảm và việc công việc.Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn hãy luôn vui vẻ,lạc quan,tích cực điều này quyết định hiệu quả thành công trong cuộc sống của bạn 1 cách tốt nhất.
Hãy cố gắng trở nên thân thiện,vui vẻ,hòa đồng với mọi người.Khi mọi thứ diễn ra không suôn sẻ theo kế hoạch hay cứ bình tĩnh,lạc quan để giải quyết cv và rút ra những kinh nghiệm từ những sai lầm của mình,Nếu bạn luôn vui vẻ,hòa đồng thì mọi người cũng vì thế mà hòa đồng vui vẻ với bạn hơn
 Chúng ta vừa cùng hiểu 6 kĩ năng giao tiếp của một nhân viên văn phòng.Hi vọng sau bài viết này của tuyển dụng working.vn các bạn nhân viên văn phòng hãy luôn cố gắng học tập,và trau dồi kĩ năng giao tiếp và để ý cách họ giao tiếp để thay đổi theo hướng tích cực và có được thành công trong cuộc sống lẫn trong công việc nhé.
Để biết thêm thông tin hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua 
website: http://working.vn
Gmail   : workingtuyen@gmail.com
Xem thêm kĩ năng nhân viên văn phòng tại đây

                                                                                                                                                                                                                                                                     

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Muốn làm tốt công việc của một kế toán thuế thì bạn cần phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt nhất.
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
Nếu bạn dùng điều hòa đã lâu mà không chịu bảo dưỡng điều này sẽ khiến điều hòa gặp phải tình trạng bám bụi, làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến máy hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa rất nhiều.
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
19/05/2018
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
19/05/2018
Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.
19/05/2018
Trong mỗi chúng ta ai cũng có những ưu khuyết điểm,Với nhân viên văn phòng cũng vậy nếu mang trong mình những khuyến điểm xấu sẽ luôn khiến cho bạn bị thụt lùi trong công việc và dễ mất điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên. Điều này ảnh hưởng rất xấu trong công việc của bạn và sẽ khiến bạn không có thể đứng vững trong môi trường làm việc nào.
19/05/2018
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Để thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, bạn cần nắm vững các thao tác trên máy tính như đánh máy, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.546524 s