Banner TOP 1

6 cách giúp dân văn phòng vượt qua suy nghĩ tiêu cực

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Mới nhất

Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.

6 cách giúp dân văn phòng vượt qua suy nghĩ tiêu cực

6 cách giúp dân văn phòng vượt qua suy nghĩ tiêu cực

Điểm yếu đó có thể bị kẻ khác lợi dụng. Vậy một nhân viên văn phòng sẽ làm gì để vượt qua suy nghĩ tiêu cực đó??? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của working.vn để biết cách giúp một nhân viên văn phòng như bạn vượt qua cảm xúc tiêu cực nhé

1. Học cách làm chủ cảm xúc

Một nhân viên văn phòng khi làm việc muốn duy trì cảm xúc tích cực bạn cần phải biết cách loại bỏ chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ việc gì. Khi làm được điều này, bạn đã kích thích cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Ngược lại, nếu bạn vẫn giữ thái độ khó chịu đã để mặc cho cảm xúc tiêu cực chi phối bản thân và cùng lúc cho người khác kiểm soát suy nghĩ của bạn. Đây không phải là điều khôn quan. Hãy nên nhớ chính bạn là người tạo ra những cảm xúc mình muốn, vì vậy hãy luôn biết cách làm chủ những cảm xúc của mình. Hãy nghĩ mọi chuyện đơn giản thì nó sẽ đơn giản với cảm xúc của mình thôi.

2. Học cách xác định rõ vấn đề

 

H29-minHọc cách xác định rõ vấn đề

 

Có một điều phổ biến mà bất cứ một nhân viên văn phòng nào cũng mắc phải đó là khi bạn ở trong cảm xúc tiêu cực, bạn cảm thấy như tất cả mọi người đều nhắm vào bạn, mọi thứ tồi tệ đều chỉ đổ dồn vào bạn. Bạn đã bị cảm xúc đánh lừa và để nó chi phối. Nếu điều này xảy ra với bạn chúng tôi khuyên bạn hãy xác định nó thật rõ ràng. Hãy tập cho bản thân sự quyết đoán. Khi bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng tìm cách giải quyết. Quan trọng hơn, hãy luôn hướng tâm trí đến những mặt tích cực của vấn đề. Chỉ cần bạn thấy lạc quan, nhìn nhận vào vấn đề đó chúng tôi tin rằng bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, và có thể rút ra nhiều kinh nghiệm hơn để không có sự sai phạm hay trì trệ trong công việc lần tới, và điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vui và khấn khởi hơn khi mình nhìn nhận và biết cách khắc phúc nó.

3. Học cách chịu trách nhiệm cá nhân

Bạn hãy nhớ rằng Tất cả các khó khăn đều có lý do để giải thích. Có thể tại thời điểm xảy ra bạn không nhìn thấy hay thấu hiểu được. Liều thuốc tốt nhất giải quyết mọi cảm xúc tiêu cực là chấp nhận hoàn toàn trách nhiệm cá nhân. Nếu bạn tự hoá giải cảm xúc trên và kiểm soát cuộc đời mình bằng ý thức ” TỘI TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM!” mỗi khi giận dữ, hay thất vọng. Bạn càng nhận trách nhiệm đối với bản thân bao nhiêu, khả năng tự làm chủ chính mình, sự mạnh mẽ, tự tin cũng tăng lên tương ứng.

4. Học cách vượt lên ý kiến của người khác

 

H15-minHọc cách vượt lên ý kiến của người khác

 

Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng để làm vừa lòng tất cả mọi người là điều không thể, điều này khiến Bạn chỉ mất thời gian và kiệt sức trong bế tắc. Việc quá quan tâm hay nhạy cảm với cách người khác cư xử cũng gây nên cảm xúc tiêu cực. Một số người hình thành hình ảnh bản thân qua cảm nhận của người khác. Khi những ý kiến này tiêu cực thì ngay lập tức họ bị cuốn vào cảm xúc giận dữ, tự ti, bối rối.

Thách thức lớn nhất trong cuộc sống là tin vào bản thân bạn. Hãy là chính mình, mọi người sẽ chấp nhận con người thật của bạn.

5. Tìm cách xốc lại tinh thần

Khi bạn nhận thức được cảm xúc tiêu cực mình đang có, Bạn tức giận, lo âu, trầm cảm, đau buồn, cảm thấy tội lỗi, xấu hổ, hoặc có bất cứ cảm xúc nào khác, bạn nên ngồi xuống bàn làm việc hít thở sâu lấy lại tinh thần để nhận thức nó và không bỏ qua nó. Nếu tình trạng chưa được cải thiện, bạn có thể đứng dậy và đi bộ ra ngoài hành lang, hoặc uống một tách trà điều này sẽ khiến bạn dễ chịu hơn và dễ lấy lại cảm xúc hơn,Tốt nhất là bạn không nên trốn tránh cảm xúc của mình. Nếu bạn bỏ qua, những cảm xúc tiêu cực này sẽ bị dồn nén và phát nổ sau đó, dẫn đến làm bạn khủng hoảng tinh thần.

6. Tìm cách giải tỏa

Thực hiện thay đổi trong đời sống có thể làm giảm những cảm xúc tiêu cực, nhưng nó không xóa bỏ hoàn toàn yếu tố gây căng thẳng. Khi bạn thực hiện thay đổi trong cuộc sống để bản thân bớt khó chịu thì bạn cũng cần phải tìm ra những cách giải tỏa lành mạnh để đối phó với những cảm xúc này.

- Tập thể dục thường xuyên

- Thiền định

- Tìm cơ hội tận hưởng, cho cuộc sống nhiều tiếng cười hơn

Mọi người trong chúng ta đôi lúc đều rơi với tình trạng cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ lệch lạc nếu muốn thành công và chiến thắng cảm xúc tiêu cực trong mình chúng ta cần phải tập thói quen khống chế, làm chủ các cảm xúc tiêu cực của mình và chuyển hóa chúng thành các cảm xúc tích cực. Dù cho đây không phải là điều dễ dàng gì nhưng chỉ cần bạn cố gắng, quyết tâm và hướng đến những điều tích cực chúng tôi tin rằng các bạn sẽ là những nhân viên văn phòng xuất sắc và luôn thành công. Cảm ơn các bạn đã và luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Nguyễn Hoàng

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.686942 s