Banner TOP 1

5 trở ngại nhân viên văn phòng thường gặp khi bắt đầu công việc

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Nhân viên văn phòng khi bắt đầu một công việc mới mỗi người sẽ phải trải qua một số trở ngại, khó khăn trong công việc khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản mỗi khi đi làm. Chính vì thế hãy Xác định những trở ngại trong công việc lập kế hoạch làm việc để vượt qua trở ngại và hoàn thành công việc 1 cách hiệu quả nhất nhé !

5 trở ngại nhân viên văn phòng thường gặp khi bắt đầu công việc

5 trở ngại nhân viên văn phòng thường gặp khi bắt đầu công việc

Một nhân viên văn phòng chuyên nghiệp dù làm việc ở môi trường nào nếu luôn biết xác định và đặt ra các kế hoạch cụ thể thể hoàn thành công việc thì không có trở ngại nào sẽ làm khó các bạn. Dưới đây | Working.vn xin chia sẻ 5 trở ngại nhân viên văn phòng thường gặp khi mới bắt đầu công việc các bạn cùng tham khảo để bổ sung thêm kinh nghiệm cho công việc văn phòng mình đang hướng tới nhé !

1. Trở ngại khi quá tải thông tin

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất chả nhân viên văn phòng khi bắt đầu công việc mới là phải nhanh chóng bắt kịp các thành viên còn lại trong nhóm của bạn, đặc biệt nếu bạn đang thay thế ai đó. Mặc dù đồng nghiệp và người quản lý hiểu rằng sẽ cần thời gian để bạn thích nghi nhưng công việc không thể chờ đợi bạn.

Vì vậy, bạn có thể thấy mình bị quá tải với quá nhiều thông tin. Những gì bạn có thể làm để giảm bớt căng thẳng là ghi chú tất cả những điều bạn nghe và những gì bạn được mong đợi, hỏi nhiều câu hỏi và làm rõ các thắc mắc. Điều này không chỉ giúp bạn nắm bắt tốt thông tin mà còn nhận được sự tin tưởng của người quản lý.

2. Trở ngại khi tiếp nhận văn hóa công ty

 

H24-minNhân viên văn phòng khi gặp trở ngại khi tiếp nhận văn hóa công ty

 

Đây chính là một trong những va vấp rất khó tránh khỏi khi một nhân viên văn phòng mới bắt tay vào công việc. Văn hóa công ty khi ban đầu tiếp nhận có thể khiến cho bạn bị sốc, hoặc cảm thấy bản thân rất lạc lõng, dẫn đến tự mình cô lập với mọi người. Nhưng đó cũng là chuyện thường tình, trước lạ sau quen cũng là quy luật chung mà mỗi người đều phải trải qua khi đóng vai trò là một người mới. Việc bạn cần làm đó là kiên nhân và chịu khó học hỏi, như vậy sẽ tìm được những điều mới mẻ và thú vị nhất.

3. Trở ngại khi phải làm việc với những đồng nghiệp khó tính

Ở môi trường làm việc của nhân viên văn phòng bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều đồng nghiệp và có thể rất nhiều trong số họ có tính cách trái chiều với bạn. Điều này chắc chắn gây ra không ít phiền toái. Nghiêm trọng hơn bạn sẽ phải gặp nhiều trở ngại trong công việc, vì họ sẽ thường xuyên gây khó dễ cho bạn trong công việc khiến công việc của bạn không đạt kết quả tốt như mong đợi được. Vì vậy hãy tạo thiện cảm tốt với mọi người, luôn giữ thái độ và tinh thần vui vẻ, cởi mở với họ. Nụ cười luôn giúp chúng ta xây dựng nên các mối quan hệ và giảm căng thẳng khi làm việc.

4. Trở ngại khi phải làm những công việc không tên không đúng với chuyên ngành

Tại môi trường làm việc văn phòng, Việc được tận dụng làm các công việc nhỏ như photo, pha trà hay làm việc nọ, việc kia giúp sếp là điều khá phổ biến với những nhân viên mới. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài, bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy dễ chịu khi phải làm việc không đúng chuyên ngành. Nếu suy nghĩ tiêu cực bạn sẽ cảm thấy chán nản, chính vì thế , hãy bình tĩnh để nhìn nhận lại mọi chuyện.

Ai cũng háo hức làm việc thật tốt để phát triển sự nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khởi đầu. Nhưng hãy nhớ bạn muốn làm hài lòng sếp, và đồng nghiệp không phải vì riêng lợi ích của chung mà vì chính bạn.

Bạn có thể phải làm việc thêm giờ hay vào cuối tuần để được chú ý và ghi nhận. Tuy nhiên, khi nhận thấy mình “đắm chìm” quá sâu vào công việc của bản thân và những người khác, hãy lùi lại một bước và quan sát cách mọi người xung quanh làm việc và họ được đối xử ra sao. Điều này giúp bạn xác định mình có bị lợi dụng hay không, hay đó chỉ là vấn đề bắt nhịp với môi trường làm việc tốc độ nhanh.

Hãy luôn nhắc nhở mình rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn tập trung phát triển sự nghiệp thay vì mải mê làm hài lòng người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhiệt tình giúp đỡ người khác nếu được đối xử công bằng và ghi nhận xứng đáng.

5. Trở ngại khi Nhân viên mới không được giao việc

 

H25-minNhân viên văn phòng khi gặp trở ngại khi  không được giao việc

 

Trong khi một số nhân viên văn phòng mới phải đối mặt với tình trạng quá tải công việc thì cũng có nhiều nhân viên văn phòng khác rơi vào trường hợp ngược lại: Nhân viên văn phòng mới không được giao việc để làm. Nếu người quản lý hoặc các thành viên trong nhóm có lịch trình đặc biệt bận rộn vào thời gian bạn bắt đầu làm việc, có nhiều khả năng bạn sẽ phải làm những công việc phụ trợ không liên quan nhiều đến nhiệm vụ chính của mình. Nhìn về mặt tích cực, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ các nhiệm vụ nhỏ này bởi nó giúp bạn hiểu thêm về hoạt động bên trong của một doanh nghiệp mà có thể bạn sẽ không bao giờ biết được nếu không làm.

Nhưng nếu bạn cảm thấy không đủ việc để làm, đừng ngại chủ động yêu cầu được giao thêm việc. Chờ đợi thụ động chỉ khiến bạn bị đánh giá thấp mà thôi. Trong trường hợp mọi người quá bận thì hãy sử dụng thời gian “chết” của bạn một cách hiệu quả như cập nhật các thông tin mới về ngành nghề, xem lại các tài liệu về sản phẩm/dịch vụ của công ty hoặc thực hành các phần mềm mới..

Có một sự thật thú vị rằng, nếu như bạn là một người nhạy bén và quan tâm đến nhiều tới công việc của công ty thì bạn sẽ thấy bản thân có thể giúp cho sếp và đồng nghiệp rất nhiều việc mà không cần chờ đợ ai giao việc mới làm.

Tuy vậy, trước khi nắm được cái bạn muốn trong tay thì bạn nên tạo được thiện cảm và giúp đỡ mọi người đạt dược những điều mà họ muốn trước đã. Chớ xem thường những chuyện nhỏ nhặt cho rằng chúng không liên quan tới vấn đề chuyên môn của bạn.

Chính sự quan tâm và giúp đỡ hết sức nhỏ nhặt lại có thể giúp cho bạn tạo nên được những ấn tượng tốt đẹp, chiếm được cảm tình lớn của sếp cũng như đồng nghiệp. Dù có đứng ở vị trí nào đi chăng nữa thì con người vốn không thể nào loại bỏ đi được yếu tố cảm tính, dù đó là trong công việc. Một khi bạn đã tạo ra được sự tin

Bạn càng chủ động, chịu khó dấn thân, siêng năng và nhạy bén , hiểu được cách làm việc của sếp thì càng nhanh chóng để thích ứng với công ty, môi trường văn hóa và cách làm việc mới. Từ đó có phương hướng xây dựng kế hoạch khẳng định mình, tạo dựng được chỗ đứng của bản thân ở trong công ty.

Để thành công trên con đường sự nghiệp một nhân viên văn phòng ngoài kiến thức, nghiệp vụ đòi hỏi các bạn cần phải luôn chịu khó rèn luyện bổ sung thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để luôn làm nền tàng cho những bước tiến vững chắc nhất cho sự nghiệp, Chúng tôi tin chắc rằng nếu chịu khó trau dồi, rèn luyện hằng ngày sẽ không có trở ngại nào có thể đánh bại được bạn. Chúc các bạn luôn là những nhân viên văn phòng xuất sắc nhất ! Luôn thành công và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Nguyễn Hoàng

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.604754 s