5 cách vượt qua phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ sáu, 24/04/2020, 08:56 GMT+7

Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.

 

5_cach_vYYt_qua_phYng_vYn_khi_chYa_co_kinh_nghiYm_5 cách vượt qua phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm

Dưới đây working.vn chỉ ra cho bạn 5 cách vượt qua phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm để tạo được ấn tượng tốt đẹp và vượt qua buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ, cùng tham khảo nhé!

1. Hãy luôn trung thực về năng lực của mình

Trung thực là nguyên tắc xử sự quan trọng mà bạn cần tuân theo trong khi phỏng vấn là bạn không nên nói dối hay phóng đại về kinh nghiệm hay kĩ năng của mình. Hãy nói với các nhà tuyển dụng rằng mình là người mới và chưa có kinh nghiệm nhưng mặt khác mình là người rất ham học hỏi và rất luôn cố gắng làm việc thật tốt để trau dồi kinh nghiệm để đóng góp hết sức của mình cho công ty, Bạn hãy trình bày trung thực và khéo léo về những gì mà bạn thật sự đã tích lũy được.

Do đó, để tránh các sai sót tuyển dụng gây mất thời gian và tốn kém chi phí, các chuyên gia nhân sự luôn có quy trình sàng lọc ứng viên khắt khe. Trong quá trình tuyển dụng, không chỉ có ứng viên mới là người chuẩn bị mà cả nhà tuyển dụng luôn có sự nghiên cứu kĩ lưỡng trước các buổi phỏng vấn.

Các chuyên gia nhân sự là người có kiến thức rất rộng không chỉ kiến thức chuyên môn mà họ còn có sự hiểu biết về tâm lý học, nhân tướng học. Vì vậy, nhà tuyển dụng rất dễ dàng phát hiện ra những câu trả lời không trung thực của bạn.

Việc bạn không có kinh nghiệm cho vị trí mà mình ứng tuyển chắc hẳn sẽ khiến cảm thấy rất mất tự tin. Nhưng bạn đâu thể nào đánh giá được năng lực, kinh nghiệm của những ứng viên khác. Có thể bạn vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn. Vì vậy, không trung thực khi phỏng vấn có thể khiến bạn tự loại mình khỏi cuộc chơi dù bạn có thể có năng lực tốt hơn so với những người cùng phỏng vấn cho vị trí đó.

2. Chứng tỏ kỹ năng cứng chuyên nghiệp

 

ChYng-tY-kY-nYng-cYng-chuyen-nghiYp_1Chứng tỏ kỹ năng cứng chuyên nghiệp

 

Kỹ năng cứng sẽ nói lên con người bạn, những gì bạn đã được học ở trường tỏng thời gian là học sinh, sinh viên. Vì không có kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn nên hoàn thiện tốt kỹ năng cứng của mình với một thành tích tốt nhất. Đây là bảng điểm đã tích lũy qua quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học. Chẳng bạn, với công việc kế toán, điểm những môn về luật, tính toán… sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyết phục Nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng như vậy là quá phô trương và không nhất thiết phải đi kèm CV.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các hoạt động xã hội, câu lạc bộ… bạn từng tham gia khi còn đi học. Rất nhiều Nhà tuyển dụng hiện nay săn lùng những ứng viên năng động, nhiệt tình như vậy cho dù họ không có kinh nghiệm làm việc thực tế.

3. Tận dụng kỹ năng mềm tối đa

Bên cạnh kỹ năng cứng vừa nêu, các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạn ghi thêm điểm với Nhà tuyển dụng. Đây không hẳn là những kỹ năng bạn được dạy tại trường lớp mà là những kỹ năng đặc biệt của bản thân mình, như khả năng lắng nghe, tập trung tốt, kỹ năng giao tiếp…mà bạn được học trong quá trình hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm.

Tính cách cũng có thể hỗ trợ nhiều cho bạn trong phỏng vấn xin việc. Ví dụ, với công việc kế toán, một người tính cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Hãy nhấn mạnh những tính cách nổi trội của bạn có liên quan tới công việc trong buổi phỏng vấn để thuyết phục Nhà tuyển dụng.

4. Thể hiện sự quyết tâm với công việc và tinh thần sẵn sàng học hỏi

 

ThY-hiYn-sY-quyYt-tam-vYi-cong-viYc-va-tinh-thYn-sYn-sang-hYc-hYiThể hiện sự quyết tâm với công việc và tinh thần sẵn sàng học hỏi

Trong buổi phỏng vấn , Một số nhà tuyển dụng thường rất hay có những câu hỏi xoay quanh vào kinh nghiệm làm việc của bạn không phải chỉ để kiểm tra kinh nghiệm không mà còn nhằm mục đích khiến bạn bộc lộ cái tôi của bản thân cũng như khả năng giữ bình tình, khả năng xử lý tình huống. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn luôn phải nhớ và rèn luyện đó là sự tự tin và bình tĩnh.

Ứng viên mà người tuyển dụng lựa chọn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Không có nghĩa phải là ứng viên giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất thì bạn mới được lựa chọn.

Hiện nay, nhiều công ty luôn có chính sách tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Mỗi một nhân viên bước vào công ty đều là một sự đầu tư của nhà quản lý. Điều mà chuyên gia nhân sự quan tâm đó là bạn có tố chất phù hợp với công việc hay không, mức độ tiềm năng của bạn với công việc bạn ứng tuyển. Do đó, bạn hãy thể hiện sự quyết tâm cao độ của bạn trong công việc mới và một tinh thần tích cực, luôn sẵn sàng học hỏi.

5. Thể hiện đam mê và sự sáng tạo

Với một niềm đam mê cháy bỏng, bạn sẽ có thể vượt qua bất kỳ ai. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn mong muốn và yêu công việc này đến như thế nào. Cháy hết mình, thể hiện hết mình, từ phần trả lời email phỏng vấn, viết CV hay phỏng vấn trực tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc lựa chọn những người có nhiệt huyết dù họ chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, thể hiện một chút cá tính, sáng tạo, tạo ra sự khác biệt không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn cả thái độ với công việc, chắc chắn ông chủ sẽ để ý đến bạn nhiều hơn. Nguồn năng lượng trẻ trung của bạn sẽ thôi thúc họ tuyển dụng bạn.

Hi vọng vói những chia sẻ trên, Các bạn sẽ có sự tự tin hơn vào bản thân mình để có thể chuẩn bị thật tốt cho một buổi phỏng vấn dù kinh nghiệm các bạn không có nhiều. Hãy luôn cố gắng, luôn sẵn sàng học hỏi và trau dồi những kinh nghiệm từ những việc làm nhỏ nhất. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ luôn thành công và nắm bắt được cho mình những cơ hội nghề nghiệp mới.

Nếu bạn muốn tìm được vị trí công việc phù hợp một cách nhanh chóng cũng như tăng cao khả năng trúng tuyển, hãy tham khảo thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm kế toán, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Website :

                                              Working.vn - Tuyển dụng nhanh

                               Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Để trở thành một kế toán tổng hợp thành công đòi hỏi nhân viên kế toán phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu vì kế toán tổng hợp luôn phải chịu trách nghiệm về số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp trên sổ kế toán. Mà để làm được như vậy thì kế toán phải rèn luyện, học hỏi và đúc rút rất nhiều kinh nghiệm làm việc thì mới có thể làm tốt được công việc của một kế toán tổng hợp.Kinh nghiệm kế toán tổng hợp 
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Muốn làm tốt công việc của một kế toán thuế thì bạn cần phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt nhất.
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
Nếu bạn dùng điều hòa đã lâu mà không chịu bảo dưỡng điều này sẽ khiến điều hòa gặp phải tình trạng bám bụi, làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến máy hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa rất nhiều.
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
19/05/2018
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
19/05/2018
Khi bạn được mời gọi đi phỏng vấn xin việc của một công ty đây là một sự khởi đầu trong quá trình xin việc làm của bạn và là cơ hội để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. Cho nên bạn cần phải làm thế nào để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng của công ty đó để họ có thể chọn bạn. Dưới đây working.vn sẽ chia sẽ đến các bạn một vài Kỹ năng thuyết phục công ty chọn bạn khi phỏng vấn nhé
19/05/2018
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
19/05/2018
Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý.
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 10.529876 s