Banner TOP 1

5 cách giúp ứng viên ứng phó khi gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Khi gặp phải trường hợp người phỏng vấn viên trẻ tuổi có thể làm mọi ứng viên lúng túng nhưng cho dù họ là ai thì việc tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng sẽ là cơ hội để giúp ứng viên luôn đạt hiệu quả cao khi phỏng vấn.

5 cách giúp ứng viên ứng phó khi gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi

5 cách giúp ứng viên ứng phó khi gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi

Khi ứng viến vừa nhận được lời mời phỏng vấn cho vị trí công việc đang ứng tuyển. Nhưng trong khi nghiên cứu về công ty, ứng viên phát hiện ra rằng người phỏng vấn của mình là một phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn mình.Vậy ứng viên sẽ làm gì khi gặp tình huống này và làm sao để buổi phỏng vấn được diễn ra một cách tốt đẹp ? Hãy cùng | Working.vn học cách ứng phó trong bài viết dưới đây nhé !

1. Ứng viên nên học cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Buổi phỏng vấn nào cũng vậy cho dù gặp tình huống phải đối mặt với phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn thì tạo ấn tượng tốt từ ban đầu và sự chuyên nghiệp sẽ là tiền đề nổi trội giúp ứng viên dễ dàng vượt qua mọi rào cản kể cả rào cản về tuổi tác. Chính vì thế để ứng phó khi gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn bạn, bạn cần phải chứng minh được sự chuyên nghiệp ngay từ những giây phút đầu, từ lời chào, cách hỏi han, bắt chuyện và những cử chỉ của bạn. Điều này chứng tỏ với nhà tuyển dụng trẻ tuổi rằng bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và một ứng cử viên thật sự chuyên nghiệp

2. Ứng viên nên xoá bỏ định kiến phân biệt tuổi tác

 

H20-minHãy xoá bỏ định kiến phân biệt tuổi tác vói nhà tuyển dụng trẻ tuổi 

 

Với những người tìm việc đã có nhiều năm kinh nghiệm, việc gặp phải phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn là điều hết sức bình thường. Thậm chí, những người phỏng vấn bạn có thể chỉ bằng tuổi em, cháu của bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ vì định kiến tuổi tác mà nghi ngờ năng lực và đánh giá thấp họ. Có thể tuổi đời của phỏng vấn viên ít hơn bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là năng lực và kinh nghiệm nghề nghiệp của họ cũng ít hơn. Vậy nên, đừng bao giờ để sự tâm tới khoảng cách tuổi tác bởi tuổi tác không thể nói lên bất kỳ điều gì. Hãy đặt mình vào vị thế của ứng viên tìm việc dù bạn là người lớn tuổi hơn.

3. Ứng viên nên tập trung vào những trải nghiệm có liên quan đến vị trí tuyển dụng

Có thể bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc, thế nhưng trong quá trình phỏng vấn, bạn nên tập trung vào những trải nghiệm thực sự có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển. Ngay cả khi, mọi trải nghiệm nghề nghiệp trước đây đều hỗ trợ cho công việc tuyển dụng hiện tại thì bạn cũng nên chọn lựa những kinh nghiệm nổi bật hoặc những kinh nghiệm gần nhất để trình bày với nhà tuyển dụng. Đừng cố chứng minh mình là ứng viên giỏi nhất mà thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp nhất với vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm.

4. Ứng viên nên biết phản hồi và lắng nghe

 

H37-minHãy luôn biết  phản hồi và lắng nghe tích cựcGặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn, thể hiện mình là người biết phản hồi và lắng nghe cũng là điều cực kỳ quan trọng. Bạn lo ngại phỏng vấn viên trẻ tuổi thì nhà tuyển dụng cũng có những băn khoăn riêng khi gặp ứng viên lớn tuổi hơn. Họ lo lắng rằng, liệu những người tìm việc với kinh nghiệm nghề nghiệp dày dặn như vậy có thể hòa hợp với môi trường làm việc của họ hay không ? Liệu những ứng viên lớn tuổi hơn có thể hợp tác với cấp trên và đồng nghiệp trong công ty ? Ứng viên lớn tuổi hơn có biết lắng nghe mọi người không hay chỉ thích làm theo ý mình ? Nhưng băn khoăn đó cũng là hợp lý bởi thông thường, rất khó để thay đổi phong cách làm việc của một người, nhất là khi người đó đã có tuổi nghề lâu.Vậy nên, hãy xóa bỏ sự lo ngại của nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện sự phản hồi tích cực và biết lắng nghe. Cụ thể, bạn nên ghi chú những thông tin mà nhà tuyển dụng đã đề cập trong buổi phỏng vấn để có trao đổi lại khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cần tích cực phản hồi lại những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đã đặt ra, đặc biệt là những câu hỏi như “Anh/ chị có câu hỏi nào dành cho tôi không?”. Hãy xóa bỏ hiềm nghi về một ứng viên lớn tuổi thích làm theo cách riêng, thiếu sự hợp tác trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Ứng viên cần nhấn mạnh những kinh nghiệm mà người trẻ chưa có

Bạn được mời đến dự phỏng vấn là có lý do, vì thế hãy chắc rằng bạn đã giới thiệu đầy đủ những điều mình làm rất tốt, bao gồm các kỹ năng mà nhân viên trẻ khác sẽ không thể giỏi bằng. Đó có thể là khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm quản lý đội nhóm lớn, kỹ năng ra quyết định đầu tư, hoặc chiến lược phân bổ ngân sách…

Dù là cuộc phỏng vấn nào đi chăng nữa nếu ứng viên có sự chuẩn bị tốt việc phỏng vấn với một nhà tuyển dụng trẻ tuổi hơn cũng sẽ không làm khó được bạn. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để vượt qua mọi tình huống phỏng vấn hiệu quả nhất.

Hoàng Liên

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.645758 s