Banner TOP 1

4 Nguyên nhân khiến máy giặt không xuống nước và cách khắc phục

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
( bạc đạn skf ) Cung cấp giá gốc
Mới nhất

Máy giặt muốn giặt được thì phải cung cấp một lượng nước nhất định để nó có thể hoàn thành chu kỳ giặt của mình. Khi máy giặt không xuống nước thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có hiện đèn bão lỗi. Đừng lo lắng vì đây là một hiện tượng bình thường có thể xảy ra khi máy giặt gặp phải một số sự cố hư hỏng.

4 Nguyên nhân khiến máy giặt không xuống nước và cách khắc phục

4 Nguyên nhân khiến máy giặt không xuống nước và cách khắc phục

Một chu kì giặt của máy giặt đều phải có một lượng nước nhất định. Nếu không đủ nước máy giặt sẽ không hoạt động được và  đèn báo lỗi sẽ nháy sáng, Bạn phải bảo đảm rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện. Nếu bạn đang loay hoay không rõ vấn đề nằm ở đâu thì hãy cùng working.vn tham khảo bài viết sau nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết 4 nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt không cấp nước vào và cách khắc phục sự cố máy giặt không xuống nước một cách nhanh nhất nhé

1. Bồn chứa hết nước

Bồn chứa hết nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nước không cấp vào máy giặt

Một chu kì giặt của máy giặt đều phải có một lượng nước nhất định. Nếu không đủ nước máy giặt sẽ không hoạt động được và  đèn báo lỗi sẽ nháy sáng, Bạn phải bảo đảm rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện

Trường hợp máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước sẽ dẫn đến tình trạng máy dừng đột ngột và báo lỗi

*** Cách khắc phục:

 

H27

Lỗi này rất đơn giản nên bạn chỉ cần kiểm tra xem bồn nước nhà bạn còn nước hay không? Nếu hết nước bạn cần tắt chế độ giặt máy giặt sau đó đợi cung cấp nước đủ cho bồn thì mình có thể cho máy giặt hoạt động lại bình thường.

2. Do quên mở van cấp nước cho máy giặt 

Sau 8 phút khỏi động máy giặt bị báo lỗi và không cung cấp nước thì có thể nguyên nhân là van cấp nước chưa được mở khiến cho nước không cấp được vào máy giặt

*** Cách khắc phục:

Bạn Hãy kiễm tra lại các van cấp nước xem có bị khóa không nhé, nếu van đang bị khóa thì bạn cần mở khóa ra sau đó bấm khởi động máy để xem máy có hoạt động ổn định không nhé

3. Hư công tắc cảm biến lực nước

Bạn cần biết rằng, trong cấu tạo của máy giặt thường có một công tắc cảm biết lực nước.Nguyên lý hoạt động của công tắc này là khi máy giặt hoạt động, nước sẽ được cung cấp đủ cho một chu kỳ giặt sau đó công tắc sẽ tự động ngắt nguồn nước, nước sẽ tự động ngắt và không cấp nước nữa. do đó bạn hãy test thử xem nó còn hoạt động không nhé

*** cách khắc phục:

Khi máy giặt bị hư công tắc cảm biến nước bạn cần test thử nước xem có hoạt động bình thường không nếu nó bị hư thì bạn cần nhờ thợ sửa chữa thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

4. Board mạch máy giặt bị hỏng

 

H34Board mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp nhất, vì board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt.

Nếu board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng có thể làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc không cấp nước vào máy giặt.Khi đến chu kỳ cấp nước, board sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra để nước chảy vào máy giặt, Board hư hỏng hoặc lỗi thì sẽ không thế phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được.

*** Cách khắc phục:

Bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiễm tra và test lại board xem hư hỏng phần nào rồi tiến hành sửa chữa hoặc chạy lại chương trình.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến về máy giặt để có thể tự tay khắc phục sự cố máy giặt không vào nước đơn giản tại nhà, giảm bớt được chi phí cũng như thời gian sửa chữa nhé !

Tham Khảo Sự Cố Kỹ Thuật Điều Hòa & Máy Lạnh - Máy giặt & tủ lạnh. Nguyên nhân Lý do khiến máy giặt hay hỏng tại working.vn.

Vy Nguyễn

tướng phụ nữ giàu sang phú quý ( xem để biết cách đổi vận )
bac đạn ntn japan ( chính hãng )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.588208 s