4 điều nhất định bạn cần phải làm trước khi nộp đơn xin việc làm

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ bảy, 01/08/2020, 09:05 GMT+7

Khi nộp đơn xin việc, không phải là bạn chỉ việc nộp hồ sơ đến công ty là sẽ được gọi phỏng vấn; không phải là nói nhiều và thể hiện mình là sẽ được tuyển dụng. Bởi nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá bạn qua một bộ hồ sơ đẹp mà họ còn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác. Sau đây working.vn sẽ chia sẻ đến với bạn 4 điều cần làm nhất trước khi nộp đơn xin việc

 

4-YiYu-cYn-lam-nhYt-trYYc-khi-nYp-YYn-xin-viYc-compressed4 điều nhất định bạn cần phải làm trước khi nộp đơn xin việc làm

1. Tìm hiểu và đọc thật kỹ các thông tin đăng tìm việc làm

Các nhà tuyển dụng thường đăng rất nhiều tin đăng tìm việc làm trên các trang mua bán, trang tuyển dụng việc làm, hay phát tờ rơi trên đó có rất nhiều thông tin tuyển dụng như: thời gian đăng tuyển, thời hạn đăng tuyển, mô tả công việc, quyền lợi được hưởng, yêu cầu cần có đối với các ứng viên... Có thể lúc này bạn đang tiếp cận với rất nhiều tin đăng của các nhà tuyển dụng, nhưng bạn hãy tìm hiểu và hãy đọc thật kỹ toàn bộ bảng mô tả công việc trước khi click vào nút nộp đơn xin việc Có hướng dẫn cụ thể về cách đặt tên sơ yếu lý lịch của bạn và các tài liệu khác khi nộp đơn không? Nộp đơn trực tiếp trên website hay qua gmail? Có yêu cầu đính kèm tài liệu nào không? Hoặc thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ là khi nào?
Trong một số trường hợp, các nhà quản lý tuyển dụng muốn thu hẹp nhóm ứng viên bằng cách đặt ra các câu hỏi định hướng chi tiết, do đó bạn hãy cung cấp các câu trả lời ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng ngay bước này. 

2. Xem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc thật cẩn thận

 

Xem-va-kiYm-tra-lYi-hY-sY-xin-viYc-thYt-cYn-thYn-compressedXem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc thật cẩn thận

Một bộ hồ sơ đầy đủ được trình bày cẩn thận về cả hình thức và nội dung sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nó chứng tỏ bạn là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy nhớ rằng có đến hàng trăm người nộp hồ sơ xin việc vào một vị trí công việc và nhà tuyển dụng sẽ chỉ chọn lựa từ các hồ sơ này một danh sách vừa đủ để xử lý mà thôi. Vì thế trước khi nộp hồ sơ xin việc bạn cần xem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc lại nhé

3. Tùy chỉnh hồ sơ phù hợp

Có thể sẽ mất thời gian cho bạn khi phải ngồi chỉnh sửa lại hồ sơ của mình cho từng vị trí muốn ứng tuyển. Tuy nhiên, việc có hồ sơ phù hợp với bảng mô tả công việc có thể giúp bạn nâng cao khả năng đậu phỏng vấn. Bạn hãy cố gắng liệt kê những thành tích cảm thấy phù hợp với vị trí mà bản thân cảm thấy sẽ lọt vào mắt xanh của người quản lý tuyển dụng.

4. Hãy tiếp xúc các nhà tuyển dụng trước khi gửi hồ sơ xin việc.

 

8-Bi-quyYt-xin-viYc-dY-dang-YYt-hiYu-quY-cao-compressedHãy tiếp xúc các nhà tuyển dụng trước khi gửi hồ sơ xin việc

Trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên không được liên hệ qua điện thoại, còn không thì bạn cứ mạnh dạn gọi điện tiếp xúc với trưởng phòng nhân sự trước khi bạn gửi hồ sơ đến. Thậm chí, nếu bạn không biết được tên của người phụ trách việc tuyển dụng, bạn có thể làm một cuộc điều tra bằng cách gọi điện thoại đến công ty và hỏi đúng tên người phụ trách công việc này. 

Khi bạn gọi điện thọai cho nhà tuyển dụng, hãy nói thật ngắn gọn. Mục đích của việc gọi điện này là bạn muốn bày tỏ sự nhiệt tình của mình cho cuộc phỏng vấn và bạn có thể có những đóng góp tích cực cho công ty nếu được tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn gọn về năng lực và những lợi ích mà bạn có thể đem lại cho công ty.

Trong trường hợp nếu như bạn không gặp được trưởng phòng nhân sự thì bạn hãy tìm một người trong bộ phận nhân sự cũng có trách nhiệm trong việc tuyển dụng này.

Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm một công việc như ý.Chúc các bạn luôn thành công

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Trong công việc của một nhân viên văn phòng kỹ năng làm việc nhóm là rất quan trọng. Bởi môi trường làm việc của nhân viên văn phòng nếu có Sự thấu hiểu, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất và chất lượng công việc
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
Để đạt được điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng các ứng viên ngoài năng lực,các kĩ năng chuyên môn của mình các ứng viên như bạn phải không ngừng nổ lực,tìm kiếm những kiến thức về nhà tuyển dụng.
Là một nhân viên văn phòng không ai lạ lẫm gì với những chuyện thị phi nơi công sở. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết thì bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thị phi và trở nên mệt mỏi khó khăn, khiến tâm lý sợ sệt môi trường làm việc của bạn ngày một tăng và bạn sẽ không đứng vững ở vị trí công việc nào nếu bạn vẫn luôn ở trong tình trạng đó. Vì vậy muốn vượt qua được thị phi chốn công sở các bạn hãy học cách thích nghi và chiến thắng mọi hoàn cảnh môi trường nhé.
Để trở thành một kế toán tổng hợp thành công đòi hỏi nhân viên kế toán phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu vì kế toán tổng hợp luôn phải chịu trách nghiệm về số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp trên sổ kế toán. Mà để làm được như vậy thì kế toán phải rèn luyện, học hỏi và đúc rút rất nhiều kinh nghiệm làm việc thì mới có thể làm tốt được công việc của một kế toán tổng hợp.Kinh nghiệm kế toán tổng hợp 
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Không ít các ứng viên đi xin việc thắc mắc vì sao mình nạp hồ sơ ở rất nhiều doanh nghiệp và các công ty, các tập đoàn lớn mà mãi không xin được việc làm
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kỹ năng mà ứng viên có được
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 3.096705 s