Banner TOP 1

10 Lỗi Phong Thủy Nguy Hiểm Khi Chọn Sai Vị Trí Đặt Tủ Giày Dép

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Tủ giày dép là một vật dụng nội thất quen thuộc cho mọi gia đình, theo phong thủy nếu chọn sai vị trí đặt tủ giày dép sẽ đem đến những rối rắm và nhiều vận hạn xấu không may cho gia đình.

10 Lỗi Phong Thủy Nguy Hiểm Khi Chọn Sai Vị Trí Đặt Tủ Giày Dép

10 Lỗi Phong Thủy Nguy Hiểm Khi Chọn Sai Vị Trí Đặt Tủ Giày Dép

Theo phong thủy chọn vị trí đặt tủ giày dép phù hợp không những đẹp gọn gàng cho không gian, mà còn rất tốt cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn. Tuy nhiên nếu bạn vô tình phạm phải những lỗi cấm kỵ phong thủy nghiêm trọng về hướng, màu sắc, vị trí,… rất có thể bạn sẽ rước họa vào nhà, và mang đến cho bạn những điều không may mắn. Vậy chúng ta nên chọn vị trí đặt tủ giày dép như thế nào để tránh những lỗi phong thủy nguy hiểm ? Đón đọc ngay bài viết dưới đây cùng Top 10 List | Working.vn nhé !

1. Không nên đặt tủ giày dép hướng về phía cửa lớn

 

T233Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày hướng về phía cửa lớn 

 

Theo phong thủy "trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ". Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để tủ giày dép ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Vì thế, tủ đựng giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

2. Không nên đặt tủ giày dép ở vị trí trung tâm

 

T234Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày dép ở vị trí trung tâm

 

Tủ giày là nơi chứa nhiều tạp khí nên nhất định không đặt đồ nội thất này ở vị trí trung tâm nếu bạn không muốn phát tán nguồn năng lượng tiêu cực vào căn nhà. Chưa kể đến việc bố trí như vậy cũng sẽ mất đi tính thẩm mỹ của không gian sống. Ngoài ra cũng không nên tủ giày gần nhà bếp, gần nhà vệ sinh nhé !

3. Không đặt tủ giày dép trong phòng ngủ

 

T235Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày dép trong phòng ngủ

 

Vì sự thuận tiện hoặc tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình thường đặt luôn kệ để giày dép trong phòng ngủ. Đối với các cô nàng thì điều này càng tiện lợi cho việc vừa thử đồ vừa thử giày. Tuy nhiên trong phong thủy, không nên bố trí tủ giày trong phòng ngủ vì sẽ gây ra nhiều điều xấu. Giày dép là đồ dùng di chuyển nhiều nơi nên thường mang theo trường khí bên ngoài vào nhà, kể cả khí tốt và khí xấu. Không những thế, giày dép còn mang luồng khí ngũ hành khá nặng, khi mang vào phòng ngủ sẽ tạo ra sự hỗn loạn, không có trật tự. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, để tủ đựng giày lâu ngày trong phòng ngủ, sẽ mang đến luồng không khí xấu, trực tiếp ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Các cặp vợ chồng đặt tủ giày trong phòng ngủ có thể gặp trục trặc về tình cảm, hôn nhân dễ bị đổ vỡ.

4. Không nên đặt tủ giày dép gần bàn thờ hay hướng thẳng bàn thờ

 

T236Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày dép gần hay hướng thẳng bàn thờ

 

Theo phong thủy nhà ở bạn cũng không nên đặt tủ giày ở gần bàn thờ, hoặc hướng thẳng tới bàn thờ. Bởi tủ giày thường có nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới chốn linh thiêng trong nhà bạn.

Gây ra nhiều điều xui xẻo và những vận hạn không may mắn đến với gia đình bạn

5. Không nên đặt tủ giày dép có màu sắc sặc sỡ trong nhà

 

T238Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày dép có màu sắc sặc sỡ 

 

Tủ giày rất kỵ với những màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ tươi. Vì tính thẩm mỹ nên nhiều người chọn cho mình một tủ giày với màu sắc sặc sỡ, tuy nhiên đó là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi tủ giày thường đặt gần cửa ra vào, bước vào cửa mà đập vào mắt là tủ giày đỏ chói sẽ làm cho gia chủ gặp phải huyết quang, điềm rủi. Hơn nữa màu đỏ còn có khả năng hút sát khí. Vì thế, nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng như màu nâu, đen, vàng đất và kết hợp với các vật liệu từ gỗ, sắt cho chắc chắn.

Bạn không nên chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người vì điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Nếu ở cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc vì tủ đựng giày thuộc hành thổ rất hợp với cây cảnh hành mộc theo thuyết ngũ hành.

6. Không nên chọn hay đặt tủ giày dép quá cao 

 

T237Phạm lỗi phong thủy nghiêm trọng nếu đặt tủ giày dép quá cao 

 

Giày hành Thổ, biểu tượng "nền tảng" bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày, tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ đựng giày dép không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn. Nếu dùng giá để giày dép quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc, người gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

7. Không đặt vật trang trí phong thủy khác lên trên tủ giày dép

 

T239Phạm lỗi phong thủy nếu đặt vật trang trí phong thủy lên trên tủ giày dép

 

Nếu quý khách đã đã có bất kỳ linh vật tốt lành như: Thiềm thừ, mèo tài lộc hoặc bất kỳ vật dụng phong thủy nào khác, hãy nhớ rằng chúng không được đặt trên đỉnh tủ giày để tiết kiệm không gian vì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến nhà quý khách theo phong thủy.

8. Không nên di chuyển tủ giày dép thường xuyên

 

T240Phạm lỗi phong thủy nếu thường xuyên di chuyển tủ giày dép

 

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn: Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam; Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ giày thích hợp, bạn không nên di chuyển qua lại tủ giày nữa vì di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

9. Không nên đặt tủ giày dép có kích thước quá lớn trong nhà

 

T241Phạm lỗi phong thủy nếu đặt tủ giày dép có kích thước quá lớn

 

Theo phong thủy, tình cảm và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu kích thước tủ giày quá lớn. Đặc biệt Tủ giày của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư.

Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

10. Tránh kê tủ giày dép quá cao

 

T242Phạm lỗi phong thủy nghiêm trọng nếu kê tủ giày dép quá cao

 

Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao, sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng ổn định sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.

Việc đặt tủ giày đúng vị trí sẽ giúp chúng ta đổi xui thành hên giúp gia đạo luôn thuận hoà, gia đình luôn may mắn, tài lộc luôn vẹn toàn. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về phong thủy nhà ở để biết cách bày trí các vật dụng nội thất trong nhà hợp phong thủy nhất. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và thật nhiều thành công.

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.657545 s