Banner TOP 1

10 Đại Kỵ Nguy Hại Trong Phong Thủy Khi Bày Trí Gương Soi Sai Cách

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Gương soi là món đồ nội thất trang trí quen thuộc không thể thiếu với mỗi gia đình, theo quan niệm của người Việt Nam bài trí gương sai cách sẽ mang đến nhiều vận hạn xui xẻo, những điều không may mắn, gia đình dễ hay xô xát cãi vã và không thuận hòa.

 

10 Đại Kỵ Nguy Hại Trong Phong Thủy Khi Bày Trí Gương Soi Sai Cách

10 Đại Kỵ Nguy Hại Trong Phong Thủy Khi Bày Trí Gương Soi Sai Cách

Vậy bạn đã biết những đại kỵ phong thủy nào cần tránh khi đặt gương trong nhà hay chưa ? Hãy cùng Top 10 List | Working.vn Khám phá ngay trong nội dung tiếp sau đây nhé.

Top 1. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi đối diện cửa ra vào

 

T296_1Đặt gương soi đối diện cửa ra vào là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Mặc dù đặt gương soi đối diện cửa ra vào thuận tiện cho mục đích sử dụng nhưng vì tính phản xạ của gương soi nên nó sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực tế bên ngoài.

Theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam khi xuất hiện sát khí “cửa đối cửa”, hiện tượng bất hòa, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, đó là điều khó có thể tránh khỏi. Không chỉ có vậy, gương soi chính là vật có tính năng phản chiếu nên một trong hai cánh cửa sẽ nằm phía trong tấm gương. Điều này ám chỉ rằng những mâu thuẫn hay xung đột xảy ra giữa hai vợ chồng rất khó có thể phai mờ được. Hoặc trong trường hợp những chuyện đó đã qua đi thì những hình ảnh hay những dư âm về chuyện đó cũng sẽ cứ mãi hiện hữu hoặc ám ảnh đối phương.

Để hóa giải sát khi gây nên do hiện tượng gương soi đối diện cửa ra vào thì cách tốt nhất và triệt để nhất là loại bỏ những tấm gương (gương theo nghĩa rộng) ấy hoặc di dời chúng sang vị trí khác để không còn đối diện với cửa hoặc với gương khác.

Nếu một lý do nào đó mà chưa thể thực hiện biện pháp hóa giải triệt để ngay được ( như trót gắn nó cố định vào tường hoặc do những tấm gương ấy quá lớn, quá nặng, không dễ gì thay đổi ngay được vị trí của nó ) thì người ta phải dùng những biện pháp tạm thời để hóa giải sát khí như: Dùng tấm vải dày ánh sáng không xuyên qua được ( không thấu quang) hoặc những loại giấy in họa báo, giấy in lịch dày, để che tấm gương ấy lại, tức loại bỏ hiện tượng gương đối diện cửa ra vào, nhờ thế loại trừ sát khí ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và tình cảm gia đình.

Top 2. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi sau ghế sofa

 

GYYng-2Đặt gương soi sau ghế sofa là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Theo phong thủy của người Việt Nam thì đặt gương soi sau ghế sofa trong phòng khách là sai cách phạm vào lỗi đại kỵ trong phong thủy bởi nếu có gương soi sau ghế sofa, người ngồi xung quanh ghế sofa có thể nhìn thấy phần sau đầu của mình từ gương, điều này gây nguy hại cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Top 3. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi đối diện cầu thang

 

T296Đặt gương soi đối diện cầu thang là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Cầu thang được coi là không gian phong thủy không tốt, bất kể là nó nằm ở vị trí nào trong bản đồ bát quái. Và nếu đặt gương soi ở vị trí này sẽ giống như việc bạn đang nhân đôi không gian phong thủy không tốt trong ngôi nhà.

Phong thủy cho rằng, nếu trong nhà bạn có một tấm gương lớn được bố trí tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang, thì đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng chủ nhân.

Ngay từ xưa dân gian đã quan niệm, cửa tượng trưng cho miệng, cầu thang tượng trưng cho lưỡi. Vì thế, khi thiết kế cửa đối diện với cầu thang sẽ tạo ra hiện tượng “khẩu thiệt trường”, nhiều thị phi.

Nếu hình ảnh ấy được một tấm gương soi phản xạ lại, sẽ nảy sinh hiện tượng “khẩu thiệt tương đối” (miệng lưỡi đối chọi nhau). Điều đó ám chỉ tình trạng tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, nhất là giữa vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra.

Top 4. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi đối diện phòng ngủ

 

GYYng-4Đặt gương soi đối diện phòng ngủ là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Gương soi đặt đối diện cửa phòng ngủ điều này có thể gây bất tiện vì người khác có thể nhìn thấy các hoạt động của bạn trong phòng. Chỉ cần mở cửa phòng và nhìn thấy gương sẽ khiến nhiều người giật nảy mình có cảm giác tiêu cực và cảm thấy bực bội.

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt gương soi đối diện cửa phòng ngủ sẽ rất nguy hại và khiến gia chủ hao tài tốn của, đường quan lộc không được hanh thông và cuộc sống vợ chồng không được hòa thuận hạnh phúc.

Top 5. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi đối diện giường ngủ

 

GYYng-5Đặt gương soi đối diện giường ngủ là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Theo phong thủy người Việt Nam nếu đặt gương soi đối diện giường ngủ là sai cách phạm phải lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở và khi đặt gương soi đối diện giường ngủ sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, không được ngon giấc và hay giật mình đồng thời dễ mắc chứng tự kỷ ám thị, nảy sinh buồn rầu khiến gia chủ không được vượng khí. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà, do đó, không nên đặt gương soi đối diện với giường ngủ.

Top 6. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi trong phòng bếp

 

GYYng-6Đặt gương soi trong phòng bếp là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Gương soi trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Lửa kỵ nước, chính vì thế, điều này là đại kỵ trong phong thủy. Khi treo gương soi chiếu vào bếp rất nguy hại và có thể tăng thêm khả năng hỏa hoạn hoặc rủi ro bất hạnh. Gương chiếu vào thức ăn trong nồi cũng là một điều cấm kỵ.

Top 7. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương đặt gương soi đối diện cửa nhà vệ sinh

 

GYYng-7Đặt gương soi đối diện cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư, nếu như gương soi đối diện với cửa nhà vệ sinh, sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào khác của người trong đó, khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Đồng thời sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, gây nên sự không thoải mái, do đó nên tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh.

Không chỉ vậy, khu vực nhà vệ sinh cũng có nhiều nguồn năng lượng không tốt. Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh có thể khiến những nguồn năng lượng này phát tán ra bên ngoài.

Top 8. Đại kỵ cực nguy hại khi ốp gương soi trên trần

 

GYYng-8Ốp gương soi trên trần là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới, đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.

Top 9. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi trong phòng thờ

 

GYYng-9Đặt gương soi trong phòng thờ là một đại kỵ phong thủy nhà ở

 

Không gian thờ phụng là nơi linh thiêng nhất trong nhà yêu cầu luôn phải tôn nghiêm, trang trọng. Theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam nếu dối diện ban thờ đặt một tấm gương soi thì thần linh, và gia tiên không những không thể hiển linh để phù trợ con cháu mà ngược lại con phản tác dụng bởi gương là vật phẩm hướng sát, và phản sáng. Vì thế nếu để sát khí ảnh hưởng tới bàn thờ thì rất không tốt.

Top 10. Đại kỵ cực nguy hại khi đặt gương soi ở cuối hành lang trong nhà

 

T297Đặt gương soi ở cuối hành lang là một đại kị phong thủy nhà ở

 

Nếu nhà bạn đang đặt gương soi ở phía cuối hành lang trong nhà thì tốt nhất nên dỡ bỏ ngay. Việc làm đó của bạn phạm vào đại kị cực nguy hại khiến cho người trong nhà học hành, làm việc kém suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, khó có thể thành công.

Có thể vì công việc mà gia chủ thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều, xuất hành xa, đi công tác liên miên.

Gương soi có thể thu hút năng lượng tiêu cực và tích cực tương đương nhau. Vì vậy treo gương soi đúng phong thủy rất quan trọng. Hi vọng với những thông tin đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được vị trí treo gương soi phù hợp, thuận phong thủy nhất trong căn nhà của mình, để nhân đôi may mắn, đón tài rước lộc cho cả gia đình.

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.584640 s