Kỹ năng kế toán bán hàng hiệu quả nhất cho bạn

Thứ năm, 14/03/2019, 08:50 GMT+7

Kỹ năng kế toán bán hàng hiệu quả nhất cho bạn

Kế toán bán hàng là công việc liên quan đến những nghiệp vụ kinh tế phát sinh về bán hàng hóa – dịch vụ.Vậy bạn đã biết kế toán bán hàng cần có những kỹ năng nào hay chưa? Dưới đây working.vn sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những kỹ năng của một kế toán bán hàng nhé

 

ky-nang-hanh-chinh-van-phong_3Kỹ năng kế toán bán hàng hiệu quả nhất cho bạn

Đầu tiên muốn biết được kế toán bán hàng có những kỹ năng gì? Chúng ta đi tìm hiểu từng khía cạnh của kế toán bạn hàng nhé

a. Chúng ta tìm hiểu khái niệm của kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những vị trí công việc có vai trò khá quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các Khách sạn - Nhà hàng, có nhiệm vụ ghi chép tất cả các công việc liên quan đến nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp, từ ghi hóa đơn bán hàng, ghi sổ chi tiết doanh thu hàng bán, thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp, ghi sổ chi tiết hàng hóa, thành phẩm xuất bán đến xử lý hóa đơn chứng từ, lập báo cáo bán hàng liên quan theo quy định.

b. Mô tả công việc của kế toán bán hàng

cong-viYc-kY-toan-ban-hang-compressed_1Công việc của kế toán bán hàng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng đối với vị trí kế toán bán hàng nhưng công việc của một kế toán bán hàng nhìn chung vẫn có những điểm chi tiết như sau:

- Ghi chép tất cả những nghiệp vụ lên quan đến hóa đơn bán hàng: từ lúc nhận được đơn đặt hàng, kiểm tra hàng hóa và thông tin khách hàng để lập hợp đồng mua bán đến khi xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp;

- Phản ánh chi tiết các loại sổ sách: doanh thu chi tiết theo nhu cầu quản lý (khách hàng, lô hàng, thời gian, địa điểm,…); thuế GTGT phải nộp, ghi sổ chi tiết hàng hoá, thành phẩm xuất bán,…

- Định kỳ làm báo cáo doanh thu bán hàng theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

c. Những kỹ năng cần thiết của một kế toán bán hàng

 

cong-viYc-kY-toan-ban-hang-compressedKế toán bán hàng

- Để trở thành một kế toán bán hàng giỏi trước hết bạn cần phải nắm vững các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ kế toán để có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp Đó là yêu cầu tối thiểu cần có để có thể thành công trong bước đường sự nghiệp sau này.

- Hiểu biết và cập nhật các Thông tư, quy định mới có ảnh hưởng đến chế độ kế toán, đến hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Điều này giúp cho kế toán bán hàng xử lý tình huống một cách nhanh nhạy hơn

- Kỹ năng tin học văn phòng là một lợi thế đối với kế toán bán hàng. Bởi công việc của kế toán bán hàng là người trực tiếp làm việc với sổ sách, quản lý giấy tờ, chứng từ. Bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là Excel dùng để tính toán các số liệu.Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc.Vì vậy, việc khả năng tin học kế toán của bạn tốt sẽ giúp bạn là việc hiệu quả hơn. Bạn có thể tham gia một khóa học tin học văn phòng cho kế toán để nâng cao kỹ năng cần thiết này.

- Ngoài ra các kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng cũng giúp cho công tác làm việc của kế toán bán hàng thuận lợi hơn. Vì kế toán bán hàng làm việc trực tiếp với khách hàng, là người sẽ tạo ấn tượng tốt cũng như mối quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp về lâu dài.

- Tính Cẩn thận và trung thực: là Hành trang quan trọng không thể thiếu để có thể trở thành một kế toán bán hàng giỏi. Bạn là nhân viên kế toán bán hàng, là người tạo niềm tin cho khách hàng, và để tạo được niềm tin thì những thông tin bạn đem lại phải trung thực, đáng tin cậy. Từ đó, giúp ích cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, khách hàng cũng như chính doanh nghiệp.

Ngoài ra kế toán bán hàng là người chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại. Vì vậy phải là người có tinh thần trách nhiệm cao cùng với những tố chất trên mới có thể hoàn thành tốt.

Chúc các bạn luôn thành công! 

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Với sự hỗ trợ rất nhiều từ mạng Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội trong cuộc sống hằng đã tạo điều kiện cho việc tuyển dụng nhân sự có thêm một kênh thông tin mới đáng để theo dõi và quan tâm.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Mặc dù kỹ năng chuyên môn luôn là một điều cực kỳ quan trọng đối với người xin việc nhưng kỹ năng mềm đã dần trở thành những kỹ năng ở ứng viên xin việc được tìm kiếm nhiều nhất trong công việc hiện nay.
Kinh nghiệm và thành công trong công việc gần đây cần được dành nhiều sự đầu tư nhất, vì đó là kinh nghiệm và kỹ năng bạn đạt được trong cả một quá trình công tác.
Những nhà tuyển dụng thành công nhất là người có trong mình một phần nhân viên bán hàng, người tư vấn nghề nghiệp, nhà cố vấn, người phân tích, nhà khảo cổ và bác sĩ tâm lý.
Tiếng Anh không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập mà còn hữu ích cả trong công việc. Những nhân viên biết tiếng Anh thường được đánh giá cao trong công việc và tìm được thành công trong sự nghiệp.
Muốn trở thành một vị trí kế toán giỏi,ưu tú có một chỗ đứng vững chắc trong nghề nghiệp không những bạn phải nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ mà bạn cần phải trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành kế toán.
Xu hướng xin việc ngày một càng cao.Ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định đúng với ngành nghề và trình độ chuyên môn mà mình đã được học
Phỏng vấn tuyển dụng là một phương pháp thu thập thông tin xã hội thông qua việc tác động tâm lý xã hội trực tiếp giữa người đi phỏng vấn và người được phỏng vấn trên cơ sở mục tiêu của đề tài nghiên cứu.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Muốn trở thành một vị trí kế toán giỏi,ưu tú có một chỗ đứng vững chắc trong nghề nghiệp không những bạn phải nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ mà bạn cần phải trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành kế toán.
19/05/2018
Việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của một nhân viên kế toán. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để bạn có thể làm chủ được thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra
19/05/2018
Kế toán công nợ là một phần hành trong bộ máy kế toán của doanh nghiệp, liên quan đến các khoản phải thu phải trả của doanh nghiệp
19/05/2018
Kĩ năng sử dụng Excel là yêu cầu hàng đầu đối với công việc của một kế toán
19/05/2018
Làm kế toán kho là một bộ phận không rời của toàn bộ hệ thống trong doanh nghiệp. Khi kế toán kho bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống kế toán và lớn hơn là ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp
Xem nhiều
Với mong muốn chia sẻ những tài liệu về chuyên ngành kế toán working.vn gửi tới các bạn chuyên ngành kế toán thuế 5 kĩ năng bắt buộc một kế toán thuế phải biết
Kế toán trưởng là người giữ chủ chốt trong Doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Vì vậy ngoài kiến thức về kế toán, bạn phải trang bị cho mình: Vững về luật, rèn luyện kĩ năng, các mỗi quan hệ.
Ngành kế toán luôn nằm trong nhóm ngành được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất,kế toán là một vị trí không thể thiếu trong bất kì công ty nào. Khi ra trường ai cũng rất muốn mình trở thành một kế toán giỏi.
Bất cứ bạn sinh viên ngành kế toán nào khi mới ra trường đều cũng gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Vậy để có thể thành công bạn cần một số kỹ năng nho nhỏ để bạn xin được việc kế toán dễ dàng.
Kế toán quản trị là sự kết hợp giữa các phần hành kế toán và hoạt động quản trị, giúp cho doanh nghiệp đưa ra các quyết định ngắn hạn và dài hạn nhằm đạt mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.