Cách Làm Việc Tăng Hiệu Quả Cho Dân Văn Phòng.

Thứ sáu, 13/09/2019, 14:37 GMT+7

Bạn muốn cải thiện bản thân có thể là để trở thành nhân viên tốt nhất có thể hoặc bạn muốn cải thiện để nâng cao năng suất hiện quả trong công việc trước khi bạn bị cho nghỉ việc.

Vậy phải làm những gì để giúp tăng năng suất làm việc và cải thiện hiệu quả trong công việc của bạn. Bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc của mình nếu bắt đầu thực hiện các cải tiến ngay hôm nay, đánh giá năng suất làm việc của bản thân và tiếp tục phát triển bản thân để nâng cao năng suất làm việc.

 

cach-lam-viec-hieu-qua-cho-dan-van-phong_4Làm việc phải có kế hoạch mới đạt hiệu quả cao.

I. Cách làm việc hiệu quả : Thực hiện các cải tiến ngay hôm nay.

1. Làm việc có kế hoạch.

Làm việc có kế hoạch, tự tổ chức bản thân sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả công việc của bạn.

– Sử dụng lịch, chương trình làm việc, kế hoạch hoặc một số hệ thống khác để theo dõi các cuộc họp và các ngày quan trọng khác. Thường xuyên xem các lịch trình làm việc trong ngày, tuần, tháng để chủ động hơn trong công việc.

– Hãy sắp xếp tài liệu hồ sơ, tập tin ngăn nắp trong các thư mục, ngăn tủ để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

2. Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của bạn.

Không hoàn thành công việc đúng thời hạn, hoặc đến trễ trong các cuộc họp, hoặc làm việc muộn một cách thường xuyên có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất công việc của bạn. Vì vậy, cải thiện hiệu suất công việc của bạn bằng cách sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

– Nên đi làm đúng giờ mỗi ngày. Lên kế hoạch cho việc thức dậy, ăn sáng và di chuyển đến công ty để tránh bị trễ giờ làm do kẹt xe hoặc những thứ khác ảnh hưởng đến việc đi trễ của bạn.

– Sử dụng các ứng dụng nhắc việc, để nhắc nhở bạn về giới hạn thời gian, thời hạn và các sự kiện quan trọng sắp tới.

– Khi bạn đang thực hiện các báo cáo, hãy xem xét về thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. Và tập trung hoàn thành đúng thời gian đã đề ra tránh bị sao nhãng bởi những vấn đề khác.

3. Đề ra thời hạn hoàn thành công việc.

Đưa ra thời hạn cho mỗi công việc sẽ giúp bạn quản lý thời gian và tổ chức công việc tốt hơn. Do vậy, để cải thiện hiệu suất làm việc của bạn cần đưa ra thời gian hoàn thành cho từng nhiệm vụ.

– Nếu công việc có Deadline, hãy hoàn thành công việc trước khi đến thời hạn một ngày.

– Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để sửa chửa hoặc thay đổi nếu cần thiết.

4. Có kỹ năng làm việc nhóm.

Có kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp năng suất làm việc của bạn hiệu quả hơn. Việc kết nối và có mối quan hệ tốt với các nhân viên trong công ty ở các phòng ban khác sẽ giúp bạn có được những sự hỗ trợ khi cần thiết.

5. Học cách tích cực lắng nghe.

Chú ý đến các chi tiết về hướng dẫn, chỉ dẫn, cập nhật, v.v. có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ tại nơi làm việc và hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, hãy học cách tập trung để hiểu vấn đề và xử lý những điều đang được đồng nghiệp đề cập tới.

– Trong các cuộc họp, hãy cố gắng tập trung lắng nghe các ý kiến của đồng nghiệp.

– Ghi chép và đặt câu hỏi để đảm bảo bạn hiểu mọi thứ.

– Không nên sử dụng các thiết bị điện thoại hoặc nói chuyện riêng trong quá trình họp, thảo luận.

6. Cải thiện tư thế ngồi làm việc.

Một cách nhanh chóng để cải thiện hiệu suất công việc của bạn là chỉ cần ngồi thẳng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng cải thiện tư thế của bạn trong khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc có thể cải thiện tâm trạng và nhịp tim của bạn.

– Cứ sau vài phút, hãy kiểm tra xem bạn có đang buồn ngủ, mỏi mệt không. Nếu bạn đang có, hãy ngồi thẳng lưng lên

II. Cách làm việc hiệu quả : Đánh giá hiệu suất công việc của bạn.

1. Đánh giá năng lực và hiệu suất làm việc của bản thân một cách trung thực.

Xem lại mô tả công việc và trách nhiệm của bạn và đánh giá hiệu suất của bạn trong từng lĩnh vực. Trung thực về cách bạn đang làm sẽ giúp bạn xác định những lĩnh vực bạn cần phải làm việc để cải thiện hiệu suất công việc của bạn.

– Lập danh sách các điểm mạnh và điểm yếu trong từng lĩnh vực. Ví dụ: bạn có thể cho rằng bạn giỏi viết báo cáo, nhưng không gửi báo cáo đúng giờ.

 

cach-lam-viec-hieu-qua-cho-dan-van-phong_3Đánh giá hiệu suất làm việc của bản thân một cách trung thực.

2. Yêu cầu đồng nghiệp đánh giá bạn.

Một cách để có được một ý tưởng về cách bạn đang thực hiện công việc là hỏi đồng nghiệp của bạn. Nhận thức của họ về công việc của bạn có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những lĩnh vực bạn cần cải thiện và những lĩnh vực bạn đang làm tốt.

– Nếu bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể yêu cầu phản hồi trực tiếp. Bạn có thể nói, “Bạn có cho tôi một số phản hồi về hiệu suất công việc của tôi không?”

3. Hoàn thành đánh giá với quản lý của bạn.

Bản đánh giá bạn nhận được từ quản lý của bạn sẽ rất quan trọng. Điều này cho thấy cấp trên đánh giá năng lực làm việc của bạn như thế nào và các góp ý giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc của bản thân.

– Hầu hết các công ty đều có thời gian cụ thể trong năm khi họ đánh giá nhân viên. Trao đổi với cấp trên của bạn để được thời điểm công ty tiến hành đánh giá năng lực nhân viên.

4. Lên kế hoạch cải thiện năng suất làm việc dựa trên bản đánh giá.

Trao đổi với cấp trên về bản đánh giá và những điều cần khắc phục. Dựa trên những liệt kê trong bản đánh giá để biết được năng lực hiện tại của bản thân và thực hiện cải thiện hiệu suất làm việc của bạn.

– Trao đổi với sếp để có được giải pháp phù hợp cải thiện hiệu suất công việc của mình.

– Ví dụ, bạn có thể nói, “Trong bài đánh giá của tôi, có nói rằng tôi cần cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình. Bạn có thể cho tôi ví dụ về cách tôi có thể làm điều này không? ”

– Chú ý những mặt bị đánh giá thấp nhất, và tập trung cải thiện nó.

5. Liệt kê một danh sách các điểm mạnh của bạn.

Ngoài việc tập trung cải thiện những mặt chưa tốt, bạn hãy xem xét các thế mạnh của bản thân để giúp cải thiện hiệu suất công việc của mình. Khi bạn biết những điểm mạnh của mình là gì, bạn biết sẽ những lĩnh vực nào phù hợp để phát huy hết sở trường của mình.

6. Lập danh sách các điểm yếu của bạn cần phải cải thiện.

Bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm để cải thiện hiệu suất công việc của bạn nếu bạn xem xét phản hồi từ bản đánh giá của bạn. Hãy tìm những thứ mà bạn, đồng nghiệp và người giám sát của bạn cảm thấy rằng bạn có thể làm tốt hơn.

– Tìm các từ khóa trong các đánh giá của bạn như: cải thiện, tăng cường, mở rộng hoặc phát triển.

7. Đặt mục tiêu hiệu suất cho chính bạn.

Một khi bạn biết những mặt yếu bạn cần phải cải thiện và những điểm mạnh bạn sẽ sử dụng để nâng cao hiệu suất làm việc, bạn có thể đặt mục tiêu. Thiết lập mục tiêu sẽ giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn và giúp cho bạn luôn thấy được mục tiêu cần hướng tới và có trách nhiệm với nó.

– Đặt mục tiêu liên quan đến việc tăng năng suất của bạn. Ví dụ: Kiếm 10 khách hàng mỗi ngày cho công ty.

– Phân tích và lên kế hoạch hành động. Ví dụ: Để kiếm được 10 khách hàng mỗi ngày, bạn phải liên hệ với nhiều khách hàng tìềm năng hơn trong một ngày.

III. Cách làm việc hiệu quả : Duy trì các cải tiến của bạn.

1. Hoạt động thể chất.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm tăng năng suất tại nơi làm việc. Cải thiện hiệu suất công việc của bạn bằng cách làm việc bên ngoài .

– Đi bộ một quãng ngắn trong giờ nghỉ trưa hoặc đỗ xe xa cửa ra vào để bạn phải đi xa hơn một chút từ xe mỗi buổi sáng.

– Tham gia một phòng tập thể dục gần nơi làm việc của bạn hoặc sử dụng trung tâm thể dục của công ty bạn, nếu bạn có.

– Tập yoga hoặc Thái Cực Quyền từ 10 đến 20 phút vào buổi sáng trước khi đi làm hoặc chạy bộ hoặc bơi lội.

2. Ngủ đủ giấc.

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến sự tập trung, tâm trạng, năng lượng của bạn, và, nó sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất công việc của bạn. Tạo thói quen hàng đêm cho phép bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

– Làm những việc giúp cơ thể thư giãn như thiền, đọc sách hoặc yoga.

– Tránh cà phê trong giờ trước khi bạn định đi ngủ. Thay vì cà phê hoặc trà có caffeine, hãy uống một ly nước.

– Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc tắt thông báo không cần thiết cho đến sáng.

 

cach-lam-viec-hieu-qua-cho-dan-van-phong_2Nên tập trung trong công việc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. Tập trung trong công việc.

Nên tập trung vào hoàn thành nhiệm vụ tránh bị sao nhãng bởi những vấn đề không quan trọng. Cải thiện sự tập trung của bạn có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và cải thiện hiệu suất công việc của bạn.

– Thay vì làm nhiều việc cùng một lúc, hãy làm một việc tại một thời điểm. Tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào việc đang làm.

– Ví dụ: thay vì kiểm tra email của bạn trong khi bạn đang làm báo cáo, chỉ tập trung vào làm báo cáo cho đến khi hoàn thành trước khi chuyển sang việc kiểm tra email.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
Là một nhân viên kế toán bạn cần biết các loại chứng từ kế toán để phân loại, sắp xếp các chứng từ kế toán một cách khoa học nhất góp phần hiệu quả cho công việc kế toán mình đang làm.
Một cuộc phỏng vấn thành công là tổng hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Phỏng vấn là nghệ thuật giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra ứng viên tiềm năng.
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
Việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc rất nhiều vào công việc tuyển dụng này.
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
Tốt nghiệp với tầm bằng kế toán giỏi nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế bạn khó có thể tự tin làm tốt công việc của một kế toán thuế mà không có những sai sót, Bởi kế toán thuế là một trong những công việc đòi hỏi một kế toán viên phải có độ chính xác cao
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
19/05/2018
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
19/05/2018
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
19/05/2018
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
19/05/2018
Bí quyết để rèn luyện sự tập trung trong công việc sẽ giúp một nhân viên văn phòng vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc giúp bạn đạt được hiệu suất tốt nhất trong công việc.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Tin học văn phòng hiện đang là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với nghiệp vụ của một nhân viên văn phòng. Tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
 Là một nhân viên văn phòng muốn đạt thành tích trong công việc thì phải có  kĩ năng giao tiếp thật tốt để luôn ứng phó được tất cả tình huống xấu trong mọi công tác nghiệp vụ

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.