5 kĩ năng giao tiếp quan trọng kế toán nên biết

Thứ bảy, 05/01/2019, 09:18 GMT+7

5 kĩ năng giao tiếp quan trọng kế toán nên biết

Trong cuộc sống hằng ngày việc giao tiếp và có kĩ năng giao tiếp là một phần rất quan trọng đối với chúng ta, Một người luôn được mọi người yêu quý và ủng hộ cũng thông qua kĩ năng giao tiếp đối nhân xử thế của người ấy ra sao? Và trong công việc cũng vậy nhất là một nhân viên kế toán có được kĩ năng giao tiếp sẽ giúp các bạn luôn thành công trong nghề nghiệp của mình. Dưới đây tuyển dụng working.vn sẽ chia sẻ 5 kĩ năng giao tiếp quan trọng nhất của một kế toán nhé

kY-nYng-giao-cYa-kY-toan-compressedKĩ năng giao tiếp của kế toán

1 Kĩ năng giao tiếp phát ngôn chuẩn

Như chúng ta đã biết ngôn ngữ là điều đầu tiên cần thiết nhất trong quá trình giao tiếp. Vì vậy nhân viên kế toán như bạn cần phải luyện cách phát ngôn chuẩn, đúng từ ngữ, tránh dùng tự địa phương quá nhiều. Khi gặp mặt các đối tác điều họ quan tâm đầu tiên là ngôn ngữ của bạn phải luôn dễ nghe, phát âm chuẩn, và nguôn từ luôn luôn phải rõ ràng. Điều đó là bước khởi đầu rất thuận tiện nhất cho bạn

2.Kĩ năng giao tiếp chào hỏi

kY-nYng-giao-tiYp-chao-hYi-compressedKĩ năng giao tiếp chào hỏi

Khi gặp đối tác việc chào hỏi là việc chứng tỏ cho đối tác sẽ biết phong cách giao tiếp của mình thế nào? Hãy chào hỏi với vẻ mặt rạng ngời cùng một nụ cười thật tươi, củ chỉ thân thiện sẽ luôn giúp bạn tạo thiện cảm đối với đối tác của bạn.

3. Kĩ năng biết lắng nghe và tôn trọng đối tác

Trong giao tiếp việc lắng nghe là việc làm rất cần thiết bởi điều này luôn chứng tỏ rằng bạn là người luôn lịch sự và luôn tôn trong ý kiến của người khác. Cho dù bạn là người làm chủ trong cuộc nói chuyện hay không? Bạn cũng không nên nói quá nhiều vừa mất thời gian, vừa khiến đối tác không hài lòng về bạn, vì thế bạn phải lắng nghe đối tác nói gì, trao đổi những gì? Để biết họ cần những gì, họ muốn những gì để bạn có thể thu thập thêm thông tin từ đối tác để tìm ra giải pháp tiềm năng nhất có lợi cho doanh nghiệp của mình.

Hãy luôn tôn trọng đối tác và luôn đặt đối tác lên hàng đầu.Trong cuộc nói chuyện bạn nên dành hết sự tập trung cho câu chuyện và quan sát lắng nghe họ, không nên nói chuyện với họ mà cử chỉ hay thái độ có những biểu hiện không tập trung hay nhìn ngó xung quanh điều đó sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng và đối tác sẽ cho rằng bạn thiếu tôn trọng họ.

4.Kĩ năng làm chủ cảm xúc khi giao tiếp với đối tác

kY-nYng-lYng-nghe-va-ton-trYng-YYi-tac-compressedKĩ năng làm chủ cảm xúc khi giao tiếp với đối tác

Cảm xúc là điều không kém phần quan trọng trong kĩ năng giao tiếp. Khi bạn tiếp xúc với các đối tác bản hãy luôn nhắc nhở bản thân không để cảm xúc riêng của bản thân chi phối trong cuộc trò chuyện, vì như thế sẽ rất dễ làm hỏng cuộc nói chuyện và sẽ khiến họ cảm thấy tác phong làm việc của bạn thiếu kĩ năng, không đáng để họ tin tưởng để hợp tác

5. Kĩ năng kiên định quan điểm

Tôn trọng đối tác là điều cần thiết để thuyết phục họ, nhưng không có nghĩa là bạn chấp nhận luôn nhường nhịn họ.Dù trong bất kì hoàn cảnh nào bạn hãy luôn kiên trì với quan điểm của mình. Những đối tác thông minh sẽ luôn nhìn thấy và hiểu rõ mục đích họ cần,và sẽ luôn chọn những đối tác có chính kiến quan điểm chứ không bao giờ chọn đối tác dễ thay đổi vì sự tác động từ phía đối phương.

Kĩ năng giao tiếp không khó nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ nó,Bởi chỉ cần một cử chỉ, hay hành động, 1 lời nói hay 1 tác phong sẽ khiến bạn mất điểm ngay và sai lầm nhỏ trong giao tiếp sẽ khiến bao cố gắng của bạn bị tuột dốc.Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về kĩ năng giao tiếp để một nhân viên kế toán như bạn làm hành trang phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Chúc bạn bạn luôn thành công trên mọi bước đường nhé

Để biết thêm thông tin hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Với sự hỗ trợ rất nhiều từ mạng Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội trong cuộc sống hằng đã tạo điều kiện cho việc tuyển dụng nhân sự có thêm một kênh thông tin mới đáng để theo dõi và quan tâm.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Kế toán bán hàng là công việc liên quan đến những nghiệp vụ kinh tế phát sinh về bán hàng hóa – dịch vụ
Mặc dù kỹ năng chuyên môn luôn là một điều cực kỳ quan trọng đối với người xin việc nhưng kỹ năng mềm đã dần trở thành những kỹ năng ở ứng viên xin việc được tìm kiếm nhiều nhất trong công việc hiện nay.
Kinh nghiệm và thành công trong công việc gần đây cần được dành nhiều sự đầu tư nhất, vì đó là kinh nghiệm và kỹ năng bạn đạt được trong cả một quá trình công tác.
Những nhà tuyển dụng thành công nhất là người có trong mình một phần nhân viên bán hàng, người tư vấn nghề nghiệp, nhà cố vấn, người phân tích, nhà khảo cổ và bác sĩ tâm lý.
Tiếng Anh không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập mà còn hữu ích cả trong công việc. Những nhân viên biết tiếng Anh thường được đánh giá cao trong công việc và tìm được thành công trong sự nghiệp.
Muốn trở thành một vị trí kế toán giỏi,ưu tú có một chỗ đứng vững chắc trong nghề nghiệp không những bạn phải nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ mà bạn cần phải trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành kế toán.
Xu hướng xin việc ngày một càng cao.Ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định đúng với ngành nghề và trình độ chuyên môn mà mình đã được học
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Kế toán bán hàng là công việc liên quan đến những nghiệp vụ kinh tế phát sinh về bán hàng hóa – dịch vụ
19/05/2018
Muốn trở thành một vị trí kế toán giỏi,ưu tú có một chỗ đứng vững chắc trong nghề nghiệp không những bạn phải nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ mà bạn cần phải trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành kế toán.
19/05/2018
Việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của một nhân viên kế toán. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để bạn có thể làm chủ được thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra
19/05/2018
Kế toán công nợ là một phần hành trong bộ máy kế toán của doanh nghiệp, liên quan đến các khoản phải thu phải trả của doanh nghiệp
19/05/2018
Kĩ năng sử dụng Excel là yêu cầu hàng đầu đối với công việc của một kế toán
Xem nhiều
Với mong muốn chia sẻ những tài liệu về chuyên ngành kế toán working.vn gửi tới các bạn chuyên ngành kế toán thuế 5 kĩ năng bắt buộc một kế toán thuế phải biết
Kế toán trưởng là người giữ chủ chốt trong Doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Vì vậy ngoài kiến thức về kế toán, bạn phải trang bị cho mình: Vững về luật, rèn luyện kĩ năng, các mỗi quan hệ.
Ngành kế toán luôn nằm trong nhóm ngành được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất,kế toán là một vị trí không thể thiếu trong bất kì công ty nào. Khi ra trường ai cũng rất muốn mình trở thành một kế toán giỏi.
Bất cứ bạn sinh viên ngành kế toán nào khi mới ra trường đều cũng gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Vậy để có thể thành công bạn cần một số kỹ năng nho nhỏ để bạn xin được việc kế toán dễ dàng.
Kế toán quản trị là sự kết hợp giữa các phần hành kế toán và hoạt động quản trị, giúp cho doanh nghiệp đưa ra các quyết định ngắn hạn và dài hạn nhằm đạt mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.