Thứ ba, 19/03/2019, 08:28 GMT+7
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất

Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất

Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất

Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng.Vậy bạn đã nắm được gì về những kỹ năng chuẩn bị hồ sơ trước khi đi xin việc chưa hãy theo dõi bài viết sau của working.vn nhé

KY-nYng-chuYn-bY-hY-sY-xin-viYc-compressed_1Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu hồ sơ xin việc là gì ?

Hồ sơ xin việc là một tập văn bản tài liệu tóm tắt về tiểu sử của bản thân, các quá trình được giáo dục, đào tạo và các kinh nghiệm làm việc được dùng để miêu tả chi tiết quá trình công tác và rèn luyện của cá nhân để xin việc làm.

Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? 

Ở Việt Nam quy định chung của một bộ hồ sơ xin việc bao gồm các loại giấy tờ như sau:

- 1 Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương nơi đăng ký hộ khẩu

- 1 mẫu đơn xin việc (viết tay hoặc đánh máy)

- 1 CV xin việc

- 1 Giấy khám sức khoẻ (trong vòng 6 tháng)

- Các loại bằng cấp, chứng chỉ

- Bản photo chứng minh thư, hộ khẩu có công chứng

- 4 ảnh 4x6

- Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong một túi hồ sơ. Bên ngoài túi có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ liên hệ của bạn và tên các loại giấy tờ có bên trong.

 

HY-sY-xin-viYc-compressedHồ sơ xin việc

 

Những kỹ năng viết hồ sơ bạn cần phải biết

+ Chú ý cách sắp xếp và trình bày:

- Tuyệt đối không để sót lỗi chính tả. Đây là lỗi cấm kỵ đối với bất kỳ ai có suy nghĩ đi xin việc.

- Không chọn quá nhiều font chữ, cỡ chữ khác nhau gây sự phân tâm.

- Câu văn cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và truyển tải được nhu cầu muốn làm việc và cống hiến năng lực cho công ty.

- Đơn xin việc viết tay là chuẩn nhất, bởi một lá đơn xin việc viết tay sẽ gây ấn tượng hơn một lá đơn xin việc đánh máy.

+ Thông tin địa chỉ liên lạc phải luôn đầy đủ và rõ ràng

Các thông tin như:

- Họ và tên,ngày tháng năm sinh,giới tính

- Địa chỉ sinh sống

- Địa chỉ liên hệ email

- Số điện thoại liên lạc

Bạn nên điền đầy đủ và chính xác để các nhà tuyển dụng có thể liên lạc cho bạn một cách nhanh nhất

Lý lịch cá nhân nổi bật

 

NhYng-kY-nYng-viYt-hY-sY-xin-viYc-compressedLý lịch cá nhân trong hồ sơ xin việc

 

Tờ khai lý lịch chính là sự tự giới thiệu về bản thân. Lý lịch phải phản ánh được nhân cách, làm nổi bật kinh nghiệm, khả năng của bạn đối với việc hòan thành công việc của đơn vị tuyển dụng.

- Bạn cần Liệt kê các kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm,Liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ có thể hỗ trợ công việc của bạn

- Bạn cần liệt kê kinh nghiệm và thành tính nổi bật: tóm tắt các thành tích mà bạn đã đạt được như: liệt kê kinh nghiệm đã đạt được,liệt kê các công việc đã từng làm,( đừng chỉ liệt kê chức vụ và thời gian làm việc), hãy thêm vào các dữ liệu cụ thể để chứng minh cho khả năng của bạn

+ Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, hãy cho nhà tuyển dụng biết các hoạt động ngoại khóa, các công việc tình nguyện mà bạn đã tham gia cũng như các lớp đào tạo hoặc dự án nghiên cứu đã hoàn thành.

Vì thế việc trình bày và chọn lọc các thông tin trên lý lịch rất quan trọng. Một bản lý lịch sạch sẽ, không có lỗi chính tả, chữ viết rõ ràng, khai đầy đủ nội dung nhưng ngắn gọn và súc tích sẽ góp phần giúp bạn thành công trong mắt các nhà tuyển dụng

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.Chúc các bạn luôn thành công. Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
Là một nhân viên kế toán phải luôn chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức, cùng những kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho tính chất công việc. Đặc biệt nếu một nhân viên kế toán nếu nắm được những thủ thuật siêu biệt sẽ giúp họ luôn hoàn thành tốt công việc của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý
Qúa trình tuyển dụng chính là chiếc chìa khóa mang đến sự thành công cho nghiệp vụ quản lí nhân sự của bạn cũng như cho công ty bạn.
Kinh nghiệm sắp xếp hồ sơ kế toán là một đề tài luôn được các bạn kế toán đi sâu tìm hiểu. Vì Sắp xếp hồ sơ kế toán sao cho hợp lý, thuận lợi cho việc lưu trữ, tìm kiếm là điều mà không phải bạn kế toán viên nào cũng làm tốt.
Tuyển dụng nhân sự trở thành một việc cực kì quan trọng nên trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty.
Công việc của một người làm kế toán doanh nghiệp là phân tích, tính toán thu chi, thuế.. Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.
Phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đối với người chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm như sinh viên và người mới đi làm là chướng ngại lớn cần sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là vốn tiếng Anh giao tiếp. 
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
Xu hướng xin việc ngày một càng cao.Ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định đúng với ngành nghề và trình độ chuyên môn mà mình đã được học
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 1.964092 s