Những điều cần lưu ý nếu muốn xin việc thành công 

Thứ ba, 11/06/2019, 08:34 GMT+7

Những điều cần lưu ý khi để xin việc thành công 

Để có cơ hội xin việc làm nhanh nhất đúng với sở thích và ngành nghề mình theo đuổi ngoài những kỹ năng nghiệp vụ cùng kinh nghiệm thực tế bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây nếu muốn xin việc thành công mà working.vn muốn gửi đến các bạn qua bài viết sau để dựa vào đó bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hơn cho việc đi xin việc làm của mình.

1. Lưu ý về hồ sơ xin việc

LYu-y-VY-hY-sY-xin-viYc-compressed Lưu ý Về hồ sơ xin việc

Chuẩn bị tốt bộ hồ sơ xin việc là hết sức cần thiết. Nhiều khi bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc nhưng cơ hội không đến với bạn vì hồ sơ của bạn đã bị lọai ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy tất cả các mẫu biểu của hồ sơ xin việc đều có sẵn, nhưng viết đầy đủ các mục và tạo được sự chú ý của người đọc không phải là điều đơn giản. Hồ sơ của bạn có thể bị loại vì viết quá sơ sài hoặc chưa cẩn thận. Bạn cũng có thể bị loại vì hồ sơ xin việc không nêu được những kinh nghiệm và khả năng của bạn theo hướng đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng: Người tuyển dụng không có đủ thông tin để hiểu đúng về bạn. Vì vậy, xin hãy dành đủ thời gian để chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc.

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ được trình bày cẩn thận về cả hình thức và nội dung sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nó chứng tỏ bạn là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy nhớ rằng có đến hàng trăm người nộp hồ sơ xin vào một vị trí công việc và nhà tuyển dụng sẽ chỉ chọn lựa từ các hồ sơ này một danh sách vừa đủ để xử lý mà thôi. Vì vậy Bạn nên tự thiết kế một mẫu CV đúng chuẩn nhưng mang phong cách của riêng bạn để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngày nay việc gửi hồ sơ xin việc cũng thông qua nhiều cách, nếu bạn gửi trực tiếp, thì nên gửi trước hạn chót một ngày, còn nếu gửi hồ sơ online thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ để có cách gửi phù hợp, đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Lưu ý Về buổi phỏng vấn

LYu-y-VY-buYi-phYng-vYn-compressedLưu ý Về buổi phỏng vấn

Sau khi đã hoàn thành được hồ sơ xin việc, bạn được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn. Vậy thì với buổi phỏng vấn này bạn cần chú ý những gì?

- Đó là về kiến thức, kĩ năng, bạn phải chuẩn bị: Thử nghĩ mà xem, nếu bạn không có chút kiến thức nào trong đầu và bạn bước vào vòng phỏng vấn, như vậy trước hết bạn đã mất hết tự tin. Và nguy cơ bạn bị loại là rất cao. Kiến thức là một trong những điều quan trọng bạn phải chuẩn bị để có thể vượt qua vòng phỏng vấn thành công.
Bạn có thể tìm website của công ty đó, sau đó đọc thông tin về công ty mình tuyển dụng. Xem công ty có truyền thống gì, có đạt được những thành tích gì nổi bật. Bạn cũng có thể tìm đọc báo cáo của công ty đó những năm gần đây. Việc này sẽ giúp bạn nắm chắc về công ty hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc

- Trước khi nộp hồ sơ, hãy photocopy một bộ để lưu giữ hoặc xem lại trước khi đi phỏng vấn.

- Nếu đơn vị tuyển dụng ở không xa, bạn nên tự mang hồ sơ đến nộp.

- Nộp hoặc gửi hồ sơ đúng địa chỉ

- Sau khi gửi, kiểm tra lại, đảm bảo hồ sơ đã được gửi đến nơi.

- Theo dõi xem có cần bổ sung hoặc hoàn thiện hồ sơ không.

- Theo dõi thông báo mời phỏng vấn hay thử việc.

- Khi vào buổi phỏng vấn, phong thái tự tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần có. Hãy tập trung nghe rõ câu hỏi và trả lời. Nếu không nghe rõ câu hỏi thì cũng nên hỏi lại để tránh trường hợp bạn trả lời sai ý của nhà tuyển dụng.
- Trang phục khi đi phỏng vấn với nữ thì nên thanh lịch, trang điểm nhẹ để gây ấn tượng. Với nam thì đừng quên thắt cà vạt.

4. Những điều nên và không nên khi đi xin việc

KY-nYng-SYp-xYp-thY-tY-Yu-tien-cho-danh-sach-cYa-bYn-compressedNhững điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc

a. Nên

- Đến sớm trước 10 phút.

- Ngoại hình trang nhã, trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, trang điểm vừa phải, không quá lòa loẹt.

- Luôn mỉm cười, mặt luôn tươi, thể hiện nét rạng ngời.

- Tự tin đối diện, nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, như vậy họ mới tin tưởng ở bạn.

- Chỉ nên hỏi những câu cần hỏi, liên quan đến công ty, công việc.

- Cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng.

- Xin phép ghi vào sổ tay những điều mà nhà tuyển dụng căn dặn.

- Lắng nghe chăm chú, kỹ càng những điều nhà tuyển dụng đang nói.

- Tỏ ra nhiệt tình và có thiện chí với mọi công việc được giao.

- Trình bày những kinh nghiệm mà bản thân có được.

2. Không nên

- Đến trễ giờ

- Bắt tay nhà tuyển dụng quá mạnh bạo, sẽ gây khó chịu cho họ.

- Nhìn đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường.

- Nói với nhà tuyển dụng rằng đây là cuộc gặp gỡ duy nhất.

- Liếc đọc các tài liệu trên bàn.

- Nói xấu công ty cũ, sếp cũ.

- Nói chuyện liên quan đến chính trị.

- Tỏ vẻ mình là người giỏi về mọi thứ.

- Tỏ ra mình là người làm việc không vì kế sinh nhai mà làm vì ham hiểu biết.

- Chấp nhận nhận lương thấp, vì nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ về khả năng của bạn.

- Nói quá nhiều về việc cá nhân

- Nói khoác, sẽ làm nhà tuyển dụng thiếu tin tưởng ở bạn.

Hi vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.Cảm ơn các bạn luôn đồng hành cùng chúc tôi.Chúc các bạn sớm xin việc làm thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Khi mới bước đầu làm việc ở môi trường mới chắc hẳn không ai trong chúng ta là không khỏi bở ngỡ và thiếu tự tin về công việc mới đầu của mình.và đặc biệt hơn là trong môi trường làm việc của nhân viên văn phòng lại càng thiếu tự tin hơn.
Mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy trước khi làm việc gì bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ.
Kế toán là một ngành thường xuyên làm việc với các háo đơn chứng từ, công việc của một kế toán liên quan đến toán học là nhiều,Và việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều con số nếu không tỉ mỉ, cận thận thì việc xảy ra sai sót thì rất là dễ dàng
Giới thiệu bản thân là việc đơn giản nhất dù các bạn ứng viên muốn hay không thì đến 99% tất cả các cuộc phỏng vấn đây là việc đầu tiên mà các bạn ứng viên phải làm.
Đối với nhiều nhà tuyển dụng, tuyển được một nhân viên họ mong đợi không phải là điều dễ dàng. Lý do là họ mắc phải nhiều sai lầm trong khâu tuyển chọn và thường là những lỗi khá đơn giản.
Thuyết trình bằng Powerpoint là một kỹ năng mềm thiết yếu trong công việc của một nhân viên văn phòng, Nó giúp bạn chứng tỏ cho mọi người thấy bạn có khả năng diễn giải tốt thế nào
Với hàng đống công việc đang chờ giữ cho bản thân có thể làm hiệu quả suốt cả ngày là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những cách có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu quả làm việc của mình
Bạn là một người theo đuổi ngành kế toán,bạn luôn ao ước để thành công trong ngành kế toán.Việc nắm được những kỹ năng, những yếu tố, tố chất cần thiết sẽ giúp các bạn đi đến con đường thành công nhanh nhất
Sinh viên mới ra trường kinh nghiệm còn non nớt. Tuy nhiên, nếu công ty biết cách phỏng vấn, và hỏi những câu hỏi phù hợp, bạn vẫn có thể tìm được ứng cử viên phù hợp với yêu cầu công việc.
Tìm kiếm một công việc mơ ước luôn là khát khao của tất cả mọi người. Hãy nắm bắt đúng bí quyết và quan trọng nhất là, hiểu chính mình để tạo được cho mình bước đi tốt trong sự nghiệp.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Tìm kiếm một công việc mơ ước luôn là khát khao của tất cả mọi người. Hãy nắm bắt đúng bí quyết và quan trọng nhất là, hiểu chính mình để tạo được cho mình bước đi tốt trong sự nghiệp.
19/05/2018
Kế toán nội bộ trong doanh nghiệp là tập hợp tất cả các phát sinh thực tế, từ những phát sinh không có hóa đơn chứng từ, qua đó để lấy căn cứ xác định lãi lỗ thực tế của Doanh nghiệp
19/05/2018
Có một tấm bằng cao không phải là điều kiện dễ dàng khi bạn đi xin việc, mà kinh nghiệm thực tế nhiều lúc nào cũng được các nhà tuyển dụng săn đón.
19/05/2018
Để phỏng vấn xin việc thành công thì việc chuẩn bị kĩ lưỡng là việc làm rất cần thiết để giúp bạn có thật nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng
19/05/2018
Bạn luôn muốn xin việc nhanh chóng,sớm có một công việc ổn định,bạn hãy luôn trang bị cho mình những kỹ năng  cần thiết nhất 
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.