Những điều cần lưu ý nếu muốn xin việc thành công 

Thứ ba, 11/06/2019, 15:34 GMT+7

Những điều cần lưu ý khi để xin việc thành công 

Để có cơ hội xin việc làm nhanh nhất đúng với sở thích và ngành nghề mình theo đuổi ngoài những kỹ năng nghiệp vụ cùng kinh nghiệm thực tế bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây nếu muốn xin việc thành công mà working.vn muốn gửi đến các bạn qua bài viết sau để dựa vào đó bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hơn cho việc đi xin việc làm của mình.

1. Lưu ý về hồ sơ xin việc

LYu-y-VY-hY-sY-xin-viYc-compressed Lưu ý Về hồ sơ xin việc

Chuẩn bị tốt bộ hồ sơ xin việc là hết sức cần thiết. Nhiều khi bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc nhưng cơ hội không đến với bạn vì hồ sơ của bạn đã bị lọai ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy tất cả các mẫu biểu của hồ sơ xin việc đều có sẵn, nhưng viết đầy đủ các mục và tạo được sự chú ý của người đọc không phải là điều đơn giản. Hồ sơ của bạn có thể bị loại vì viết quá sơ sài hoặc chưa cẩn thận. Bạn cũng có thể bị loại vì hồ sơ xin việc không nêu được những kinh nghiệm và khả năng của bạn theo hướng đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng: Người tuyển dụng không có đủ thông tin để hiểu đúng về bạn. Vì vậy, xin hãy dành đủ thời gian để chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc.

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ được trình bày cẩn thận về cả hình thức và nội dung sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nó chứng tỏ bạn là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy nhớ rằng có đến hàng trăm người nộp hồ sơ xin vào một vị trí công việc và nhà tuyển dụng sẽ chỉ chọn lựa từ các hồ sơ này một danh sách vừa đủ để xử lý mà thôi. Vì vậy Bạn nên tự thiết kế một mẫu CV đúng chuẩn nhưng mang phong cách của riêng bạn để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngày nay việc gửi hồ sơ xin việc cũng thông qua nhiều cách, nếu bạn gửi trực tiếp, thì nên gửi trước hạn chót một ngày, còn nếu gửi hồ sơ online thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ để có cách gửi phù hợp, đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Lưu ý Về buổi phỏng vấn

LYu-y-VY-buYi-phYng-vYn-compressedLưu ý Về buổi phỏng vấn

Sau khi đã hoàn thành được hồ sơ xin việc, bạn được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn. Vậy thì với buổi phỏng vấn này bạn cần chú ý những gì?

- Đó là về kiến thức, kĩ năng, bạn phải chuẩn bị: Thử nghĩ mà xem, nếu bạn không có chút kiến thức nào trong đầu và bạn bước vào vòng phỏng vấn, như vậy trước hết bạn đã mất hết tự tin. Và nguy cơ bạn bị loại là rất cao. Kiến thức là một trong những điều quan trọng bạn phải chuẩn bị để có thể vượt qua vòng phỏng vấn thành công.
Bạn có thể tìm website của công ty đó, sau đó đọc thông tin về công ty mình tuyển dụng. Xem công ty có truyền thống gì, có đạt được những thành tích gì nổi bật. Bạn cũng có thể tìm đọc báo cáo của công ty đó những năm gần đây. Việc này sẽ giúp bạn nắm chắc về công ty hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc

- Trước khi nộp hồ sơ, hãy photocopy một bộ để lưu giữ hoặc xem lại trước khi đi phỏng vấn.

- Nếu đơn vị tuyển dụng ở không xa, bạn nên tự mang hồ sơ đến nộp.

- Nộp hoặc gửi hồ sơ đúng địa chỉ

- Sau khi gửi, kiểm tra lại, đảm bảo hồ sơ đã được gửi đến nơi.

- Theo dõi xem có cần bổ sung hoặc hoàn thiện hồ sơ không.

- Theo dõi thông báo mời phỏng vấn hay thử việc.

- Khi vào buổi phỏng vấn, phong thái tự tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần có. Hãy tập trung nghe rõ câu hỏi và trả lời. Nếu không nghe rõ câu hỏi thì cũng nên hỏi lại để tránh trường hợp bạn trả lời sai ý của nhà tuyển dụng.
- Trang phục khi đi phỏng vấn với nữ thì nên thanh lịch, trang điểm nhẹ để gây ấn tượng. Với nam thì đừng quên thắt cà vạt.

4. Những điều nên và không nên khi đi xin việc

KY-nYng-SYp-xYp-thY-tY-Yu-tien-cho-danh-sach-cYa-bYn-compressedNhững điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc

a. Nên

- Đến sớm trước 10 phút.

- Ngoại hình trang nhã, trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, trang điểm vừa phải, không quá lòa loẹt.

- Luôn mỉm cười, mặt luôn tươi, thể hiện nét rạng ngời.

- Tự tin đối diện, nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, như vậy họ mới tin tưởng ở bạn.

- Chỉ nên hỏi những câu cần hỏi, liên quan đến công ty, công việc.

- Cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng.

- Xin phép ghi vào sổ tay những điều mà nhà tuyển dụng căn dặn.

- Lắng nghe chăm chú, kỹ càng những điều nhà tuyển dụng đang nói.

- Tỏ ra nhiệt tình và có thiện chí với mọi công việc được giao.

- Trình bày những kinh nghiệm mà bản thân có được.

2. Không nên

- Đến trễ giờ

- Bắt tay nhà tuyển dụng quá mạnh bạo, sẽ gây khó chịu cho họ.

- Nhìn đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường.

- Nói với nhà tuyển dụng rằng đây là cuộc gặp gỡ duy nhất.

- Liếc đọc các tài liệu trên bàn.

- Nói xấu công ty cũ, sếp cũ.

- Nói chuyện liên quan đến chính trị.

- Tỏ vẻ mình là người giỏi về mọi thứ.

- Tỏ ra mình là người làm việc không vì kế sinh nhai mà làm vì ham hiểu biết.

- Chấp nhận nhận lương thấp, vì nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ về khả năng của bạn.

- Nói quá nhiều về việc cá nhân

- Nói khoác, sẽ làm nhà tuyển dụng thiếu tin tưởng ở bạn.

Hi vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.Cảm ơn các bạn luôn đồng hành cùng chúc tôi.Chúc các bạn sớm xin việc làm thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Muốn làm tốt trong môi trường làm việc của nhân viên văn phòng thì phải luôn hòa nhập với đồng nghiệp thì khi đó bạn mới có thể làm tốt công việc của mình
Mỗi nhà lãnh đạo đều lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo thể hiện được quan điểm bản thân nhưng cần phải có các cách thức quản lý nhân viên một cách hiệu quả.
Đọc và phân tích báo cáo tài chính là kỹ năng không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán. Việc đọc hiểu và phân tích kiểm tra báo cáo tài chính không chỉ giúp bạn quản lý công ty dễ dàng mà còn quản lý tài chính cá nhân chính xác và đặc biệt giúp bạn trở thành một nhân viên kế toán giỏi.
Dù bạn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì điều quyết định đó chính là trả lời xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc khi muốn làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Trong cuộc phỏng vấn xin việc, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Các doanh nghiệp, tổ chức phải luôn xác định liệu vị trí được điền khuyết có thể từ nguồn bên trong hay bên ngoài là phần việc đầu tiên trong việc hoạch định chiêu mộ cho một vị trí cụ thể.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng rất phức tạp vì vậy đòi hỏi nhân viên văn phòng phải khéo léo trong ứng xử giao tiếp,Nếu bạn luôn khô khan, không khéo léo chắc chắn bạn sẽ không đứng vững trong môi trường làm việc này
Kỹ năng tin học là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn đi học, đi làm. Có một cách khác cũng hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đó chính là tự học tin học văn phòng tại nhà.
Kế toán là một công việc rất quan trọng trong các doanh nghiệp, Công việc của một kế toán không quá phức tạp nhưng nhân viên kế toán đều phải có những yêu cầu và nguyên tắc cần phải thực hiện nếu không muốn thua kém các đồng nghiệp
Phỏng vấn ứng viên là cả một nghệ thuật cần phải học dành cho nhà tuyển dụng. Để buổi phỏng vấn thành công và hiệu quả, người phỏng vấn cần lên kế hoạch để tìm hiểu những thông tin cần thiết về ứng viên.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Trong cuộc phỏng vấn xin việc, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng
19/05/2018
Trong quá trình xin việc làm, bất kỳ giai đoạn nào cũng cần những nguyên tắc nhất định giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng
19/05/2018
Nhiều người cứ nghĩ cầm chắc trong tay một tấm bằng khá, hay một tấm bằng giỏi thì việc xin việc làm rất dễ nhưng nó quả thật là một việc làm tưởng dễ nhưng nó không hề dễ một chút nào
19/05/2018
Khi nộp đơn xin việc, không phải là bạn chỉ việc nộp hồ sơ đến công ty là sẽ được gọi phỏng vấn; không phải là nói nhiều và thể hiện mình là sẽ được tuyển dụng
19/05/2018
Bạn đang được mời để phỏng vấn xin việc, bạn đang rất lo lắng làm sao để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc.Sự chuẩn bị là bước khởi đầu quan trọng nhất cho sự thành công
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.