Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Tiềm Năng.

Thứ hai, 16/09/2019, 14:36 GMT+7

Muốn thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên, đặc biệt là những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng bài bản, chuyên nghiệp. Working.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm thu hút ứng viên tiềm năng để các nhà tuyển dụng tham khảo.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_1Cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, bài bản để thu hút ứng viên tiềm năng.

I. Những Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Bài Bản Và Chuyên Nghiệp.

1. Phần mô tả công việc phải rõ ràng.

Để lọc được những ứng viên thực sự có chất lượng, nhà tuyển dụng không nên mô tả công việc chung chung hay chỉ bằng 1 cụm từ là “Chi tiết công việc trao đổi khi phỏng vấn”. Điều này sẽ khiến nhiều ứng viên nộp hồ sơ vào nhưng số lượng ứng viên tiềm năng sẽ không có nhiều. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải mô tả công việc một cách rõ ràng, cụ thể. Các ứng viên tiềm năng đọc được mô tả, nếu cảm thấy đáp ứng được yêu cầu của công việc sẽ nộp hồ sơ vào ứng tuyển.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể nêu thêm những dự án nhân viên mới sẽ được tham gia vào phần mô tả để hấp dẫn những ứng viên có chí cầu tiến, thích thử thách, mong muốn có cơ hội phát triển năng lực của bản thân.

2. Nêu rõ thông tin tiền lương.

Về vấn đề tiền lương, nhà tuyển dụng nên nêu rõ thông tin về tiền lương khi đăng tin tuyển dụng. Với những vị trí công việc có mức lương hấp dẫn thì đó là “nam châm” thu hút những ứng viên có năng lực mong muốn nhận được một chế độ đãi ngộ xứng đáng.

3. Phản hồi thông tin sau khi nhận được hồ sơ.

Ngày nay, hình thức nộp hồ sơ online qua các website tuyển dụng việc làm trực tuyến như: Tuyencongnhan.vn, Hoteljob.vn… giúp việc ứng tuyển của ứng viên trở nên nhanh gọn hơn. Chỉ với vài cú click chuột, hồ sơ của ứng viên đã đến được với nhà tuyển dụng. Những ứng viên tiềm năng thường khá chủ động khi tìm việc nêu nếu không nhận phản hồi nào từ phía đơn vị tuyển dụng thì họ sẽ dành sự quan tâm đến các doanh nghiệp khác. Vì thế, hệ thống email của nhà tuyển dụng cần phải thiết lập tính năng tự động trả lời để ứng viên biết hồ sơ của họ đã được nhận.

4. Cung cấp thông tin rõ ràng khi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng cần phải cung cấp rõ ràng những thông tin về công việc, chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến với ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Bởi những ứng viên có năng lực luôn mong muốn làm việc trong một môi trường minh bạch. Nếu cảm thấy nhà tuyển dụng cung cấp thông tin không rõ ràng, lấp lửng về cơ hội thăng tiến sẽ khiến ứng viên hoài nghi.

5. Thể hiện tác phong tuyển dụng chuyên nghiệp.

Tuyển dụng là một quá trình tương tác 2 chiều, không chỉ nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà ứng viên cũng đánh giá ngược lại doanh nghiệp. Nếu nhà tuyển dụng 5 lần, 7 lượt đổi lịch hẹn phỏng vấn, khi đến phỏng vấn thì buộc ứng viên đợi 2 – 3 tiếng đồng hồ… thì ứng viên sẽ nghĩ như thế nào? Do đó, muốn tuyển được những ứng viên chất lượng nhà tuyển dụng cần phải thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

II. Những Sự Chuẩn Bị Cơ Bản Của Nhà Tuyển Dụng.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_3Tác phong chuyên nghiệp đến đúng giờ và đừng để các ứng viên chờ đợi quá lâu.

1. Hãy đến đúng giờ.

Kinh nghiệm tuyển dụng đầu tiên cho bạn khi đi tuyển dụng nhân sự là hãy đến đúng giờ. Bạn đừng đến phòng phỏng vấn tuyển dụng khi mà các thí sinh của công ty đã xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ để chờ đợi bạn. Như vậy thì còn gì là thể diện công ty?

2. Linh hoạt theo thời gian của ứng viên.

Hãy biết cách linh hoạt theo thời gian của ứng viên: Khi bạn cảm thấy rằng đây là một ứng viên có tiềm năng nhưng người đó lại không thể tham gia buổi phỏng vấn tuyển dụng này vì bận giải quyết một chuyện vô cùng quan trọng nào đó. Hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn phỏng vấn vào một buổi khác, có thể người này sẽ cống hiến cho công ty bạn rất nhiều đó.

3. Chuẩn bị trước dữ liệu thông tin liên quan.

Chuẩn bị: chuyên gia tuyển dụng nhân sự khuyên bạn, trước khi tiến hành tuyển dụng bạn nên lập ra một quỹ câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Chuẩn bị trước dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và “bật” lại.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_4Chuẩn bị trước những dữ liệu thông tin liên quan khi tuyển dụng.

4. Quan tâm ứng viên.

Hãy giới thiệu quý danh chức vụ của bạn, sơ lược qua một chút về công ty, và nói rõ về quy trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự để các ứng viên chuẩn bị trước tinh thần trước khi vào cuộc. Mời các ứng viên uống nước, đây chính là tín hiệu hậu đãi đầu tiên các ứng viên thấy được từ công ty.

5. Nhận biết được tài năng của ứng viên.

Biết nhìn thấy tài năng ứng viên: Đây là một kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự rất quý báu, rất nhiều nhà lãnh đạo tài ba đã thành công nhờ tuyển dụng được nhân sự tài năng, tận tâm tận lực nhưng có vẻ bề ngoài có thể là hơi đáng chán. Hãy tìm người tài qua cử chỉ, phong thái, thái độ, ngoại hình và những nét trên khuôn mặt.

6. Notes lại ứng viên tiềm năng.

Ghi lại những câu trả lời của ứng viên là điều rất cần thiết: Nhất là khi có nhiều ứng viên, việc ghi lại các câu trả lời thật sự cần thiết để bạn không bị lẫn lộn. Có thể chỉ ghi lại vắn tắt sơ lược để bạn mường tượng về từng ứng viên khi xem lại hồ sơ. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự quan tâm chú ý lắng nghe của nhà tuyển dụng nhân sự. Không chỉ ghi lại câu trả lời, mà còn chú ý tới câu hỏi thắc mắc mà ứng viên đặt ra.

Với những kinh nghiệm tuyển dụng trên, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được những nhân viên tốt nhất cho công ty mình!

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
Là một nhân viên kế toán bạn cần biết các loại chứng từ kế toán để phân loại, sắp xếp các chứng từ kế toán một cách khoa học nhất góp phần hiệu quả cho công việc kế toán mình đang làm.
Một cuộc phỏng vấn thành công là tổng hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Phỏng vấn là nghệ thuật giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra ứng viên tiềm năng.
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
Việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc rất nhiều vào công việc tuyển dụng này.
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
Tốt nghiệp với tầm bằng kế toán giỏi nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế bạn khó có thể tự tin làm tốt công việc của một kế toán thuế mà không có những sai sót, Bởi kế toán thuế là một trong những công việc đòi hỏi một kế toán viên phải có độ chính xác cao
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
19/05/2018
Việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc rất nhiều vào công việc tuyển dụng này.
19/05/2018
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
19/05/2018
Để quá trình tuyển dụng được diễn ra một cách hiệu quả, vai trò của một chuyên viên tuyển dụng rất quan trọng. Chức năng chính của một chuyên viên tuyển dụng là: Tìm kiếm ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty.
19/05/2018
Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp còn rất trẻ, vì vậy khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty tuyển dụng các bạn sinh viên không (hoặc rất ít) kinh nghiệm để đào tạo lại từ đầu.
Xem nhiều
Có hai cách chính: tuyển dụng nội bộ hoặc tuyển dụng bên ngoài. Tùy vào vị trí tuyển dụng và tình hình công ty mà nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng phù hợp.
Vấn đề công cụ trực tuyến trong tuyển dụng & xây dựng thương hiệu tuyển dụng đang trở thành một trong những cụm từ được người ta nhắc đến nhiều nhất hiện nay và là một xu hướng tất yếu trong tìm kiếm.
Tuyển dụng nhân sự là một việc cực kì quan trọng, chính vì vậy trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty.
Việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc rất nhiều vào công việc tuyển dụng này.
Một chuyên viên tuyển dụng là người thực hiện công việc tìm kiếm, thu hút, lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí cho hoạt động tổ chức, doanh nghiệp mình đang cần.

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.