7 kỹ năng xin việc nhân viên kế toán dễ dàng.

Thứ ba, 04/12/2018, 08:44 GMT+7

7 kỹ năng xin việc nhân viên kế toán dễ dàng.

Bạn đã tốt nghiệp ngành kế toán, bạn đã đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng vẫn chưa có kết quả ? Bạn đang làm việc trái với chuyên ngành? Bạn không tìm ra câu trả lời tại sao bạn tốt nghiệp bằng Khá, Giỏi mà vẫn chưa tìm được việc?Bất cứ bạn sinh viên nào khi mới ra trường đều cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành mà mình được đào tạo. Vậy thì làm thế nào chúng ta có thể thành công trong quá trình phỏng vấn, làm thế nào để bạn có thể vượt qua các ứng viên khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và mách bạn một số kỹ năng nho nhỏ để bạn xin được việc kế toán dễ dàng hơn.

Sau đây, tuyển dụng Working.vn xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết sau:

 

7-ky-nang-xin-viec-nhan-vien-ke-toan-de-dang

Thứ nhất - Bạn phải hiểu công việc của một nhân viên kế toán là gì?

- Thông thường, kế toán tài chính là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng các báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán. Kế toán viên là người có khả năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch tài chính cho công ty; thực hiện rà soát kiểm tra toàn bộ nghiệp vụ phát sinh để đảm bảo tính hợp lệ, hợp pháp của từng nghiệp vụ khi đưa vào sổ kế toán. Các công việc lưu trữ chứng từ, hồ sơ, sổ sách đòi hỏi phải thật sự chính xác và cẩn trọng.

Thứ hai – Nghề tài toán có giúp gì cho bạn hay không?

- Bản thân là một nhân viên trong nghề, bạn phải hiểu rõ những lợi ích của nó mang đến trong cuộc sống của bạn. Ngoài việc mang đến cho bạn nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, công việc này còn giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. Không chỉ mang lại lợi ích cho chính bạn, mà bạn còn có thể ứng dụng những hiểu biết của mình để phân tích, tính toán sao cho có thể tiết giảm được chi phí hoạt động của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Thứ ba – Điều gì là quan trọng đối với một nhân viên kế toán.

- Bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng điều đòi hỏi ứng viên có tố chất phù hợp với nghề mà mình đã lựa chọn. Bạn có thật sự là một người cẩn trọng, chính xác, chặt chẽ hay không. Công việc của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều những con số, chỉ cần bạn không cẩn thận một con số thôi cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến toàn hệ thống.

7-ky-nang-xin-viec-nhan-vien-ke-toan-de-dang

Thứ tư – Bạn có biết sử dụng phần mềm kế toán nào hay không?

- Nếu chỉ đơn thuần là một tấm bằng chuyên ngành trong tay thì vẫn chưa đủ, cái mà doanh nghiệp yêu cầu đó là những kỹ năng cọ xát với thực tế của bạn. Thành thạo vi tính văn phòng , hiểu biết về những phần mềm kế toán excel, phần mềm misa, fast, bravo,… sẽ thật sự là một lợi thế cho bạn.

- Khi đã dự trù hết những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi mình, thì điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần :

Thứ năm – Chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng.

- Bạn cần chuẩn bị cẩn thận những số liệu và thông tin chứng minh được năng lực và giá trị của bạn. Bạn cần phải nghiên cứu về công ty, ngành nghề kinh doanh và suy nghĩ sự phù hợp giữa những kỹ năng mà bạn có với công việc bạn muốn làm. Bên cạnh đó, ấn tượng đầu tiên đối với người phỏng vấn đó chính là trang phục. Nghề kế toán – tài chính là một công việc đòi hỏi một sự chính xác cao. Vì vậy, bạn cần thể hiện tác phong chuyên nghiệp, chỉnh tề ; những bộ cánh của các doanh nhân rất phù hợp cho vị trí này.

Thứ sáu – Hãy là chính mình.

- Khi nhận được lời mời tham gia phỏng vấn, cách tốt nhất là bạn cần phải đúng giờ. Hãy cho doanh nghiệp thấy rõ được sự nhiệt tình và tác tác phong chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể đến trước 15 phút, bình tĩnh và tập trung để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.

- Trong quá trình tiếp xúc với nhà tuyển dụng, bạn cần cho họ thấy được sự tự tin, thân thiện, trung thực trong cách trả lời phỏng vấn với họ. Nhìn thẳng vào mắt họ, một nụ cười thân thiện sẽ làm dịu đi không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn và rất có khả năng bạn sẽ là người được đánh giá cao.

7-ky-nang-xin-viec-nhan-vien-ke-toan

Thứ bảy – Hãy nhớ rằng đây là cơ hội hai chiều.

- Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng khi họ chọn bạn thì quyết định đó hoàn toàn sáng suốt. Bạn có thể sẽ giúp ích cho họ rất nhiều. Cách khôn ngoan nhất là không đề cập quá nhiều về lương bổng. Vấn đề quan trọng nhất là cơ hội để khẳng định mình tốt hơn, có thể giúp cho nhà tuyển dụng cắt giảm chi phí trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và mang lại lợi nhuận cao hơn. Các vấn đề về lương bổng chắc chắn sẽ được đề cập đến khi bạn đã được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Có một tấm bằng cao không phải là điều kiện dễ dàng khi bạn đi xin việc, mà kinh nghiệm thực tế nhiều lúc nào cũng được các nhà tuyển dụng săn đón.
Thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong công việc của nhân viên văn phòng, hay nói cách khác những người thành công là những người có kỹ năng thuyết trình tốt
Để trở thành nhân viên văn phòng chuyên nghiệp, để tạo ấn tượng tốt và được tuyển dụng bạn cần trang bị cho mình một số kĩ năng cơ bản nhân viên văn phòng nào cũng cần phải có nhưng rất ít người để ý.
Bạn đam mê con số và luôn theo đuổi ngành nghề kế toán mà mình yêu thích, bạn rất muốn củng cố thêm kiến thức về lĩnh vực này.Với công nghệ sử dụng internet toàn cầu các bạn sinh viên ngành kế toán thường hay tìm tòi để học thêm những khóa học kế tóan online
Một điều khá quan trọng mà những người tìm việc cần lưu ý đó là trang phục khi đi phỏng vấn xin việc, hãy sử dụng những trang phục gọn gàng, không quá màu mè, phù hợp với văn hóa văn phòng.
Để phỏng vấn xin việc thành công thì việc chuẩn bị kĩ lưỡng là việc làm rất cần thiết để giúp bạn có thật nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng
Việc lên kế hoạch tuyển dụng là công đoạn quyết định “sức khỏe” doanh nghiệp của bạn. Kế hoạch tuyển dụng càng chi tiết, càng rõ ràng thì cơ hội tuyển chọn được nhân tài càng cao và chất lượng.
Nhân viên văn phòng cần có nhiều kỹ năng làm chủ thời gian cho mình để bạn không mất quá nhiều thời gian để tổng hợp các công việc đưa ra các cách thức thực hiện sao cho đúng tiến độ công việc và hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất
Môi trường làm việc văn phòng không đơn giản và hoàn hảo một chút nào cả . Nó được ví như “chiến trường không tiếng súng” và mỗi nhân viên văn phòng cũng tồn tại những nỗi lo sợ riêng trong quá trình làm việc của bản thân.
Kĩ năng xin việc rất cần nhưng ăn mặc lượt là, nói năng nhanh nhảu hay tỏ ra mình khôn ngoan với một vài câu hỏi mà quên mất năng lực cốt lõi mới là thứ mà doanh nghiệp tìm kiếm.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Bạn đam mê con số và luôn theo đuổi ngành nghề kế toán mà mình yêu thích, bạn rất muốn củng cố thêm kiến thức về lĩnh vực này.Với công nghệ sử dụng internet toàn cầu các bạn sinh viên ngành kế toán thường hay tìm tòi để học thêm những khóa học kế tóan online
19/05/2018
Công tác kế toán có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp vì thế không những nhu cầu tuyển dụng kế toán ngày một nhiều mà nhu cầu tuyển kế toán làm thêm ngoài giờ cũng đặc biệt khá nhiều
19/05/2018
Khi bắt tay vào làm công việc của một kế toán chắc hẳn các bạn luôn thấy bỡ ngỡ và sợ sẹt bởi ngoài kiến thức bạn học được không thôi là chưa đủ, bạn bỡ ngỡ khi chưa có kinh nghiệm và chưa năm sâu được các kinh nghiệm và nghiệp vụ của một kế toán
19/05/2018
Như chúng ta đã biết đã là một nhân viên kế toán thì ngoài những kiến thức mình học,rồi những kinh nghiệm thực tế thì việc nắm vững kĩ năng nghề nghiệp là một việc rất quan trọng và đòi rất nhiều kỹ năng
19/05/2018
Dù là trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc đều có một danh sách các vấn đề cần giải quyết,để làm tốt được một công việc của một kế toán thì việc nắm được những kỹ năng để giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng rất cần thiết
Xem nhiều
Với mong muốn chia sẻ những tài liệu về chuyên ngành kế toán working.vn gửi tới các bạn chuyên ngành kế toán thuế 5 kĩ năng bắt buộc một kế toán thuế phải biết
Kế toán trưởng là người giữ chủ chốt trong Doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Vì vậy ngoài kiến thức về kế toán, bạn phải trang bị cho mình: Vững về luật, rèn luyện kĩ năng, các mỗi quan hệ.
Ngành kế toán luôn nằm trong nhóm ngành được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất,kế toán là một vị trí không thể thiếu trong bất kì công ty nào. Khi ra trường ai cũng rất muốn mình trở thành một kế toán giỏi.
Kế toán quản trị là sự kết hợp giữa các phần hành kế toán và hoạt động quản trị, giúp cho doanh nghiệp đưa ra các quyết định ngắn hạn và dài hạn nhằm đạt mục tiêu chung của doanh nghiệp.
Kĩ năng giao tiếp không khó nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ nó,Bởi chỉ cần một cử chỉ, hay hành động, 1 lời nói hay 1 tác phong sẽ khiến bạn mất điểm ngay và sai lầm nhỏ trong giao tiếp sẽ khiến bao cố gắng của bạn bị tuột dốc
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.