5 Lý do hàng đầu khiến bạn khó xin việc làm

Thứ ba, 09/07/2019, 16:06 GMT+7

5 Lý do hàng đầu khiến bạn khó xin việc làm

Không ít các ứng viên đi xin việc làm thắc mắc vì sao mình nộp hồ sơ ở rất nhiều doanh nghiệp và các công ty, các tập đoàn lớn mà mãi không xin được việc làm.Đừng vội chán nản, hôm nay working.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu 5 lý do hàng đầu khiến bạn khó xin được việc làm để rút ra kinh nghiệm làm hành trang trong công tác xin việc làm của mình nhé 

5-Ly-do-hang-YYu-khiYn-bYn-kho-xin-viYc-lam5 Lý do hàng đầu khiến bạn khó xin việc làm

1. Nộp hồ sơ xin việc quá nhiều

Hầu hết các ứng viên đều muốn chọn những công ty những doanh nghiệp đang tuyển dụng đúng ngành nghề mình yêu thích, những vị trí phù hợp với năng lực chuyên môn của mình. Nhưng vì không muốn thất nghiệp lâu, lại nôn nóng nhanh xin được việc làm mà họ lại chọn phương pháp là nộp hồ sơ xin việc tràn lan điều này là lý do bạn kho xin được việc làm, Bởi các nhà tuyển dụng họ rất tinh vi và họ chỉ mất 5 đến 6 phút để đọc và đánh giá một bộ hồ sơ và lựa chọn ra một ứng cử viên thích hợp,Vậy nên cho dù bạn nộp hồ sơ xin việc rất nhiều nơi mà không được lựa chọn là điều rất dễ nhận thấy, và bạn có thể rơi vào danh sách đen nếu bạn ứng tuyển quá nhiều lần cho những vị trí khác nhau tại một công ty

2. Kén công việc

Ken-cong-viYc-compressed Kén công việc

Các ứng viên đều mong muốn xin được một công việc có việc nhẹ mà lương cao, không phải chịu áp lực, hay một công việc không phải đi lại quá nhiều, hay phải công tác xa nên hầu hết họ thường ngại nộp hồ sơ xin việc vào những doanh nghiệp nhỏ, Họ kén chọn công việc nên toàn đổ xô nộp hồ sơ xin việc vào các công ty, tập đoàn lớn, nhưng họ đâu biết rằng muốn xin việc thành công họ phải có kỹ năng và kinh nghiệm.và kỹ năng và kinh nghiệm chỉ có khi họ đi lên từ những công việc nhỏ nhặt nhất và từ vị trí thấp nhất đến cao nhất, và những doanh nghiệp nhỏ và vừa là sự khởi đầu cho các bạn ấy đúc rút được cho mình những kinh nghiệm quý báu để công hiến cho thành công sự nghiệp sau này, Bạn cũng cần nhớ rằng thị trường việc làm hiện tại đang có sự cạnh tranh rất cao. Vì vậy, nếu bạn không tự lượng sức mình mà quá kén chọn thì rất khó để tìm được công việc như mong muốn.

3. Thiếu chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Nếu hồ sơ xin việc của bạn được chọn, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Rất nhiều bạn bị loại ở vòng này chỉ vì thiếu sự chuẩn bị. Những lỗi cơ bản như ăn mặc thiếu lịch sự, không tôn trọng nhà tuyển dụng, đi trễ, ứng xử kém… sẽ khiến bạn khó lòng được nhận. Ít nhất, bạn cần tìm hiểu một chút thông tin cơ bản về công ty, về vị trí mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra, chuẩn bị thái độ thật tốt khi phỏng vấn, tự tin nhưng vẫn khiêm tốn, cầu thị, chú tâm và trả lời đúng những câu hỏi của nhà tuyển dụng để tránh lan man, mất thời gian của cả hai bên.

4. Thiêú hiểu biết và sự chuẩn bị

Thieu-hiYu-biYt-va-sY-chuYn-bY-compressedThiêú hiểu biết và sự chuẩn bị

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải phỏng vấn một ứng viên không có sự chuẩn bị, tìm hiểu về công ty và về vị trí công việc họ đang ứng tuyển. Bạn càng có nhiều hiểu biết về công ty và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5. Tìm việc cô lập

Trong khi tìm việc, không liên lạc, không quan hệ với mọi người nghĩa là bạn đang đánh mất dần cơ hội tìm được việc làm tốt cho bản thân. Bởi vì, càng nhiều người tham gia giúp bạn tìm việc làm, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Xin việc làm không hề khó nếu bạn có những sự chuẩn bị chu đáo và một mục tiêu rõ ràng. Hãy chú ý tránh những lỗi phổ biến trên đây để có thể tìm cho mình một công việc như ý. Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
Tốt nghiệp với tầm bằng kế toán giỏi nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế bạn khó có thể tự tin làm tốt công việc của một kế toán thuế mà không có những sai sót, Bởi kế toán thuế là một trong những công việc đòi hỏi một kế toán viên phải có độ chính xác cao
Dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa, không khí của một buổi phỏng vấn vẫn có thể làm bạn lo lắng, nên việc ôn luyện lại sẽ rất hữu ích!
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
Muốn thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên, đặc biệt là những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng bài bản, chuyên nghiệp.
Bí quyết để rèn luyện sự tập trung trong công việc sẽ giúp một nhân viên văn phòng vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc giúp bạn đạt được hiệu suất tốt nhất trong công việc.
Bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc của mình nếu bắt đầu thực hiện các cải tiến ngay hôm nay, đánh giá năng suất làm việc của bản thân và tiếp tục phát triển bản thân để nâng cao năng suất làm việc.
Sắp xếp chứng từ kế toán là một việc làm rất quan trọng đối với một nhân viên kế toán.Bởi nếu có kinh nghiệm sắp xếp chứng từ kế toán một cách hợp lý nhất sẽ rất thuận lợi cho việc tìm kiếm hay kiểm tra khi cần dùng để chứng minh các nghiệp vụ kinh tế trong doanh nghiệp
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
19/05/2018
Trong cuộc phỏng vấn xin việc, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.