5 điều không nên làm khi đi phỏng vấn xin việc

Thứ ba, 13/08/2019, 16:16 GMT+7

5 điều không nên làm khi đi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc làm là một khởi đầu rất quan trọng đối với các ứng viên khi đi xin việc làm bởi nó quyết định bạn có được một công việc như ý hay không? Trong cuộc phỏng vấn, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Có thể bạn có thể chia sẻ nhiều thứ trong buổi phỏng vấn xin việc nhưng có những điều tuyệt đối bạn không nên nói ra. Bởi nếu nói ra, bạn sẽ có thể bị loại ngay từ vòng phỏng vấn đó.

5-YiYu-khong-nen-lam-khi-Yi-phYng-vYn-xin-viYc-compressed5 điều không nên làm khi đi phỏng vấn xin việc

Dưới đây, working.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những điều không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc để các bạn khỏi phải phạm sai lầm và thất bại trong vòng phỏng vấn

1. Không thừa nhận có khuyết điểm/thiếu sót

Trong cuộc phỏng vấn xin việc nếu bạn trả lời rằng tôi không có bất kỳ điểm yếu nào khi người phỏng vấn hỏi về những nhược điểm của bạn. Ai cũng có những điểm yếu và bạn cần có sự chuẩn bị để chia sẻ về những điểm yếu đó. Tuy nhiên nên đảm bảo rằng những điểm yếu đó không có ảnh hưởng gì đến công việc. Thừa nhận những sai lầm cũng là cách để bạn cải thiện nó sao cho có hiệu quả hơn trong những lần sau.

2. Không nên hỏi mức lương cho công việc này là bao nhiêu?

Khong-nen-hYi-mYc-lYYng-cho-cong-viYc-nay-la-bao-nhieu-compressedKhông nên hỏi mức lương cho công việc này là bao nhiêu?

Nhắc đến vấn đề lương thưởng trong buổi phỏng vấn xin việc đầu tiên là điều không nên làm. Nó làm nhà tuyển dụng cảm thấy bạn làm việc chỉ vì lương và tiền, thay vì làm vì yêu thích công việc hay môi trường của công ty. Như vậy, câu nói đó sẽ phần nào khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Còn nếu khi nhà tuyển dụng hỏi bạn “Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” thì bạn có thể trả lời cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên có cách trả lời khôn khéo như hỏi về công việc của vị trí ứng tuyển trước khi nói mức lương mong muốn, đưa ra một khoảng lương thay vì một con số cụ thể duy nhất, hay tìm hiểu trước về mức lương hiện tại của vị trí ứng tuyển tại doanh nghiệp đó và cả trên thị trường lao động nói chung.

3. Không nói xấu sếp hiện tại

Ngay cả khi bạn đang bực tức về công việc hiện tại, hay công việc trước kia chấm dứt không thoả đáng, bạn có thể muốn xả ra tại cuộc phỏng vấn khi được hỏi tại sao bạn muốn tìm việc mới. Nhưng hãy cẩn thận!

Điều quan trọng là bạn phải tỏ ra ngoại giao một cách tối đa. Dù bạn có buột mồm nói ra một số thứ tiêu cực, hãy tìm một vài điểm tốt để chia sẻ với người phỏng vấn.

4. Không nên nói Tôi không muốn làm công việc hiện tại

Khong-nen-noi-toi-khong-muYn-lam-cong-viYc-hiYn-tYi-compressedKhông nên nói tôi không muốn làm công việc hiện tại

Trong cuộc phỏng vấn xin việc khi được nhà tuyển dụng hỏi “Vì sao em không tiếp tục làm công việc hiện tại?”, nhiều ứng viên sẽ trả lời theo kiểu “vì em không còn hứng thú với công việc hiện tại”, “vì công ty trả mức lương thấp”. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời như vậy. Cách tốt hơn đó là hãy nói về những điểm đặc biệt của vị trí đang ứng tuyển khiến bạn cảm thấy bị hấp dẫn, và nói thêm về những trải nghiệm ở công việc cũ sẽ là kinh nghiệm phục vụ cho công việc ứng tuyển tốt hơn.

5. Không nên nói tôi không có điểm yếu nào 

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu của bạn, tuyệt đối không nên nói là “Tôi không có điểm yếu nào” vì chẳng ai là hoàn hảo cả. Bạn nên chia sẻ những điểm yếu của mình nhưng hãy kèm theo cách để khắc phục và cải thiện nó, đừng chỉ liệt kê không. Làm như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn là một người chịu thay đổi, cầu tiến và muốn hoàn thiện bản thân.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị thật tốt trong buổi phỏng vấn xin việc làm, Để các bạn luôn tự tin trong buổi phỏng vấn xin việc và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao phẩm chất cũng như kỹ năng của bạn.Chúc các bạn luôn thành công

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
Là một nhân viên kế toán bạn cần biết các loại chứng từ kế toán để phân loại, sắp xếp các chứng từ kế toán một cách khoa học nhất góp phần hiệu quả cho công việc kế toán mình đang làm.
Một cuộc phỏng vấn thành công là tổng hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Phỏng vấn là nghệ thuật giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra ứng viên tiềm năng.
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
Việc tuyển dụng nhân sự là một mấu chốt quản trọng trong guồng quay của doanh nghiệp, doanh nghiệp có phát triển nhanh và bền vững cần phụ thuộc rất nhiều vào công việc tuyển dụng này.
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
Tốt nghiệp với tầm bằng kế toán giỏi nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế bạn khó có thể tự tin làm tốt công việc của một kế toán thuế mà không có những sai sót, Bởi kế toán thuế là một trong những công việc đòi hỏi một kế toán viên phải có độ chính xác cao
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.