4 điều cần làm nhất trước khi nộp đơn xin việc

Thứ ba, 23/07/2019, 16:05 GMT+7

4 điều cần làm nhất trước khi nộp đơn xin việc

Khi nộp đơn xin việc, không phải là bạn chỉ việc nộp hồ sơ đến công ty là sẽ được gọi phỏng vấn; không phải là nói nhiều và thể hiện mình là sẽ được tuyển dụng. Bởi nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá bạn qua một bộ hồ sơ đẹp mà họ còn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác. Sau đây working.vn sẽ chia sẻ đến với bạn 4 điều cần làm nhất trước khi nộp đơn xin việc

 

4-YiYu-cYn-lam-nhYt-trYYc-khi-nYp-YYn-xin-viYc-compressed4 điều cần làm nhất trước khi nộp đơn xin việc

1. Tìm hiểu và đọc thật kỹ các thông tin đăng tìm việc làm

Các nhà tuyển dụng thường đăng rất nhiều tin đăng tìm việc làm trên các trang mua bán, trang tuyển dụng việc làm, hay phát tờ rơi trên đó có rất nhiều thông tin tuyển dụng như: thời gian đăng tuyển, thời hạn đăng tuyển, mô tả công việc, quyền lợi được hưởng, yêu cầu cần có đối với các ứng viên... Có thể lúc này bạn đang tiếp cận với rất nhiều tin đăng của các nhà tuyển dụng, nhưng bạn hãy tìm hiểu và hãy đọc thật kỹ toàn bộ bảng mô tả công việc trước khi click vào nút nộp đơn xin việc Có hướng dẫn cụ thể về cách đặt tên sơ yếu lý lịch của bạn và các tài liệu khác khi nộp đơn không? Nộp đơn trực tiếp trên website hay qua gmail? Có yêu cầu đính kèm tài liệu nào không? Hoặc thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ là khi nào?
Trong một số trường hợp, các nhà quản lý tuyển dụng muốn thu hẹp nhóm ứng viên bằng cách đặt ra các câu hỏi định hướng chi tiết, do đó bạn hãy cung cấp các câu trả lời ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng ngay bước này.

2. Xem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc thật cẩn thận

 

Xem-va-kiYm-tra-lYi-hY-sY-xin-viYc-thYt-cYn-thYn-compressedXem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc thật cẩn thận

Một bộ hồ sơ đầy đủ được trình bày cẩn thận về cả hình thức và nội dung sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nó chứng tỏ bạn là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy nhớ rằng có đến hàng trăm người nộp hồ sơ xin việc vào một vị trí công việc và nhà tuyển dụng sẽ chỉ chọn lựa từ các hồ sơ này một danh sách vừa đủ để xử lý mà thôi. Vì thế trước khi nộp hồ sơ xin việc bạn cần xem và kiểm tra lại hồ sơ xin việc lại nhé

3. Tùy chỉnh hồ sơ phù hợp

Có thể sẽ mất thời gian cho bạn khi phải ngồi chỉnh sửa lại hồ sơ của mình cho từng vị trí muốn ứng tuyển. Tuy nhiên, việc có hồ sơ phù hợp với bảng mô tả công việc có thể giúp bạn nâng cao khả năng đậu phỏng vấn. Bạn hãy cố gắng liệt kê những thành tích cảm thấy phù hợp với vị trí mà bản thân cảm thấy sẽ lọt vào mắt xanh của người quản lý tuyển dụng.

4. Hãy tiếp xúc các nhà tuyển dụng trước khi gửi hồ sơ xin việc.

 

8-Bi-quyYt-xin-viYc-dY-dang-YYt-hiYu-quY-cao-compressedHãy tiếp xúc các nhà tuyển dụng trước khi gửi hồ sơ xin việc

Trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên không được liên hệ qua điện thoại, còn không thì bạn cứ mạnh dạn gọi điện tiếp xúc với trưởng phòng nhân sự trước khi bạn gửi hồ sơ đến. Thậm chí, nếu bạn không biết được tên của người phụ trách việc tuyển dụng, bạn có thể làm một cuộc điều tra bằng cách gọi điện thoại đến công ty và hỏi đúng tên người phụ trách công việc này.

Khi bạn gọi điện thọai cho nhà tuyển dụng, hãy nói thật ngắn gọn. Mục đích của việc gọi điện này là bạn muốn bày tỏ sự nhiệt tình của mình cho cuộc phỏng vấn và bạn có thể có những đóng góp tích cực cho công ty nếu được tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn gọn về năng lực và những lợi ích mà bạn có thể đem lại cho công ty.

Trong trường hợp nếu như bạn không gặp được trưởng phòng nhân sự thì bạn hãy tìm một người trong bộ phận nhân sự cũng có trách nhiệm trong việc tuyển dụng này.

Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm một công việc như ý.Chúc các bạn luôn thành công

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Một nhân viên văn phòng yêu nghề luôn phấn đấu và cố gắng cho sự nghiệp thì họ sẽ luôn đạt được nhiều thăng tiến trong công việc.
Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần trang bị. Nhân viên có kỹ năng quản lý thời gian tốt thường có hiệu suất công việc cao hơn.
Tốt nghiệp với tầm bằng kế toán giỏi nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế bạn khó có thể tự tin làm tốt công việc của một kế toán thuế mà không có những sai sót, Bởi kế toán thuế là một trong những công việc đòi hỏi một kế toán viên phải có độ chính xác cao
Dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa, không khí của một buổi phỏng vấn vẫn có thể làm bạn lo lắng, nên việc ôn luyện lại sẽ rất hữu ích!
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
Muốn thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên, đặc biệt là những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng bài bản, chuyên nghiệp.
Bí quyết để rèn luyện sự tập trung trong công việc sẽ giúp một nhân viên văn phòng vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc giúp bạn đạt được hiệu suất tốt nhất trong công việc.
Bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc của mình nếu bắt đầu thực hiện các cải tiến ngay hôm nay, đánh giá năng suất làm việc của bản thân và tiếp tục phát triển bản thân để nâng cao năng suất làm việc.
Sắp xếp chứng từ kế toán là một việc làm rất quan trọng đối với một nhân viên kế toán.Bởi nếu có kinh nghiệm sắp xếp chứng từ kế toán một cách hợp lý nhất sẽ rất thuận lợi cho việc tìm kiếm hay kiểm tra khi cần dùng để chứng minh các nghiệp vụ kinh tế trong doanh nghiệp
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
19/05/2018
Trong cuộc phỏng vấn xin việc, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.