10 Vật Dụng Cần Thiết Nhân Viên Văn Phòng Phải Có.

Thứ sáu, 07/06/2019, 14:25 GMT+7

Với hàng đống công việc đang chờ và một danh sách dài những khách hàng cần phải gặp, giữ cho bản thân có thể làm hiệu quả suốt cả ngày là một việc không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn có những cách có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu quả làm việc của mình. Dưới đây là danh sách một số vật dụng cần phải có nếu bạn muốn ngày làm việc của mình đạt hiệu quả cao nhất.

 

vat-dung-van-phong_2Nhân viên văn phòng cần 1 số vật dụng để làm việc hiệu quả nhất.

1. Điện thoại di dộng của công ty.

- Được cung cấp một chiếc điện thoại chuyên dùng cho công việc vừa giúp bạn giải quyết công việc tốt hơn mà lại không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.

- Không chỉ vậy, càng ngày các hãng thiết bị điện tử càng cho ra mắt nhiều smartphone với vô số tính năng hiện đại. Sở hữu một chiếc điện thoại với những tính năng này sẽ giúp cho nhân viên quản lý và giải quyết công việc hiệu quả.

2. Laptop.

- Tùy vào bản chất công việc mà chúng ta chọn sử dụng máy tính bàn hoặc laptop. Tuy nhiên, sử dụng laptop cho phép chúng ta có sự linh động trong việc chọn địa điểm cũng như thời gian làm việc.

- Đối với những công ty lớn với thiết kế không gian mở, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi đang tập trung làm việc mà lại luôn phải nghe bên tai những tiếng bàn phím lách cách, những cuộc gọi điện thoại với khách hàng, tiếng thảo luận giữa các đồng nghiệp

- Sở hữu một chiếc laptop sẽ giúp bạn tránh xa khỏi những vấn đề trên vì bạn có thể chọn một nơi yên tĩnh hơn trong văn phòng để có thể tập trung xử lý công việc.

3. Bình nước.

- Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là một việc quan trọng cần làm giúp bạn giữ được năng suất và sự tập trung. Não của con người có 80% là nước, trong khi cơ thể là 65%, một điều vô cùng dễ hiểu vì sao chúng ta cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể trong suốt ngày làm việc.

- Một số triệu chứng thường gặp ở nhân viên văn phòng khi cơ thể bị thiếu nước:

 • Đau đầu
 • Buồn ngủ
 • Cáu bẳn

- Những triệu chứng trên có thể dễ dàng làm gián đoạn sự tập trung và làm giảm hiệu quả làm việc của bạn. Vì vậy, hãy mang theo một bình nước để bất cứ khi nào cần bạn cũng có thể dùng.

4. Tai nghe.

- Âm nhạc đối với một số người có thể là thứ gây xao nhãng, nhưng đối với một số người lại là xúc tác thúc đẩy hiệu quả làm việc của họ.

- Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc thực sự có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu quả làm việc, đặc biệt đối với những công việc phải làm lặp đi lặp lại nhiều lần.

5. Sổ ghi chú.

- Bất cứ khi nào bạn đang ngồi ở bàn làm việc, trong một cuộc họp hoặc nói chuyện với khách hàng, bạn nên có sẵn một cuốn sổ nhỏ trong tay để ghi chú lại những vấn đề quan trọng.

- Bạn không thể nào ghi nhớ hết trong đầu những thông tin quan trọng, việc nào cần ưu tiên giải quyết, hoặc có thể bạn sẽ quên mất một thông tin nào đó chẳng hạn. Những lúc như vậy, thay vì tốn rất nhiều thời gian để lục lọi lại trí nhớ, bạn chỉ cần liếc thoáng qua trong sổ ghi chú là đã tìm thấy thông tin mình cần.

 

vat-dung-van-phong_3Sổ ghi chú.

6. Giày thể thao.

- Chúng ta thường ngồi tại bàn, ăn trưa và lướt web trong thời gian nghỉ trưa. Nhưng chẳng phải sử dụng thời gian như vậy là quá vô nghĩa?

- Mang theo một đôi giày thể thao đến văn phòng, sau khi ăn trưa bạn có thể tranh thủ thời gian đi dạo, hít thở không khí trong lành.

- Sau khi đi dạo và hít thở không khí bên ngoài, về lại bàn làm việc bạn sẽ cảm thấy tươi mới hơn, tỉnh táo hơn và có nhiều năng lượng hơn để bắt đầu buổi chiều làm việc. Không những thế, nó còn giúp bạn khỏe mạnh và trở nên cân đối hơn.

7. Một chiếc ghế thoải mái.

- Đối với nhân viên văn phòng, phần lớn thời gian của ngày làm việc là ở trên chiếc ghế. Ngồi quá lâu sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe , đặc biệt là khi chúng ta ngồi không đúng tư thế hoặc chất lượng ghế không tốt.

8. Snacks.

- Những loại snacks tốt cho sức khỏe nên được cho phép sử dụng tại văn phòng. Nó làm chúng ta cảm thấy vui vẻ, tích cực và tràn trề năng lượng. Nhân viên làm việc trong trạng thái đói bụng sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn, mất tập trung.

- Bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm sau làm bữa ăn nhẹ ở văn phòng:

 • Hạnh nhân – Tốt cho não
 • Quả vả – Giúp duy trì năng lượng
 • Hạt lanh – Tốt cho mắt.

9. Lịch.

- Có cả lịch để bàn lẫn lịch treo tường sẽ là một nguồn bổ trợ cho năng suất làm việc hiệu quả. Lịch sẽ đóng vai trò như một người nhắc việc, giúp bạn không bỏ sót bất cứ công việc, cuộc họp nào.

 

vat-dung-van-phong_4Cây cảnh để phòng làm việc.

10. Cây cảnh.

- Cây cảnh có một tác dụng bất ngờ đối với nhân viên văn phòng. Bạn có thể không nhận ra, nhưng trên thực tế cây cảnh có thể nâng năng suất làm việc của bạn lên đến 15%.

- Nhân viên có thể mang một chậu cây nhỏ để trên bàn làm việc hoặc công ty có thể trồng cây xanh xung quanh văn phòng.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Muốn làm tốt trong môi trường làm việc của nhân viên văn phòng thì phải luôn hòa nhập với đồng nghiệp thì khi đó bạn mới có thể làm tốt công việc của mình
Mỗi nhà lãnh đạo đều lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo thể hiện được quan điểm bản thân nhưng cần phải có các cách thức quản lý nhân viên một cách hiệu quả.
Đọc và phân tích báo cáo tài chính là kỹ năng không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán. Việc đọc hiểu và phân tích kiểm tra báo cáo tài chính không chỉ giúp bạn quản lý công ty dễ dàng mà còn quản lý tài chính cá nhân chính xác và đặc biệt giúp bạn trở thành một nhân viên kế toán giỏi.
Dù bạn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì điều quyết định đó chính là trả lời xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc khi muốn làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Trong cuộc phỏng vấn xin việc, ai cũng muốn chứng minh mình là ứng viên xuất sắc nhất bởi nhiều ứng viên họ nghĩ phô trương bản thân sẽ ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng
Các doanh nghiệp, tổ chức phải luôn xác định liệu vị trí được điền khuyết có thể từ nguồn bên trong hay bên ngoài là phần việc đầu tiên trong việc hoạch định chiêu mộ cho một vị trí cụ thể.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng rất phức tạp vì vậy đòi hỏi nhân viên văn phòng phải khéo léo trong ứng xử giao tiếp,Nếu bạn luôn khô khan, không khéo léo chắc chắn bạn sẽ không đứng vững trong môi trường làm việc này
Kỹ năng tin học là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn đi học, đi làm. Có một cách khác cũng hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đó chính là tự học tin học văn phòng tại nhà.
Kế toán là một công việc rất quan trọng trong các doanh nghiệp, Công việc của một kế toán không quá phức tạp nhưng nhân viên kế toán đều phải có những yêu cầu và nguyên tắc cần phải thực hiện nếu không muốn thua kém các đồng nghiệp
Phỏng vấn ứng viên là cả một nghệ thuật cần phải học dành cho nhà tuyển dụng. Để buổi phỏng vấn thành công và hiệu quả, người phỏng vấn cần lên kế hoạch để tìm hiểu những thông tin cần thiết về ứng viên.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Muốn làm tốt trong môi trường làm việc của nhân viên văn phòng thì phải luôn hòa nhập với đồng nghiệp thì khi đó bạn mới có thể làm tốt công việc của mình
19/05/2018
Mỗi nhà lãnh đạo đều lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo thể hiện được quan điểm bản thân nhưng cần phải có các cách thức quản lý nhân viên một cách hiệu quả.
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng rất phức tạp vì vậy đòi hỏi nhân viên văn phòng phải khéo léo trong ứng xử giao tiếp,Nếu bạn luôn khô khan, không khéo léo chắc chắn bạn sẽ không đứng vững trong môi trường làm việc này
19/05/2018
Kỹ năng tin học là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn đi học, đi làm. Có một cách khác cũng hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đó chính là tự học tin học văn phòng tại nhà.
19/05/2018
Việc tạo ra môi trường làm việc tích cực là quan trọng nhất đối với một nhân viên văn phòng.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Tin học văn phòng hiện đang là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với nghiệp vụ của một nhân viên văn phòng. Tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn
 Là một nhân viên văn phòng muốn đạt thành tích trong công việc thì phải có  kĩ năng giao tiếp thật tốt để luôn ứng phó được tất cả tình huống xấu trong mọi công tác nghiệp vụ
Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại của các doanh nghiệp. Kế hoạch kinh doanh cần phải có trong bất kì hoạt động kinh doanh nào, từ quy mô nhỏ cho đến lớn.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.